ซื้อ Note 3 ไม่ควรซื้อที่ศูนย์ AIS

กระทู้คำถาม
หลังจากที่อดใจรอ ไม่ซื้อ Note 2 เมื่อกลางปี เพราะรู้ว่า เดี่ยวปลายปี Note 3 จะออก พอเปิดตัวก็อยากจะได้มาเป็นเจ้าของทันที แต่เพื่อนมาทักว่า ควรรอสักนิดเพราะล๊อต 1-3 ส่วนมากมีปัญหา โอเคเชื่อครับ จะเป็นไรไป รอต่ออีกหน่อย...

ผมเป็นลูกค้า AIS ครับ ใช้บริการมาตั้งแต่มือถือเครื่องแรกตอนปี 1 ปัจจุบันอายุ 32 เปลี่ยนมาหลายเบอร์ แต่ไม่เคยย้ายค่ายหนีไปไหน ใช้มากบ้างน้อยบ้าง ตามช่วงการใช้ชีวิต

ก่อนหน้านี้ 2-3 วัน มือถือเก่าอาการหนัก โทรออกเองบ้างอะไรบ้าง จึงได้ฤกษ์ ผมได้เข้าไปดูที่ Online Shop ของ AIS (https://myportal.ais.co.th/aisportal/acme/onlineshopRegular?innerUrl=https://onlineshopping.ais.co.th/ecommerce/products/main_pro/p_WS-NEWSAMN9000) ข้อเสนอต่าง ๆ ผมรับได้ และไม่คิดจะไปซื้อที่อื่น เพราะต้องการเปลี่ยนซิมด้วย เปลี่ยนโปร เดิมใช้ BB ตกทอดมาจากแฟน

วันพฤหัสที่ 17 ต.ค. 2556 ต้องไปธุระที่ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า พอดี จึงไม่รอช้า เข้า AIS ชั้น 4 กดบัตรคิว เข้าไปนั่งรอกับแฟนในโซน เซเรเนด นั่งรอสักพัก พนักงานเดินมาเรียก โอเค เอา Note 3 สีดำ ... พนักงานแจ้งราคาขาย 23,500 บาท ผมจึงถามว่า ลูกค้าเซเรเนด รับส่วนลดค่าเครื่อง 1,000 ใช่มั้ย พนักงานบอกว่าไม่มี ?? อ้าวในเว็บบอกว่ามีนะ ผมจึงเอา ipad มาเปิดหน้าเว็บให้เค้าดู (ตามลิ้งค์ด้านบน)

ในเว็บระบุไว้ว่า
6. รับส่วนลดค่าเครื่อง 1,000 บาท สำหรับลูกค้า เซเรเนด*

มีดอกจันทร์ต้องลงไปหาอ่านข้างล่างต่อ

เงื่อนไขส่วนลด
2.    *ส่วนลดค่าเครื่องสงวนสิทธิ์เฉพาะลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด มียอดค่าใช้บริการโดยเฉลี่ย 700 บาท/เดือน ขึ้นไป

ผมมีครบเงื่อนไขนะ พนักงานสาวคนเดิม เดินไปถามหัวหน้า ไม่รู้ว่าเป็นผู้จัดการหรือเปล่า ได้รับแจ้งว่า ซื้อที่ศูนย์ AIS ไม่ได้ส่วนลด ตามที่แจ้งไว้ในเว็บของ AIS  ต้องไปซื้อในเว็บ Online Shop เท่านั้น เค้าพูดจาดีนะ ส่วนตัวผมก็อยากได้ส่วนลด แต่ก็มาถึงที่แล้ว ก็อยากได้เครื่องกลับไปเลย จึงยินยอมจ่ายตามราคา 23,500 บาท

ไหน ๆ ก็เปิดหน้าเว็บแล้ว เลยอ่านข้อเสนออีกครั้ง
4. พิเศษ 50 ท่านแรก รับ ฟรี micro sd card
---- ไม่มีให้เหมือนกัน ข้อนี้ไม่ซีเรียส เพราะมีระบุว่า 50 ท่านแรกกำกับไว้

2. ฟรี! หนัง HD 30 เรื่อง มูลค่าร่วม 5,000 บาท
3. ฟรี! e-Books กว่า 30 เล่ม มูลค่ากว่า 3,000 บ.
---- 2 ข้อนี้ไม่ได้ถาม เพราะไม่ได้อยากได้ แต่ก็ไม่ได้รับมา พึ่งจะมาสังเกตุว่าไม่ได้เหมือนกันก็ตอนโพสนี่แหละ

จากนั้นก็ชำระเงินผ่อน 10 เดือน ด้วยบัตรเครดิต ปกติดี

ถึงขั้นตอน เลือกโปรโมชั่น พนักงานนำแผ่นโปรโมชั่น อยู่ในแท่งอะคิลิค ผมเรียกไม่ถูกเหมือนกัน (มีรูปอยู่ใน ipad ไว้จะเอามาลงให้ดู เดี่ยวตอนท้าย มีเรื่อง ipad เสริมอีกนิด) ระบุโปรโมชั่นตามหน้าเว็บ ..... แต่ระยะเวลาการได้รับส่วนลดค่าบริการรายเดือนที่ศูนย์ AIS ระบุไว้เพียง 6 เดือนเท่านั้น แต่หน้าเว็บ ระบุไว้ว่า

1. รับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นานสูงสุด 18 เดือน มูลค่าสูงสุด 9,000 บาท



1. โปร 399 รับส่วนลดนาน 10 เดือน
2. โปร 499 รับส่วนลดนาน 18 เดือน

เอาหละสิ อะไรมันจะแตกต่างกันได้ขนาดนี้ นี่ AIS เดียวกันหรือเปล่า ทำไมมาตราฐานถึงเป็นแบบนี้ ทั้ง ๆ ที่ในเว็บไม่มีแจ้งไว้ว่า เงื่อนไขนี้ เฉพาะ ซื้อในเว็บเท่านั้น หรือผมอ่านไม่เจอ แต่หน้าเว็บไม่มีระบุไว้ เอามาให้ดูเต็มๆ

เงื่อนไขส่วนลด
1.    สำหรับลูกค้า AIS ต้องทำการกด *988* เลขที่บัตรประชาชน # โทร ฟรี ก่อนซื้อสินค้าและสมัครแพ็คเกจ
2.    *ส่วนลดค่าเครื่องสงวนสิทธิ์เฉพาะลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด มียอดค่าใช้บริการโดยเฉลี่ย 700 บาท/เดือน ขึ้นไป
3.    สิทธิพิเศษนี้สำหรับลูกค้าที่สมัครโปรโมชั่นตามที่กำหนด เท่านั้น
4.    โปรโมชั่นจะสิ้นสุด เมื่อมีการยกเลิกเลขหมาย หรือ โอนเปลี่ยนเจ้าของ
5.    สิทธิพิเศษนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่น ของเอไอเอส ได้
6.    โปรโมชั่นนี้สำหรับการซื้อมือถือรุ่นที่กำหนดไว้ในโครงการตามช่วงเวลาและจำนวนที่กำหนดเท่านั้น
7.    สงวนสิทธิ์ 1 หมายเลข ต่อการรับสิทธิ์พิเศษ 1 ครั้งต่อปี
8.    โปรโมชั่นพิเศษนี้รับสิทธิ์เฉพาะเลขหมายที่ทำการรับสิทธิ์เท่านั้นไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้แก่บุคคลได้
9.    บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้าในมูลค่าใกล้เคียงกับรายการส่งเสริมการขายและเงื่อนไขต่างๆ โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

พนักงานคนเดิม ต้องทำงานหนัก เดินไปหาหัวหน้าอีกครั้ง คราวนี้หัวหน้าเดินมาแจ้งว่า ให้สิทธิ ส่วนลดโปรโมชั่นได้ตามเว็บ คือ 399 ได้ 10 เดือน / 499 ได้ 18 เดือน .... แว๊บนึงในหัวคิดว่า อ้าวเห้ย อันนี้ให้ได้ แต่ส่วนลด 1,000 ไม่ให้ แต่ไม่ได้พูดไปนะ ผมจบเรื่องราคาไปแล้ว

และแล้วก็เลือกโปร 399 เทสเครื่อง เปลี่ยนซิม ยกเลิกซิมใน ipad และได้เครื่องกลับบ้านในที่สุด!!

สรุปแล้ว โดยส่วนตัวมีความเชื่อมั่นใน AIS ลดน้อยลงพอสมควร จึงอยากแนะนำเพื่อน ๆ ใครอยากจะซื้อ Note 3 กับ AIS ควรซื้อผ่านเว็บ จะได้รับข้อเสนอที่ดีกว่า แต่ว่าเครื่องจะถูกส่งทาง ปณ. ถ้ารับได้นะครับ


หลักฐานภาพถ่ายต่าง ๆ อาทิ ใบเสร็จ โปรโมชั่น ภาพตอนซื้ออยู่ในร้าน จะนำมาลงให้ดูในวันต่อไป เพราะหลังจากซื้อ Note 3 เสร็จ ไปทานข้าวต่อ แล้วแฟนลืม ipad ไว้ที่ร้าน ฮองมิน มารู้ตัวที่บ้าน ต้องกลับไปเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ห้างปิดแล้ว ขึ้นข้างหลัง ไปขอดูกล้องร้าน Sizzler ร้านที่นั่งทาน แล้วออกมาไปซื้อซาลาเปากลับมาฝากแม่ที่ ฮองมิน ผู้จัดการ และ พนักงานในร้าน Sizzler ให้ความช่วยเหลือดีมาก ๆ ขอขอบคุณครับ จึงได้รู้ และได้ภาพว่าลืมไว้ที่ ฮองมิน (ใบเสร็จตัวจริงอยู่บนรถครับ ไม่ได้เอามาถ่ายอีกรอบในตอนนี้ รอรูปจาก ipad ทีเดียว)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่