$$$$$ คุยโขมงห้องค้าหุ้นไทย @ สินธร ประจำวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 $$$$$

กระทู้สนทนา
กระทู้นี้แตกประเด็นมาจาก http://pantip.com/topic/31207228/comment37

อรุณสวัสดิ์ครับ  เฮียเอ็นโด, พี่ปลื้ม, คุณธราธิป,   พี่ P_ปรัชญา, คุณหน่อง, คุณหยงอัน, คุณm-ko, คุณ อ.หวานใจกัปตัน,  คุณ Driverblue,คุณไผ่หวานจัง, คุณumineko, คุณเต่าหยวนเปียว, คุณอมหุ้นแล้วยิ้ม, คุณคนน่ารักที่อยากรวย,  คุณหมอนัมซาน,  คุณเรือนลำใย,
คุณ C_yada,  คุณพ่อน้องไอซ์, คุณAQUA, คุณแอ่นแอ๊น, คุณAttention Please,  คุณ Mali_Mama,  คุณถามฟ้า_ไม่ตอบ,  คุณมั่วมั่วกันไป, คุณมดพัทยา, คุณสมชาย บางพลี, คุณฒ-อ่อนแอ,  คุณไผ่หวานจัง, น้องNai1515,  คุณyai-cho,  คุณปลิงไทยก้าวไกลไประดับโลก,
คุณ :::GANTZ:::,  คุณ PeterMc,  คุณrestart,  คุณมะยมขม, คุณลองถ่าย, คุณXceed Abb,  คุณBIRTH_JA,  คุณต็อตโตะจัง,
คุณสาวหน้านิ่ง ตาดุ, คุณหอยทากตัวน้อย, คุณTCJ,  คุณตุ๊กตาสวย, คุณMaximum Changmin, คุณM011, คุณhappy-lucky,  
คุณข้าวสวยจัสมิน, คุณ WJB,  คุณดีทีพี, คุณปริ่ม, คุณยังยิ้มได้จ้า,  คุณGF,   คุณquill, คุณLux Lux,  คุณเจ๊ฮวย,  คุณพ่อน้องนา,
คุณCut loss is King,  คุณยิ้มลิ่นหอม,  คุณประธานเม่าแห่งยอดดอย, คุณFlash_over,  คุณneophoto,  คุณเซียนเกรียน, น้องทองเนื้อเก้า,  คุณต้น1232 , คุณsiriratana.l, คุณnancifer, คุณQUOLL,  คุณfeathers_rose, คุณปลาทูคะนอง  ...และเพื่อนสมาขิกคุยโขมงที่รักทุกท่านครับ


ขอเปิดห้องต้อนรับพี่ๆ น้องๆ เพื่อนนักลงทุนทุกท่านครับ



ดัชนีดาวโจนส์ปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (7 พฤศจิกายน 2556) ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ร่วงลง 152.90 จุด หรือ 0.97% ปิดที่ 15,593.98 จุด ดัชนี S&P 500 ลดลง 23.34 จุดหรือ 1.32% ปิดที่ 1,747.15 จุด และดัชนี Nasdaq ร่วงลง 74.62 จุด หรือ 1.90% ปิดที่ 3,857.33 จุด

ภาวะการซื้อขายในช่วงแรกของตลาดหุ้นนิวยอร์กดีดตัวขึ้นหลังจากกระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขประมาณครั้งแรกของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ที่แท้จริงประจำไตรมาส 3/2556 ขยายตัว 2.8% ซึ่งมากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะขยายตัว 2.0% และเป็นการขยายตัวในอัตราที่รวดเร็วที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาส 3 ปี 2555 หลังจากที่ขยายตัว 2.5% ในไตรมาส 2 เพราะได้แรงหนุนจากการที่ภาคธุรกิจปรับเพิ่มสต็อกสินค้าคงคลัง โดยสต็อกสินค้าคงคลังในภาคเอกชนของสหรัฐคิดเป็นสัดส่วนราว 0.83% ของการขยายตัวของจีดีพี

ขณะที่กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 2 พ.ย.ลดลง 9,000 ราย สู่ระดับ 336,000 ราย ใกล้เคียงกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าตัวเลขดังกล่าวจะลดลงมาอยู่ที่ระดับ 335,000 ราย จากสัปดาห์ก่อนหน้าที่ระดับ 340,000 ราย

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนเทขายทำกำไรในเวลาต่อมา เพราะมองว่าข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งเหล่านี้อาจจะทำให้เฟดตัดสินใจปรับลดขนาดมาตรการ QE หรือโครงการซื้อพันธบัตร 8.5 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อเดือน ในระยะเวลาที่รวดเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้













แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่