เคยติดเครดิตบูโร ตอนนี้รอดแล้ว !!!!!

ผมเคยมีปัญหาเรื่องทำบัตรเสริมให้แฟนเมื่อเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา โดยติดบัญชีดำไปเกือบ 20,000 บาท ผมก็ตามเจ้าตัวมาจ่ายให้ได้เค้าก็ไม่ยอมจ่าย เนื่องจากตอนนั้น
เราก็เลิกกันไปแล้ว ในช่วงนั้นบอกตรงๆ ครับ ไม่รู้เลยว่าเครดิตบูโรจะมีผลกับชีวิตมากมายขนาดนี้ เลยยืนยันกับเจ้าหนี้ว่าไม่จ่าย ผมไม่ได้ใช้ เจ้าหนี้ก็ทยอยโทรมาข่มขู่
ด่าบุพาการีบ้าง ด่าถึงสันดานบ้าง แฟ็กซ์ประจานที่ทำงานบ้าง ผมก็เฉยๆ .....
จนมาช่วงปี 2554 ผมอยากมีบัตรเครดิตสักใบหนึ่ง เลยลองสมัครของ ธนาคารกสิกร ผลคือ ไม่ผ่าน เพราะมีประวัติในเครดิตบูโร ผมก็ชี้แจงว่า ผมไม่ได้ใช้ มันคือบัตรเสริม ทางธนาคารก็ชี้แจงกลับมาว่า เจ้าของบัตรหลักต้องรับผิดชอบบัตรเสริมทั้งหมด เหมือนผู้ค้ำประกัน คราวนี้ถึงบางอ้อเลยครับ ..... ที่เข้าใจมาตลอด 8 ปี ผิด T_T  
.............และแล้วผมก็เดินคอตก กลับไปหาเจ้าหนี้ที่รัก คือ aeon ( สมัยนั้นมีใบเดียวที่บัตรเสริม คนละนามสกุลได้ ) แจ้งความประสงค์จะจ่ายหนี้ละ ผมยอมแล้ว
Aeon บอกว่าขายหนี้ผมไปแล้ว ให้โทรไปตามที่ สนง กฏหมาย ( จำชื่อไม่ได้ ) สนง กฏหมายนี้ก็บอกว่าขายหนี้แล้ว ให้ติดต่ออีกเจ้าหนึ่ง สรุป วันนั้น ทั้งวัน ไม่ต้องทำไร
โทรตามจ่ายหนี้อย่างเดียว ..........
..............ทาง สนง กฏหมายบอกต้องจ่ายหมดทันที ปิดจบ แล้วจะส่งเรื่องปิดเครดิตบูโร  ผมเลยโทรไปถามเครดิตบูโรว่าจริงหรือไม่ เครดิตบูโร บอกไม่ใช่ ถึงปิดแล้วต้องเลย 3 ปี ( 36 รอบบัญชี ) ถึงจะลบข้อมูลออก ข้อมูลจะรันไปเรื่อย ๆ  เมื่อผมได้รู้ความเช่นนี้ ผมก็เลยกลับมาคุย กับ สนง กฏหมาย ต่อรองขอส้วนลด เค้าไม่ลดให้ซักบาท แถมดอกเบี้ยเพิ่มพูนขึ้นมาอีกเกือบ 10,000 บาท เป็นยอดหนี้ทั้งสิ้น 29000 บาท ผมเลยบอกว่า ถ้าจ่ายแล้ว ไม่ปิดบัญชีให้ ผม ก็ ผ่อนละกัน ทาง สนง กฏหมาย ไม่ยอม
ผม เลย ยื่นคำขาดไปคำเดียวว่า จะเอาไหม ? หรือจะให้หายไปอีก สุดท้าย สนง กฏหมาย ก็ยอมให้ผมผ่อนชำระ งวดละ 3000 ประมาณ 10 งวด มาหมดยอดทั้งหมด
เดือน สค 2555 ทาง สนง กฏหมาย ก็ส่งเรื่องไปที่ aeon ออกหนังสือยืนยัน การปิดหนี้ให้ เป็นอันว่าเราจบกัน
............. กย 2555 ผมกลับไป กสิกรไทยอีกครั้ง  เพื่อขอทำบัตรเครดิต พร้อมแนบใบปลดหนี้ไปด้วย ผลคือไม่ผ่าน .... ผมเลยทำใจ ลาแล้ว บัตรเครดิต ไม่เอาก็ได้
ใช้เงินสดดีกว่า .....
