วิธีการ Capture หน้าจอของ Samsung แต่ละรุ่น

เผอิญว่าเป็นมือใหม่หัดเล่นซัมซุงมาไม่นาน ก็เลยเสิจวิธีการเล่น ไปเจอนี่มา เลยเอามาแบ่งกันครับ ถ้าซ้ำขออภัยฮะ ผมมือใหม่ใช้สันมือปาดลงไปที่หน้าจอได้เลยสำหรับ Galaxy Note 2 หรือใช้ S Pen จิ้มลงไปที่หน้าจอพร้อมกดปุ่มบนปากกาค้างไว้จนได้ยินเสียง แชะ! แล้วปล่อย
สำหรับสองวิธีข้างบน ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตตระกูล GALAXY NOTE ทุกรุ่นค่ะ


กดปุ่ม Home + Power พร้อมกันค้างไว้ประมาณ 2 วินาที จนได้ยินเสียง แชะ! เหมือนถ่ายรูป แล้วปล่อยมือ ส่วนใหญ่ของสมาร์ทโฟน Samsung GALAXY ทุกรุ่นจะใช้วิธีนี้ค่ะ หรือรุ่นที่มีปุ่ม Home ค่ะ จะใช้วิธีนี้ทุกรุ่น รวมถึงมือถือที่ได้อัพเกรดจาก 2.3 เป็น 4.1 จะใช้วิธีการกด Home+Power เช่นกัน


กดปุ่ม Volume Down + Power พร้อมกันค้างไว้ประมาณ 2 วินาที จนได้ยินเสียง แชะ! ในรุ่น Galaxy Nexus และ Nexus S จะใช้วิธีนี้เพราะเครื่องเป็น Pure Google ไม่มีปุ่ม Home จ้า


สำหรับ Tablet ทุกรุ่นของ Samsung ให้กด ที่ ปุ่ม Capture บนแถบเมนูด้านล่างของหน้าจอได้เลย ยกเว้นรุ่น Galaxy Tab 7 รุ่นแรกค่ะ


แต่สำหรับผู้ใช้งาน Galaxy Tab 2 ขนาดต่างๆ ที่อัพเป็น 4.1 Jelly Bean แล้ว ปุ่ม Capture ที่แถบบาร์ด้านล่างหายไป สามารถกดปุ่ม Power + Vol. Down พร้อมกันค้างไว้ประมาณ 2 วินาที จนได้ยินเสียง แชะ! แล้วปล่อยมือ วิธีนี้ใช้ได้กับ Samsung GALAXY TAB 2 ทุกรุ่น


สำหรับ Galaxy Tab 7 นิ้วรุ่นแรกตัวนี้ ให้กดปุ่ม Back + Power พร้อมกันค้างไว้ จนได้ยินเสียง แชะ! แล้วปล่อยมือ
ภาพจะถูกบันทึกได้อัตโนมัติ และเก็บอยู่ใน Gallery ส่วนมากอยู่ในโฟลเดอร์ชื่อ Screenshot


ตามนี้แหละครับ ขอบคุณที่มา samsungparty ครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่