ถามโง่โง่เลยครับ วิธีการดูแลจักรยานหลังจากขี่แล้ว ต้องทำอะไรบ้างครับ

กระทู้คำถาม
พอดีผมเพิ่งถอย java mini 8 speed  มาสดสดเลยครับ แต่ด้วยความเป็นมือใหม่หัดขับ เลยไม่รู้ว่าต้องดูแลอะไรก่อนดี หลังจากที่เราหาความสุขกับมันมาเสร็จแล้ว จึงอยากรบกวนกูรูทั้งหลาย แนะนำด้วยครับ

          ปล.สังคมชาวจักรยาน น่ารักดีนะครับ  พอดีวันนี้ได้ลองนำจักรยานไปปั่นเล่นหลังบ้าน แถวเลียบมอเตอร์เวย์ ธัญบุรี ด้วยความที่มือใหม่นั่นแหละครับ ไม่รู้ว่าระบบเกียร์มันเป็นไง รุ่นนี้มีปุ่มปรับเกียร์สองปุ่ม ขึ้นกับลง ผมก็ไม่รู้ว่ามีนมีปุ่มปรับขึ้นด้วย ปกติขี่แต่แบบปรับเกียร์แบบหมุน  พอถึงเกียร์หนึ่งผมเปลี่ยนกลับไม่ได้ นึกว่าเกียร์ค้าง ขี่เกียร์หนึ่งอยู่นั่นแหละครับเกือบกิโล พอดี มีกลุ่ม พี่ๆน้าๆ ขี่สวนมาเค้าก็พยักหน้าและก็ยิ้มให้  ผมเลยเรียกเลยครับ บอกช่วยด้วยครับพี่เกียร์ผมค้าง พวกน้าๆจอดทั้งแก็งค์แล้วมามุงผมเลยครับ แล้วก็มาเฉลยให้ทราบว่า มันมีอีกปุ่มนึงไว้ปรับลง
ฮากันทั้งแก็งค์เลยครับ ผมก็โง่ตั้งนาน  หลังจากนั้นพวกน้าๆก็แนะนำวิธีขี่ ต่างๆและชวนให้ไปแจมด้วย แต่ผมกลัวตามเค้าไม่ัทันเลยขอบาย
         เป็นสิ่งประทับใจเล็กๆที่ได้รับครับ ถ้ายังไงก็อย่าลืมวิธี ดูแลจักรยานหลังขี่ให้ผมด้วยนะครับ  ขอบคุณครับผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่