มีเว็บขายของเป็นบุคคลธรรมดา มีลูกค้าให้เสนอราคาสั่งของจากจีนประมาณ 16 ล้านบาท จด vat บุคคลธรรมดาตามหลังได้ไหม

คือปกติมีเว็บไซต์ขายของเล่นเด็กอยู่ค่ะ จดทะเบียนพานิชย์อิเลคทรอนิคเรียบร้อย ยังไม่เคยยื่นภาษีนะค่ะ มีโครงการว่าจะยื่นเพราะยอดเพิ่มทุกปีพอดีมีลูกค้าเป็นบริษัทให้ทำใบเสนอราคาออเดอร์สินค้าจากจีนให้ ตกลงราคาประมาณ 16 ล้านบาท แต่ต้องส่งใบเสนอราคาพรุ่งนี้แล้ว ตรงนี้ถ้าทางเราทำใบเสนอราคาไปและคิดค่า vat ไปด้วย ในขณะเดียวกันเราก็ดำเนินการจด vat ในนามบุคคลธรรมดาไว้ด้วยได้เลยไหมค่ะ

  จริง ๆ มีโครงการว่าอยากจด vat อยู่แล้วด้วยค่ะเพราะมีสินค้าบางทีไปเสนอบริษัทหรือบริษัทติดต่อมามักจะมีปัญหาว่าเราไม่ได้จด vat ก็เป็นอันว่าต้องปล่อยออเดอร์ไปอะค่ะ แล้วถ้าเราจด vat ไว้แล้วถ้าปีไหนรายได้ไม่ถึงนี่ไม่เป็นไรใช่ไหมค่ะ

ปล.สินค้าเป็นผ้าห่มลายการ์ตูนลิขสิทธิ์ค่ะ

หรือท่านไหนมีวิธีการไหนรบกวนแนะนำได้เลยค่ะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เห็นด้วยกับ คห.2 ถ้ารายได้มากๆ เป็นนิติบุคคลดี แต่เพิ่มเติมครับว่าเป็นบริษัทนะครับ อย่าไปจดเป็น หจก. หรือ หสน. ส่วนเรื่องจดภาษีมูลค่าเพิ่ม ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานะใด ถ้ามีรายได้เกิน 1.8 ล้านในปีภาษีใด คุณต้องจดทะเบียนเข้าสู่ระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม เลี่ยงไม่ได้ครับ จขกท.หาข้อมูลเพิ่มหน่อยก็ดีครับ จังหวะของการเข้าสู่ระบบภาษี ถ้าวางแผนให้ดี คุณจะประหยัดภาษีไปได้มากเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่