ไต้หวัน เรียกเงินค่าปรับจากซัมซุง 340,000เหรียญฯ ฐานใส่ร้ายคู่แข่ง HTC

กระทู้ข่าว
ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน ซัมซุงถูกสอบในกรณีที่มีส่วนรู้เห็นกับการจ้างคนมาโพสต์ให้ร้ายเกี่ยวกับสินค้าของคู่แข่ง โดยคณะกรรมาธิการการค้ายุติธรรมของไต้หวัน (FTC) ตรวจพบ ซัมซุงมีความผิด ฐานสร้างความเห็นปลอมขึ้นมา เพื่อโจมตีให้ร้าย HTC ซึ่งทำให้ ซัมซุง ถูกปรับเป็นเงินกว่า 10ล้านเหรียญไต้หวัน (หรือประมาณ 340,000เหรียญสหรัฐฯ) สำหรับการมีส่วนร่วม และอีกสองบริษัทที่ทำการตลาดให้กับซัมซุงที่ไต้หวัน ก็ถูกปรับด้วยเป็นเงินกว่า 3ล้านเหรียญไต้หวัน (หรือ 102,000เหรียญสหรัฐฯ)

โดยเมื่อข้อกล่าวหาถูกเปิดเผยต่อสาธารณชนเมื่อตอนต้นปี ซัมซุงที่ไต้หวัน ก็งดทำการตลาดบนอินเทอร์เน็ตทันที ซึ่งรวมทุกกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการโพสต์ หรือแสดงความคิดเห็นโดยไม่ระบุชื่อ โดย ซัมซุง ได้ออกมายอมรับในภายหลังถึงการกระทำผิดว่า "เป็นเหตุการณ์โชคร้าย และเกิดขึ้นอันเนื่องมาจากความเข้าใจไม่เพียงพอของหลักการพื้นฐานของบริษัทเหล่านั้น"

อนึ่ง ในปีนี้ ซัมซุงได้ถูกคาดโทษเป็นครั้งที่สองแล้วจากหน่วยงาน FTC ของไต้หวัน โดยครั้งแรก ซัมซุงถูกปรับเป็นเงิน 300,000เหรียญไต้หวัน (หรือ 102,000เหรียญสหรัฐฯ) เมื่อช่วงใบไม้ผลิที่ผ่านมา ในความผิดฐานโฆษณาที่เกินจริงของโทรฯมือถือหนึ่งในตระกูล Galaxy

ที่มา AppleInsider

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่