ใครอยู่กองพันทหารม้าหรือรู้เรื่องทหารเกณฑ์ช่วยตอบทีนะคะ

แฟนยื่นวุฒิ ป ตรี แต่จับได้ใบแดง ได้ผลัด2 ประจำ1 ปี จังหวัดน่านค่ะ กำลังจะเข้ากรมวันที่ 1 พย นี้แล้วค่ะ
ตอนจับได้ ในใบช่องผลการจับสลาก เค้าเขียนไว้ว่า ทบ.2 จทบ.นน. แต่ว่าวันนี้ตอนเช้าเค้าไปรายงานตัวมาค่ะ สัสดีประกาศว่าอยู่ ม.พัน10(กองพันทหารม้าที่10)
1.อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ ทำไมอยู่ๆเค้าได้ไป ม.พัน10 เพราะตอนแรกในใบก็บอกไว้ว่าได้จทบ.นน.น่ะค่ะ  
2.เราถามคนรู้จักเค้าบอกว่า กองพันทหารม้าเป็นหน่วยรบ คือฝึกเสร็จแล้วเค้าจะส่งพวกหน่วยรบไปใต้ทุกคนเลย(ถึงไม่สมัครใจก็ไปหมด)จริงรึเปล่าคะ  
3.แล้วพวกทหารเกณฑ์เมื่อลงใต้เค้าจะให้ทำอะไรคะ คืออยู่แนวหลัง หรือว่าประชันกันจริงๆเลย เป็นห่วงกลัวเค้าจะเป็นอันตรายน่ะค่ะ  
4.เค้ามีการผลัดกันลงใต้ยังไงคะ เพราะเห็นว่า ม.พัน10 พึ่งส่งลงใต้ไปเมื่อ 30กันยายน2556 (เปิดข่าวอ่าน)ที่ผ่านมาเองค่ะ  ทหารใหม่ยังมีโอกาสโดนวนไปอยู่ไหมคะ
5.สำหรับในกองพันทหารม้า ถ้าจบ ป ตรีมาหลังฝึกแล้วยังมีโอกาสได้ทำพวกงานเอกสาร รับใช้นาย หรืองานที่ไม่เสี่ยงอันตรายต่างๆ ไหมคะ หรือยังไงก็ต้องลงใต้
6.เราอ่านๆ+หาดู บางคนก็บอกโอกาสน้อยหรือแทบไม่มีเพราะส่วนใหญ่เค้าจะส่งพวก 2 ปีไป บางคนก็บอกพวกจบ ป ตรีเค้าจะให้ทำงานด้านเอกสาร รับใช้นาย หรือด้านที่ตนเองถนัด แต่บางคนก็บอกได้ไปแน่เพราะอยู่หน่วยรบ เลยไม่แน่ใจว่ายังไงกันแน่ค่ะ

ช่วยตอบทีนะคะ ตอนนี้เครียดและกังวลมากๆ ไม่รู้ว่าอนาคตข้างหน้าจะต้องเจออะไร
ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่