Beauty Tip: วิธีลง "รองพื้น" อย่างไร ไม่ให้เป็น "สิว"

กระทู้สนทนา

"Home Sweet Beauty สวยได้ง่ายๆที่บ้าน" เอ้จะมาแนะนำเคล็ดลับความสวยความงามที่ใครๆก็ทำตามได้ง่ายๆ
Tipsดีๆแบบนี้เอ้ไม่เก็บไว้คนเดียวค่ะ หัวใจอมยิ้ม17หัวใจ


สวัสดีค่ะ สาวๆชาวห้องแป้ง เคล็ดลับเอ้วันนี้เกี่ยวกับสิวที่เกิดจากการลงรองพื้นนะคะ สำหรับใครที่อ่านหัวข้อนี้แล้วใน FBเอ้ ให้ข้ามไปอ่าน อุปกรณ์ที่เอ้ใช้เพื่อลงรองพื้นกันเลยนะคะวิธีลง"รองพื้น"ไม่ให้เป็น"สิว" ทำอย่างไร?

ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เห็นผู้หญิงทุกวัยสมัยนี้ทารองพื้นกันได้สวยเด้งกันทั้งนั้นเลยนะคะ ก็เพราะว่าการแต่งหน้าบนผิวเนียนใสถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งแล้วหนะสิ ดังนั้นใครๆก็อยากมีผิวแลดูสวยกันทั้งนั้นอะเนอะ แต่สำหรับใครที่รักการทารองพื้นเป็นชีวิตจิตใจแต่ชอบมีสิวอุดตันประปรายอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้จะล้างหน้าสะอาดขนาดไหน หรือไม่ว่าจะดูแลรักษาหน้าขนาดไหนแล้วก็ตาม คุณอาจจะเป็นคนที่ทารองพื้นผิดวิธีอยู่ก็ได้นะคะ

เอ้ไม่ใช่คนมีผิวหน้าperfectอะไร เอ้จึงต้องหาวิธีเพื่อลองผิดลองถูกอยู่ตลอดเวลา และศัตรูตัวฉกาจบนผิวหน้าของสาวๆก็เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "สิวอุดตัน" แล้วเอ้ก็ค้นพบว่า การทารองพื้นที่ถูกต้องช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้มากทีเดียว

การทารองพื้น/บีบีครีมที่อาจก่อให้เกิดสิว ได้แก่

1. ใช้มือทารองพื้น นอกจากนิ้วมือของเราอาจจะไม่สะอาดพอแล้ว การใช้มือทารองพื้นยังทำให้โมเลกุลในรองพื้นถูกกดอัดเข้าไปในรูขุมขนได้มากกว่า เพราะแรงดันบวกกับน้ำมันจากนิ้วมือเราถูๆรองพื้นเข้าไปในผิว ดังนั้นการใช้มือทารองพื้นจึงทำให้โอกาสที่รูขุมขนจะอุดตันมีสูง สาวๆที่มีปัญหาสิวจึงควรลองหันมาใช้แปรง/ฟองน้ำทารองพื้นดูนะคะ
2. ทารองพื้นสวนแนวรูขุมขน บนหน้าเรามีแนวขนเหมือนส่วนอื่นๆของร่างกาย บนใบหน้าแนวรูขุมขนเราส่วนใหญ่จะชี้ลง ดังนั้นการทารองพื้นในแนวสวนขึ้นไปจึงเท่ากับเป็นการเปิดรูขุมขน เพิ่มโอกาสการที่รองพื้นจะจมลึกในผิว แล้วกลายเป็นสิวอุดตันได้ค่ะ ดังนั้นเวลาทา อย่าถูวนเป็นวงกลมเหมือนการ scrub หน้านะคะ
3. การทารองพื้น/คอนซิลเลอร์แรงเกินไป อย่างที่บอก สาวๆที่ไม่ชอบการใช้แปรงแต่งหน้า แต่ชอบใช้มือ คุณจะต้องไม่บี้ ไม่กด ไม่ถูเครื่องสำอางลงบนผิวแรงๆโดยเด็ดขาด ให้คิดซะว่า แค่ให้รองพื้นเคลือบอยู่บนผิวชั้นนอกเท่านั้น หรือให้ใช้การตบๆรองพื้นอย่างเบามือเพื่อไม่ให้ผิวเหี่ยวจากการถูผิวหน้าด้วยรองพื้นเหนียวๆค่ะ
4. ไม่ทาครีมก่อนลงรองพื้น บางคนไม่ทามอยส์เจอร์ก่อนลงรองพื้นเพราะคิดว่า การทารองพื้นหลังล้างหน้าเลยจะทำให้รองพื้นติดหน้าได้มากกว่า ดังนั้นทาออกมาจึงน่าจะปกปิดได้ดีกว่า ถ้าคุณเป็นสิวง่าย เอ้แนะนำให้ทาครีมก่อนลงรองพื้นดีกว่านะคะ เพื่อสร้างbuffer หรือตัวกั้นระหว่างผิวกับรองพื้น ช่วยลดการอุดตันของรองพื้นค่ะ และเนื่องจากรองพื้นส่วนใหญ่ไม่มีมอยส์เจอร์ผสมเพียงพอ ดังนั้นเมื่อหน้าแห้งเกินไป ผิวเราก็จะชดเชยด้วยการผลิตน่ำมันธรรมชาติออกมาแทนแน่นอน แล้วเมื่อไหร่หน้ามัน(แบบไม่สมดุล) เมื่อนั้นสิวมาแน่ค่ะ ดังนั้นทาครีมก่อนเพื่อเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นก่อนลงรองพื้นจึงช่วยลดสิวได้นะ

อุปกรณ์ที่เอ้ใช้ลงรองพื้น ได้แก่ แปรงรองพื้น และ ฟองน้ำ สำหรับแปรงรองพื้น หลังจากใช้ทุกครั้ง เอ้จะล้าง และผึ่งให้แห้ง เพื่อที่ว่า แต่ละครั้งที่เอ้ใช้ แปรงจะได้สะอาดอยู่เสมอ ลดการสะสมของแบคทีเรียเวลาทิ้งแปรงที่ใช้แล้วไว้นานๆ ส่วนฟองน้ำ เอ้จะซื้อแบบแท่งเล็กๆ ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งไปเลย แต่อาจจะเปลืองนิดหน่อย หรือสำหรับใครที่มี Beauty Blender ที่เป็นฟองน้ำรูปคล้ายๆหยดน้ำ ที่เอาไว้ลงรองพื้น เอ้ก็จะทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้ เมื่อเห็นว่าสีมันเปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะ ก็จะโยนทิ้งทันทีค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับใครที่ขี้เกียดล้างแปรงทุกครั้งหลังใช้ ก็ควรล้างให้สะอาดทุกครั้งก่อนใช้ก็ได้นะคะ


Good luck.


อมยิ้ม29ฝากติดตามผลงานและให้กำลังใจเอ้ได้ทาง https://www.facebook.com/HomeSweetBeautyByAeplagrim
เอ้จะคอยโพสท์เคล็ดลับความสวยความงามแบบธรรมชาติให้สาวๆได้อ่านกันตลอดประหลาดใจ
ใครรักสวยรักงามแบบเอ้ กด Like เยี่ยมที่เพจFBได้เลย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่