วอนช่วยน้องอามีน ล้มป่วยโรค“หัวโต” ซ้ำร้าย“สมองบวม” ช้ำหนักน้ำท่วมบ้าน

กระทู้สนทนา

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเด็กป่วยเป็นโรคหัวแตงโม ที่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 8 ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรีจึงได้เดินทางเข้าไป พร้อม นายปรีดา เชื้อผู้ดี นายกองค์การบริหารตำบล(อบต.)ท่าอิฐ  ไปตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือเบื้องต้น พบ นายสอ๊าท นาเงิน อายุ 39 ปี อาชีพรับจ้าง บิดาและนางนุสรา อาดัม อายุ 35 ปี มารดา ที่กำลังดูแล ด.ช. อามีน นาเงิน อายุ 1 ปี 6 เดือน ป่วยเป็นโรคหัวแตงโม หรือ สมองบวม เนื่องจากน้ำในสมองเยอะ
                โดยพบว่าน้องอามีน มีพี่ชายฝาแฝด แต่ร่างกายปกติดี ตอนนี้ทั้งคู่อาศัยอยู่ กับบิดามารดาในชุมชนอิสลาม ที่บ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา ขณะนี้ไม่สะดวกในเรื่องการเดินทางเนื่องจากน้ำท่วมบ้านสูง30 เซ็นติเมตร ส่วนนอกบ้านสูง 50-60 เซ็นติเมตร  น้องอามีน มีศีรษะขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 30 เซ็นติเมตร ตรงกลาพบกะโหลกไม่เต็มและมีรอยเจาะเพื่อเอาน้ำออก ด้านหลังเป็นแผลพุพองเต็มหลัง แขนขาลีบแบนต้องไปตรวจอาการทุกเดือน ร้องไห้ตลอดเวลาด้วยความเจ็บปวด เป็นที่น่าเวทนา
                นายสอ๊าท กล่าวทั้งน้ำตาว่าหมอบอกแล้วว่าน้องรักษาไม่หาย และจะมีอายุไม่ยืน ก่อนหน้านี้ ประมาณ 1 เดือน น้องยังเล่นได้พูดได้ ตอนนี้น้องเป็นแผลที่หลังและลุกลามไปทั่วแล้ว อาการเริ่มไม่ดี ร้องไห้ตลอดเวลา ทุกๆเดือนต้องพาน้องไปหาหมอ ตนต้องทำงานคนเดียวลำบากมากในเรื่องค่ารักษาดูแลลูก2คน อีกทั้งน้ำยังมาท่วมอีกยิ่งลำเค็ญมากขึ้น ทั้งนี้ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือน้องอามีนด้วย โดยติดต่อให้ความช่วยเหลือได้ที่ นายสอ๊าท นาเงิน โทร 087-068-1180

หมายเลขบัญชี 980-3-65269-9 ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดท่าอิฐ


ที่มา
http://www.naewna.com/local/72312
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่