หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พ่อตา กับลูกเขยไม่ลงรอยกัน คนกลางอย่างเราทำไงดีคะ
กระทู้คำถาม
ปัญหาครอบครัว
ครอบครัว
เรื่องของเรื่อง พ่อเราเจ้าระเบียบและเผด็จการมาก ทำนั้นไม่ได้ ทำนี้ไม่ได้ ล้าสุดเมื่อสุดสัปดาที่ผ่านมา แม่สามีหวังดีจะติดเครื่องทำน้ำอุ่นให้ที่บ้านเรา แต่พ่อเราไม่ให้ติดด้วยเหตผลว่า น้ำอุ่นแค่นี้เขาทำให้หลานเองได้ คือจะต้มน้ำเองนะคะ เรื่องแค่นี้แหละ แม่สามี พ่อสามี และสามีเรารวมตัวกันไม่พ่อใจพ่อเราเป็นอย่างแรง อยากให้ทุกคนสบายใจนะคะ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นพูดกับทุกคนยังไง รบกวนขอคำปรึกษาด้วยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พ่อตากับลูกเขยมีปัญหากัน คนกลางทำไงดี (มีลูกน้อยด้วยกันแล้ว)
เรื่องมีอยู่ว่า พ่อตาก็เมาลูกเขยก็เมา พ่อตาเมาแล้วชอบพูดตะครอกเสียงใส่คนอื่นเหมือนตัวเองเก่งอะคะ ลูกเขยก็ไม่ชอบอดทนมานาน เหตุการณ์ พ่อตาโทหาแม่ (แต่โทสับแม่ชาจแ
สมาชิกหมายเลข 3320400
ขอพื้นที่ระบายหน่อย...เครียดคะ่ พ่อไม่ชอบสามีเลย ทำอะไรก็ไม่ถูกใจ
เรากับแฟนแต่งงานกันมาได้ 3 ปีแล้ว แฟนแต่เข้ามาอยู่กับเราที่บ้าน พ่อเราไม่ค่อยชอบแฟนเรา อคติใส่ อารมณ์เดียวกับแม่ผัว - ลูกสะใภ้ แต่นี่เป็นพ่อตา กับลูกเขย เวลาที่
ฉันมาเพื่อถาม
พ่อตาลูกเขยไม่ถูกกัน ทำไงดี
สมาชิกหมายเลข 5871219
พ่อตา ลูกเขย ปัญหาหนักหนาในบ้าน เราเป็นคนกลางจะทำยังไงดี
ขอบคุณสำหรับทึกคำแนะนำค่ะ :)
สมาชิกหมายเลข 1528094
ปัญหาบ้านแตก รึเรื่องธรรมชาติพ่อตา-ลูกเขย แม่ผัว-ลูกสะใภ้ ที่จะไม่ลงรอยกัน
อยากรู้ว่าแต่ละคนรับมือกับปัญหานี้อย่างไร ในขณะที่ "คนกลาง" มันเฉยเมยซะเหลือเกิน แล้วเราเองก็ทำได้แค่เงียบและทน
สมาชิกหมายเลข 3008756
ลูกเขยกับพ่อตาแม่ยายเข้ากันไม่ได้ควรทำอย่างไงดี
ก่อนอื่นต้องขอเล่าให้ฟังก่อนว่าทำไมสามีกับพ่อแม่ของเราเข้ากันไม่ได้ ด้วยความที่เราแต่งงานกันมาได้ 1 ปีแล้วแต่คำว่าครอบครัวก็ไม่เหมือนครอบครัว สามีกับพ่อเราก่อนห
สมาชิกหมายเลข 5164872
ปัญหาลูกเขยตัวร้ายกับพ่อตาสุดกวน
สวัสดีค่ะ เราในฐานะที่เป็นคนกลาง เป็นลูกสาวของบ้านนี้ และเป็นภรรยาของผู้ชายคนนี้ค่ะ จริงๆแล้วปัญหานี้ค่อนข้างมีผลกระทบกับชีวิตเรามากทีเดียวค่ะ จึงอยากฟังคำแนะนำ
สมาชิกหมายเลข 6643950
แค่ขยับเฟอร์นิเจอร์นิดหน่อย แต่ทำไมใจฟูได้ขนาดนี้ แชร์ความสุขเล็กๆค่ะ
สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวพันทิปทุกคน! วันนี้เราอารมณ์ดีเป็นพิเศษ เลยอยากจะมาส่งต่อพลังงานบวกผ่านการ "จัดบ้าน" ของเราให้ฟังกันค่ะ 💖 เรื่องของเรื่องคือ ช่วง
สมาชิกหมายเลข 9266493
ปัญหาแม่ยาย ลูกเขย
เราเป็นคนกลาง ไม่ได้เลิกรา แต่แยกกันอยู่กับสามีเพราะ สามีเข้ากับแม่เราไม่ได้ เราจึงเลือกที่จะอยู่กับกับแม่เรา ปัญหาคือ สามีชอบมาหา เนื่องจากมีลูกด้วยกันสองคน มา
สมาชิกหมายเลข 3076733
รู้สึกไม่โอเคกับตัวเองที่มีอคติกับครอบครัวสามีจริงๆ
ขอเกริ่นก่อนนะคะ เรารู้สึกมาตลอดตั้งแต่คบกับแฟนมาแรกๆ ว่าเราไม่สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเขาได้ เคมีค่อนข้างต่างกันอย่างชัดเจนค่ะ ไม่ว่าจะปรับตัวยังไง
สมาชิกหมายเลข 8910669
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาครอบครัว
ครอบครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พ่อตา กับลูกเขยไม่ลงรอยกัน คนกลางอย่างเราทำไงดีคะ