จับแล้วคนขับ จยย.ให้มือปืนยิง "เปาหนอม"

จับแล้วคนขับ จยย.ให้มือปืนยิง "เปาหนอม" สารภาพโยง "จ่าทหาร" เป็นคนรับงานมาจากทีมฟุตบอลในบุรีรัมย์ ตร.เร่งออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว

จากกรณีคนร้ายขี่รถจยย.พามือปืนซ้อนท้ายบุกยิง “เปาหนอม” ส.อ.ถนอม บริคุต อายุ 44 ปี กรรมการฟุตบอลชื่อดังระดับฟีฟ่าของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน ใกล้อาคาร 300 เตียง ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ท้องที่สน.หัวหมาก ตอนเช้าวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. นำทีมแถลงข่าว แถลงข่าวจับกุมนายโกสินทร์ หรือโก้ ศรีนวลขัน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105/26 ซอยวัดประชาระบือธรรม แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กทม. ทำหน้าที่เป็นคนขี่รถจยย.พามือปืนไปบุกยิงส.อ.ถนอม ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยการไตร่ตรองไว้ก่อนโดยมีและใช้อาวุธปืน พร้อมด้วยของกลางโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อโนเกีย รุ่น 6700c -1 ที่ใช้ติดต่อทีมสังหารก่อนลงมือก่อเหตุ จับกุมนายโกสินทร์ ได้ที่ย่านราชวัตร ถนนพระราม 5 เขตดุสิต กทม.

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จากนั้นรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่า คนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมหมวกนิรภัย ใช้รถจยย.ฮอนด้า รุ่นซุมเมอร์เอ็กซ์ สีเหลืองดำ ทะเบียน กต 1708 กรุงเทพมหานคร กระทั่งชุดสืบสวนติดตามจับกุมนายโกสินทร์ได้  จากการสอบสวนนายโกสินทร์ ให้การรับสารภาพพามือปืนทราบชื่อ นายสุขุม หรือตั้ม แดงกุลวานิช อายุ 31 ปี ไปยิง ส.อ.ถนอม โดยมี จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ หรือจ่าเหลือง จันทร์เหลือง อายุ 53 ปี ทหารบกสังกัดการข่าวกรุงเทพฯ หรือหน่วยข่าวกรองทหาร สังกัด มทบ.11 ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของนายโกสินทร์ เป็นผู้จ้างวานและรับงานมาอีกทอดหนึ่งในราคา 100,000 บาท หลังก่อเหตุนายโกสินทร์ ได้รับค่าจ้าง 20,000 บาท โดยมีการโอนจากบัญชี จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ เข้าบัญชีภรรยาของนายโกสินทร์ จากนั้นนายโกสินทร์ ได้แบ่งเงินให้เจ้าของรถ จยย. อีก 5,000 บาท เป็นค่ายืมรถ จยย.ไปก่อเหตุ นอกจากนี้ จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ ทำหน้าที่ตระเวนติดตามความเคลื่อนไหวของ "เปาหนอม" และเป็นผู้จัดหาอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ลำกล้อง 2 นิ้ว ยี่ห้อสมิทธ์ แอนด์ เวสสัน ให้กับมือปืนอีกด้วย

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ กล่าวด้วยว่า จากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มทหารการข่าวที่ประจำอยู่ที่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีความสัมพันธ์กับทีมฟุตบอลใน จ.บุรีรัมย์

เมื่อถามว่าเกี่ยวข้องกับแก๊งล้มบอลหรือไม่ พล.ต.ต.นัยวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของ ส.อ.ถนอม

ถามว่าไม่พอใจการทำงานและเกี่ยวข้องกับการพนันหรือไม่ พล.ต.ต.นัยวัฒน์ กล่าวว่า เป็นส่วนหนึ่งและมีสาเหตุอื่นประกอบด้วย ส่วนเรื่องอะไรนั้นต้องจับกุมตัว จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ ข้อเท็จจริงน่าจะกระจ่างมากกว่านี้  ถามว่า จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ จ้างนายโกสินทร์ มาลงมือเพราะสาเหตุอะไร

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ตอบว่า ทราบกว้างๆ ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับฟุตบอล เกี่ยวกับเรื่องการทำหน้าที

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดแล้วผู้ต้องหาที่เหลือแล้วอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมและจะขยายผลจับกุมผู้ที่อยู่เบื้องหลัง จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ ให้ได้ ส่วนชนวนสังหารเกิดจากการตัดสินการแข่งขันฟุตบอล ซึ่งเป็นประเด็นหนึ่งเท่านั้นแต่ยังมีประเด็นอื่นอีก รวมถึงการตัดสินเกมแข่งขันระหว่างทีมอินทรีเพื่อนตำรวจกับทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา ก็เป็นส่วนหนึ่ง รวมทั้งมีประเด็นเก่าอยู่ก่อนหน้านี้ การแข่งขันฟุตบอลปัจจุบันมีการลงทุนสูงเป็น100 ล้านบาท เมื่อกรรมการไม่บริสุทธิ์ก็ทำมีให้ผลและก็เป็นสาเหตุหนึ่ง ส่วนจะมีการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องผู้จัดการทีมบุรีรัมย์หรือไม่นั้นต้องจับกุม จ.ส.อ.ศิริศักดิ์ ให้ได้เสียก่อน โดยอยู่ระหว่างดำเนินการติดต่อต้นสังกัดเพื่อแจ้งข้อหาและดำเนินคดี
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1383132854&grpid=00&catid=19&subcatid=1905
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่