>>เข้าครัววันหยุด<< ตอน แกงกะหรี่ชีสเบอร์เกอร์หมูอบเฟรนช์ฟราย

กลับบ้านวันเสาร์อาทิตย์ทั้งที อยากทำไรกินบ้างไรบ้าง และด้วยความที่ฝังตัวแอบดูในก้นครัวมานาน เลยอยากลองมีกระทู้กับเค้าบ้าง
เมนูวันนี้คือ แกงกะหรี่ชีสเบอร์เกอร์หมูอบเฟรนช์ฟราย
แรงบัลดาลใจ: ไม่ได้กินแกงกะหรี่ญี่ปุ่นนานแล้ว ทำอะไรแปลกๆ ทานดีกว่า



ส่วนผสม: หมูบด หอมหัวใหญ่ ไข่ไก่ พริกไทยดำ แป้งสาลี เห็ดฟาง แป้งเกล็ดขนมปัง ชีสแผ่น แกงกะหรี่ญี่ปุ่นก้อน นมข้นจืด เฟรนช์ฟราย
เนย น้ำต้มสุก น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันปาล์ม น้ำตาลทราย

วิธีทำ:
- ผสมหมูบด หอมหัวใหญ่สับละเอียด ไข่ไก่ พริกไทยดำป่น เกล็ดขนมปัง เข้าด้วยกัน
- ปั้นหมูที่ผสมเป็นก้อนกลม ยัดไส้ชีสด้านใน เป็นชีสเบอร์เกอร์


- คลุกชีสเบอร์เกอร์กับแป้งสาลี แล้วลงทอดในกระทะด้วยน้ำมันดอกทานตะวันให้ผิวนอกพอเหลืองสวย


- นำออกพักไว้ ใส่เนย หอมหัวใหญ่ เห็ดฟางหั่น ลงกระทะผัดให้หอม
- เติมน้ำต้มสุกปล่อยให้เดือด ใส่แกงกะหรี่ญี่ปุ่นก้อนลงไป
- พอแกงเริ่มข้นเติมนมข้มจืดแล้วนำชีสเบอร์เกอร์ที่พักไว้ใส่ลงไปทอดในแกงต่อ
- หรี่ไฟลง ปล่อยให้แกงข้นงวด และหอมหัวใหญ่นิ่ม


- ทอดเฟรนซ์ฟรายด้วยน้ำมันปาล์มให้กรอบเหลือง


- นำแกงใส่ในถาดอบ วางเฟรนช์ฟราย ชีสแผ่น เกล็ดขนมปังด้านบน


- นำเข้าอบไฟบน 8 นาที


- ตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟทานคู่ขนมปังปิ้ง หรือ คู่กับข้าว


ขอบคุณที่รับชมจนจบครับ ไว้มีเวลาว่างจะมารีวิวใหม่ ตอนนี้ไม่ค่อยว่างเลย

ปล. ถ้าชอบอย่าลืมแวะไปชมเมนูเก่าๆ ด้วยนะครับ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่