คำพูดของเนวัดดาว

เปิดเจอในเน็ตคำให้สัมภาษณ์ของเนวัดดาว  บอกวัยรุ่นว่า ชีวิตวัยเรียนนั้นดีที่สุดแล้ว ทำให้ดีที่สุด อย่าคิดฉีกออกมาเป็นนั่นเป็นนี่
ตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด  อืม ! จริงของเขา แต่จะมีวัยรุ่นสักกี่คนที่จะคิดได้

ตัวเราโตมาในถิ่นที่มีแก๊งวัยรุ่น 3 แก๊งค์ใหญ่ แบ่งกลุ่มกันตีรันฟันแทง เสพยา และรีดไถเด็กวัยรุ่นด้วยกันเองที่เป็นเด็กเรียน
ไม่มีใครมองเห็นว่ามันเป็นสิ่งที่ผิด  เวลาผ่านมา กลุ่มที่ไม่เรียนหนังสือและคอยแต่ตีกันวันนี้เป็น กระเป๋ารถเมล์, มอไซด์รับจ้าง,
ทำงานโรงงาน ค่าตอบแทนแต่ละเดือนไม่มากนัก  บางคนโชคไม่ดีไปค้ายาต้องติดคุกไปก็มาก  ส่วนเด็กตั้งใจเรียนที่โดนรีดไถเงินเมื่อวันวาน
วันนี้ทำงาน   ทนาย, นายตำรวจ, นายททหาร, ข้าราชการระดับซี 3  ล้วนแล้วแต่มีฐานะทางสังคมดี รายได้เลี้ยงครอบครัวได้ไม่ลำบาก

ช่วงวัยรุ่น วัยเรียน นี่มันสำคัญมากจริงๆ  นะ  

อยากให้วัยรุ่นที่ชอบเนวัดดาว ได้ลองฟังนักเลงคนนี้พูดและเอาไปคิดดู เขาพูดถูก ทำให้คิดถึงคำกลอนนึงผุดขึ้นมา

พรหมลิขิตขีดเขี่ยให้.....เดิน     ........ก็เพลินหลงเดินไม่สงสัย
........กับ.....เจอกันก็บรรลัย     ......หนึ่งตาย.....หนึ่งอยู่คู่ฟ้าดิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่