อายุ 36 ปี หมอบอกเป็นโรคพากินสัน

กระทู้คำถาม
อายุ 36 ปี หมอบอกเป็นโรคพากินสัน ทุกวันนี้40 ปี อาการหนักขึ้นทุกที แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าเราเป็นโรคนี้หรือเปล่า
กังวลใจมากครับ ปัจจุบันอายุ 40 ปี ขอเล่าถึงที่มาสักนิดครับ
   ปัจจุบันอายุ 40 ปี อาชีพรับราชการ มีครอบครัวที่อบอุ่น มีลูก 2 คน แต่โรคนี้กำลังส่งผลต่อตัวเองและครอบครัวอย่างมาก ที่สำคัญคือต่ออาชีพที่เราทำอยู่ทุกวันนี้
  อาการคือเมื่อปี 2552 เริ่มมีอาการปวดข้อมือด้านซ้าย ก็เลยไปหาหมอที่โรงพยาบาลทหารที่อุบล หมอก็ทำ ทีซีสแกน แล้วจัดยามาให้ แต่ไม่ได้รักษาต่อเนื่อง มาหาหมอที่รพ.ทหารที่โคราช  หมอบอกว่าน่าจะเป็นพากินสัน จัดยาพากินสันและยาคลายกล้ามเนื้อให้ รักษาประมาณเกือบปี อาการไม่ดีขึ้น ตัดสินใจไปหาหมอที่สถาบันประสาทวิทยา โดยเอาผลจากรพ.ที่โคราชมาประกอบ (ปี2552) หมอก็จัดยาพากินสันให้ตลอด อาการช่วงนั้นก็ไม่มีอะไรมาก จะมีบ้างคือเคลื่อนไหวด้านมือซ้ายช้า (จากที่เคยพิมพ์คอมแบบสัมผัสคือใช้ทั้งสองมือพิมพ์กับพิมพ์ด้วยมือซ้ายช้าลง ) แต่พอทานยามันกลับทำให้สามารถพิมพ์ได้ปกติ แต่อาการอย่างอื่นก็ไม่มีอะไรเดินปกติ
    จนมาช่วงหลังประมาณปี 2553 (ปลายปี) อาการเริ่มไม่ปกติ มีอาการเกร็งมือ เท้า เคลื่อนไหวช้า จนทุกวันนี้ ต้องทานยาวันละ 4 ครั้ง ครั้งละ 2 เม็ด(madopar 250+comtan 200mil) และซิฟรอล ครึ่งเม็ดหลังอาหาร3เวลา และกินยาmadopar hbs125 ก่อนนอน 1 ครั้ง พร้อมกับยาละลายน้ำแบบฉุกเฉินอีก สรุปแล้วกินยาวันละกี่เม็ดไม่อยากนับ
   อาการทุกวันนี้ถือว่าหนักพอสมควร เดินไปมายากครับ เกร็งที่เท้าซ้าย มือซ้าย กระสับกระส่าย เท้าสั่นบ้าง บุคลิกเปลี่ยนไปมาก อายคน บางครั้งคิดมากไม่อยากอยู่ในโลกนี้อีก ต้องเดินทางไปหาหมอทุก 3 เดือน ดีหน่อยที่ยังมีระบบจ่ายตรงของข้าราชการช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายได้มาก แต่อยากกลับมามีชีวิตตามปกติ อยากร้องเพลงกับลูกเมีย อยากเที่ยว อยากทำงานเพื่อบ้านเมือง อยาก...............มาคิดอีกทีก็เข้าข้างตนเองว่าเราไม่น่าเป็นพากินสัน เพราะอายุเราก็ยังน้อยอยู่ (หรือเป็นเพราะเราเคยบนบานอะไรไว้หรือเปล่า) ***ช่วงเป็นเด็ก วัยรุ่น ถ้าโกรธหรือไม่พอใจใจ จะเกร็งมือ เท้าตลอด หายโกรธก็หายเอง ไม่รู้ว่ามันเกี่ยวข้องหรือเปล่าไม่ได้บอกหมอ
ใครพอมีที่รักษาหรือสามารถวินิจฉัยอาการนี้ช่วยแนะนำหมอรักษาด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่