หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หมู่เกาะนิโคบาร์ ก่อนหน้าที่จะเป็นของอินเดีย เคยเป็นของชาติอื่นมาก่อนไหม
กระทู้คำถาม
ภูมิศาสตร์
ประวัติศาสตร์
ดูจากแผนที่แล้ว ใกล้ อินโด พม่า และ ไทย มากกว่า แต่ก็เป็นของอินเดีย
ไม่ทราบว่าในอดีตเกิดการแย่งเกาะนี้กัน หรือว่าเป็นของอินเดียมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว
ขออภัยที่ลงรูปไม่ได้ครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.google.co.th/search?q=%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ei=c-5zUvnrBMqkrQeOu4Fw&ved=0CAkQ_AUoAQ&biw=1321&bih=657#q=Nicobar+Islands&spell=1&tbm=isch&facrc=_&imgdii=_&imgrc=T7ZYi9V5RdSGkM%3A%3BsQiwE0kTpHztdM%3Bhttp%253A%252F%252Fwww.go2andaman.com%252Fwp-content%252Fuploads%252F2010%252F10%252Flocation-andaman-nicobar-islands.png%3Bhttp%253A%252F%252Fwww.go2andaman.com%252Flocation%252F%3B600%3B400
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชาวเกาะนิโคบาร์ อันดามันนีส จัดเป็นดราวินเดียนไหม
เนื้องมาจากกระทู้เก่าที่เคยถามว่าทำไมคนอินเดียใต้ ซึ่งจัดว่าเป็นดราวิเดียนแต่กลับหน้าเป็นแบบอารยัณกันเยอะ และแม้แต่พวกที่ออกดำแต่จมูกก็ยังโด่ง https://pantip.com/topic/37283614/desktop ทีนี้มาดูเก
นกน้อยนำโชค
หมู่เกาะอันดามันและนิโคบาร์ของอินเดีย ทำไทยหรืออาเซียนเสียเปรียบในเรื่องใดบ้างคะ
ผ่านตาแว้บ ๆ ว่ามีคนพูดถึงการใช้น่านน้ำสากลค่ะ
อวัยวะชิ้นนั้น
เห็นข่าวหมู่เกาะอันดามันและนิโคบาร์ของอินเดีย แผ่นดินไหวหลายรอบ ดูตำแหน่งของเกาะแล้วไทยกับพม่าเคยเคลมพื้นที่นี้มั้ยครับ
ใกล้อินโดนีเซียด้วย ไทย อินโดฯ พม่า เคยปกครองหมู่เกาะอันดามันและนิโคบาร์มั้ย หรือปล่อยให้อินเดียปกครองไปเลยตั้งแต่แรกครับ
สมาชิกหมายเลข 6392772
หมู่เกาะนิโคบาร์ของอินเดีย มีผลกระทบอะไรต่อพม่าไหมคะ
มีการบล็อคน่านน้ำ การแย่งทรัพยากรกันรึเปล่าคะ
อวัยวะชิ้นนั้น
ทำไมหมู่เกาะอันดามันถึงไม่ได้รับการพัฒนาให้เป็นเมืองท่าที่ยิ่งใหญ่แบบฮ่องกง สิงคโปร์ครับ?
จากภูมิศาสตร์หมู่เกาะนิโคบาร์ตั้งอยู่ระหว่างอินเดียกับทะเลจีนใต้ ซึ่งถือเป็นเส้นทางการค้าที่สำคัญเลยทีเดียวทั้งในอดีตและปัจจุบัน แต่ทำไมทั้งอังกฤษและอินเดียถึงไม่สนใจที่จะพัฒนาหมู่เกาะนิโคบาร์ให้เป็นเ
สมาชิกหมายเลข 2632417
"คราโค" เมืองร้างที่สวยที่สุดในประเทศอิตาลี 😱
"คราโค" เมืองร้างที่สวยที่สุดในประเทศอิตาลี 😱 #เมืองคราโค (Craco) ประเทศอิตาลี 🇮🇹 เป็นอดีตเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานแต่กลายเป็นเมืองร้างที่ปราศจากคนอาศัยด้วยสาเหตุด้านภัยธรรมชาติในปี
เม่าบนยอดดอย
ทำไม เกาะ Sentinelese ถึงเป็นของอินเดีย ทั้งที่ใกล้พม่ามากกว่า
Bigkub
+++ มีใครเคยไปเที่ยวหมู่เกาะนิโคบาร์กลางทะเลอันดามันของอินเดียบ้างครับ เห็นว่าอยู่ใกล้ไทยมากๆเลย !!!!
มีใครเคยไปเที่ยวหมู่เกาะนิโคบาร์บ้างครับ เห็นว่าอยู่ใกล้ไทยมากๆเลย แต่ดันเป็นของอินเดีย แม้จะอยู่ใกล้พม่ามากกว่า ไม่รู้ว่าแต่ก่อนเคยมีกรณีพิพาทอะไรกันบ้างมั้ยครับ และที่นั่นทะเลสวยมั้ยครับ อยู่กลางทะเ
tottui
สงสัยเรื่อง เกาะกูด เส้นทางทะเล และ ว้าแดงอะ
พอดีผมไม่ได้ตามข่าวมากไม่รู้อันไหนจริงไม่จริง พี่ๆอธิบายให้ฟังหน่อยอะไรจริงไม่จริง แต่ผมงง คือถ้าไทยจะยอมเสียน่านน้ำไปอะ เสียทำไมกลัวอะไรกัน ทหารไทยนี่ ท็อปของโลกอยู่หนิ ต่อให้รบจาิง มากงมากลัวเขมร ทำ
สมาชิกหมายเลข 8494564
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภูมิศาสตร์
ประวัติศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หมู่เกาะนิโคบาร์ ก่อนหน้าที่จะเป็นของอินเดีย เคยเป็นของชาติอื่นมาก่อนไหม
ไม่ทราบว่าในอดีตเกิดการแย่งเกาะนี้กัน หรือว่าเป็นของอินเดียมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว
ขออภัยที่ลงรูปไม่ได้ครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้