เล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับ Free WiFi -Visitjapan

กระทู้สนทนา
เราได้รับ wifi ฟรีไปใช้ที่ญี่ปุ่นจากการลงทะเบียนที่ เวปไซต์ visitjapan (ขอบคุณมากๆสำหรับ Free wifi นะคะ)

เริ่มใช้งานตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค - 4 พ.ย.

- สัญญานดีและค่อนข้างเร็ว แต่ถ้าหากสัญญาณหลุดไปแล้วจะเข้าใช้ใหม่ ต้องใส่ ID/Password ใหม่เสมอ สำหรับเราวันแรกค่อนข้างทุลักทุเล พอวันที่สองก็สบายมากค่ะ เพราะเราจำ ID/Password ได้หมดแล้ว

สัญญานมีไม่เยอะในความคิดเรานะคะ
- สถานที่ที่เราไป และมีสัญญาณ สถานีรถไฟมีเกือบทุกจุด แต่มีในโซนชั้นที่ซื้อตั๋ว ที่มีร้านค้า ร้านอาหารค่ะ แต่ถ้าขึ้นหรือลงไปรอขึ้นรถไฟฟ้าก็ไม่มีสัญญาณแล้ว โอซาก้า แถวโซนโรมแรม swissotel แถวโซนรูปกูลิโกะ สัญญาณดีมากๆค่ะ เราไปเดินเล่นแถวนั้นมาสองคืน สนามบินฮาเนดะขากลับ

- ส่วนที่ไม่มีสัญญาณคือ ในรถไฟฟ้า ทุกแบบทุกสถานี ชินจูกุ ฮาราจูกุ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่เราไปไม่มีเลยค่ะ ที่โตเกียวแถบที่เราพัก(Hyatt regency Tokyo)และใกล้เคียงไม่มีสัญญาณเลย คือเราพักโตเกียวสองคืน ไม่ได้ใช้เน็ตเลย ฟูจิ คาวาคูจิโกะก็ไม่มี แต่เราพักที่ mifujien hotel มีwifi ฟรีให้ใช้ค่ะ

ขอฝากข้อมูลเกี่ยวกับ ต.ม. ที่ญี่ปุ่นไว้นิดนึงค่ะ

ต.ม. ที่ญี่ปุ่นไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลย ทุกคนบริการดีมาก จัดแจงคิวให้รวดเร็วไม่ให้รอนาน เราไปกันเองแบบครอบครัว 10 คน มี 4 คนที่ยังไม่เคยมาญี่ปุ่น ไม่มีใครมีปัญหาเลยค่ะ ทุกคนแยกแถวกันหมด ก็ผ่านไปได้ด้วยดี คุณแม่ไม่ได้ตรวจดูพาสปอตก่อนเดินทาง เหลืออีก 3 เดือนพาสปอตหมดอายุ ตอนแรกก็กังวลมาก เจ้าหน้าที่ตรงโหลดกระเป๋าที่ไทย บอกว่าถ้าเขาส่งกลับก็ต้องกลับนะคะ พอไปถึงก็ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ (นี่เป็นสาเหตุนึงที่ไม่ดีในการไม่ต้องขอวีซ่า) (แต่คุณแม่ก็เพิ่งไปญี่ปุ่นมาเมื่อปีที่แล้ว )

ที่จำได้มีประมาณนี้ค่ะ ถ้านึกอะไรออกจะมาเพิ่มเติมนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่