คากาวะ เป็นนักเตะที่เล่นดีแค่ตำแหน่งเดียวเองหรือครับ

ถามแฟนๆคากาวะ แฟนๆ ดอร์ทมูนหน่อยครับ

เห็นพูดกันหลายครั้งว่าที่ฟอร์มไม่เปรี้ยงเพราะโดนจับเล่นผิดตำแหน่ง     

ตามที่ผมเข้าใจคือ คากาวะจะถนัดเป็น AMC (กลางรุก  รวมทั้งดันไปหน้าต่ำได้ด้วย) หรือหน้าต่ำ  ซึ่งจริงๆปกติผู้เล่นเล่นตำแหน่งนี้ปกติจะเล่น AML AMR (ตัวรุกด้านข้าง ซ้ายขวา)  รวมถึง CM (central midfielder) ได้ด้วย      อย่างโอซิล  กาก้า  แม้กระทั่งซีดาน  ตอนอยู่รีลก็โดนจับโยกไปเล่นด้านซ้ายบ่อยๆ และก็ทำได้ดี อย่างน้อยพวกนี้ก็เอาตัวรอดได้   หรือเทียบในทีมแมนยูเอง  รูนี่ เจ้าของตำแหน่งนี้ประจำทีมก็สามารถเล่น AML ได้เอาตัวรอดได้  หรือแม้กระทั่งดาวรุ่ง ยานาไซ ก็นักเตะสไตล์นี้เหมือนกัน  พอโดนจับไปเล่นปีก  ก็เล่นได้ดีเช่นกัน

แต่ที่ติดตามดู คากาวะตั้งแต่ปีที่แล้ว  ก็ยังไม่เคยเห็นฟอร์มที่เปรี้ยงเท่าไร แม้กระทั่งนัดที่ทำแฮตทริก นัดนั้นก็ไม่ได้เทพ แต่ยิงได้จากการสอดตามจังหวะเกมส์มากกว่า และเกมส์ขาดไปแล้ว  แต่ก็เข้าใจแฟนๆคากาวะเช่นกัน เพราะโดนจับเล่นปีกซ้ายซะส่วนใหญ่ หรือไม่ก็ CM แทบไม่เคยได้เล่น AMC เ้ลย (ซึ่ง CM คากาวะทำผลงานได้แย่กว่าตอนเล่นปีกซ้ายอีก)

เลยมานึกว่า คากาวะที่ยกย่องกันว่าเป็นซึบาสะในตำนาน (ตอนได้ตัวมาดีใจมากๆ)  แต่เป็นนักเตะที่ไม่ค่อยยืดหยุ่น กับการโดนวางตำแหน่งหรือครับ  ประมาณว่าถนัดแค่ตำแหน่งเดียว  เป็นนักเตะที่ปรับตัวลำบากเหมือนกันนะครับเนี่ย ยกเว้นฝีมือเป็น AMC ระดับโลกไปเลย  อันนั้นจองตัวจริงตลอด  

อย่างนี้ก็ดูแล้วก็ลุ้นเหนื่อยนะครับเนี่ย เพราะแมนยูไม่เคยเล่น AMC   ถ้าจะดันไปหน้าต่ำ ซึ่งดูจะเป็นตำแหน่งที่เข้าสุดของคากาวะในแมนยูแล้ว  ทับกับรูนี่พอดี  เผลอๆกับเฟลไลนี่ด้วยซ้ำ  ยานาไซอีก ซึ่งก็ไม่แน่ใจอีกว่า ถ้าเล่นตำแหน่งที่ถนัดสุดๆแล้ว คากาวะจะทำผลงานได้ดีกว่านักเตะเหล่านี้หรือเปล่า

แฟนที่ติดตามคากาวะ มองอนาคต คากาวะกับแมนยูว่าอย่างไรบ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่