............ เวลาผ่านไปช่วงเดือน เมษายน 2556 กสิกร โทรมาเรียนเชิญสมัครบัตรเครดิต ผมเลยปฏิเสธไป ว่าไม่ผ่านหรอก เสียเวลา น้องที่โทรมายืนยัน ว่าเป็นลูกค้ากลุ่ม
เรียนเชิญ โอกาสผ่านมีแน่ๆ อ้อนผมอยู่นานจึงยอมใจอ่อน ช่วยสมัครไป มีแมสฯ มาเก็บเอกสาร หลังจากนั้น ทุกอย่างก็หายไปพร้อมกับสายลม แสงแดด ยอดหญ้า
ไม่มีการติดต่อใดๆ จากกสิกรไทย จนวันที่ 18 พค 2556 ( นับได้ 36 วันพอดี ) มี SMS แจ้งว่า อนุมัติบัตรเครดิตให้แล้ว  นาทีนั้น ดีใจมาก  แต่ก็แอบงง เค้าไม่เคยโทรมา
หาเลย อนุมัติได้ไง เลยโทรไปถาม cc กสิกรไทยเพื่อยืนยัน ว่า ส่ง SMS ไม่ผิดคน ได้รับการยืนยันพร้อมกับบอกวงเงินอนุมัติ 52,000 บาท ต่อมาอีก 1 วันได้รับ SMS ว่า
ได้รับอนุมัติบัตรกดเงินสดด้วย ........... สรุป กสิกรไทย หลังจากที่ปิดเครดิตบูโร ประมาณ 6 เดือน ผมสมัครผ่าน ^_^
............. ช่วงนั้นผมยื่นทุกธนาคาร อยากมีบัตรเครดิตพกเท่ห์ ๆ ( เก็บกด ) ไม่ว่าจะเป็น KTC SCB UOB  TBANK TESCO VISA ไม้เว้นแม้กระทั่ง ยูเมะพลัส ผลคือ ไม่ผ่านครับพี่น้อง ตอนนั้นคิดว่าชิวๆ ยังไงก็มีกสิกร ผมใช้บัตรกสิกรเดือนนึงไม่ต่ำกว่า 8000 บาท จ่ายเต็มทุกเดือน ก็เรื่อยๆครับ แต่ผมไม่กล้าสมัครบัตรเครดิตอีกเลย
กลัวอกหักอีก.......
............ เวลาดำเนินต่อไป จนถึง เดือน กย ปี 2556 ที่เพิ่งผ่านมา ( ครบ 1 ปี หลังจากปิดเครดิตบูโร ) มีเซลส์หลายธนาคารมากมาตั้งบู้ท หน้าบริษัท เชิญชวนสมัครบัตรเครดิต ทุกธนาคาร มีน้องคนหนึ่งเดินมาหาผม ชวนสมัคร ผมเลยบอกน้องเค้าไปตรงๆ ว่า ไม่ผ่านหรอกครับ พี่เคยมีแบล็อกลิส น้องคนนั้นอึ้งไปพักหนึ่ง แล้วก็บอกว่า คุณพี่
สมัครเถ่อะคะ สมัครแล้วรับกระเป๋าเลย ผ่านไม่ผ่าน ไม่ว่ากัน ผมก็เลยบอกน้องเค้าว่า ให้ช่วยสมัครได้นะ แต่ไม่เอาหรอกกระเป๋า ละอายใจ ผมก็ยื่นเอกสารช่วยน้องสมัครไป
จำได้ว่า เกือบ 10 ธนาคาร และทุกอย่างก็เงียบไป จนถึงปลายเดือน กย ก็เริ่มมี ธนาคารโทรมาถามข้อมูล ผมก็ตอบอย่างงงๆ ก็กรอกในใบสมัครแล้วถามทำไม ถัดมาอีกต้นเดือนตุลาคม 2556 ก็ได้รับ SMS อนุมัติบัตรเครดิต บัตรกดเงินสดดังนี้
              1 เซ็นทรัลมาสเตอร์การ์ด อนุมัติวงเงิน 60000 บาท
              2 เทสโก้วีซ่า                  อนุมัติวงเงิน 60000 บาท
              3 กรุงศรีแมนยูวีซ่า.         อนุมัติวงเงิน 90000 บาท
              4 เฟิร์สช้อยวีซ่า.            อนุมัติวงเงิน  60000 บาท
              5 SCB แฟมิลี่พลัส.       อนุมัติวงเงิน  60000 บาท
              6 SCB กดเงินสด.         อนุมัติวงเงิน 60000 บาท
             7 KTC master.           อนุมัติวงเงิน 80000 บาท
             8 KTC กดเงินสด.         อนุมัติวงเงิน 70000 บาท
...... บอกตรงๆ ครับ ตอนนั้น งงมาก ผ่านได้ไง ยังไม่ครบ 3 ปี แต่ผมก็ไม่กล้าเปิดใช้ครบทุกใบหลอกครับ กลัวเป็นหนี้ ก็คงเก็บเอาไว้ฉุกเฉิน ประเภทฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ ที่พิมพ์มายืดยาวทั้งหมดไม่ได้ทีเจตนาอวดอ้าง แค่จะให้ข้อคิดว่า ถ้าเป็นหนี้เค้า เราต้องใช้ อย่าหนีเด็ดขาด แล้วการที่ใครบอกว่า ถ้าติดเครดิตบูโร แล้วจะทำบัตรเครดิตไม่ได้ตลอดชีวิต ก็ไม่เป็นความจริง บัตรเครดิตมีได้ แต่ต้องใช้อย่างมีสติ อย่ารูดจนเพลิน อย่าจ่ายขั้นต่ำถ้าไม่จำเป็น  ขอให้ทุกคนโชคดี ไม่มีหนี้

ปล. CITI BANK , UOB , SCBT 3 เจ้านี้ บอกปฏิเสธบัตรเครดิตผม เนื่องจากติดเครดิตบูโร 55555 ^^ ดีๆ ให้ไม่ผ่านซะบ้าง จะได้ไม่เย่อะจนเกินไป
สรุป หลังจากปิดบูโร ครบ 6 เดือน ลองยื่นกสิกรดู ครบ 1 ปี ลองยื่น เครือกรุงศรี KTC SCB ครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่