ขอสอบถาม p'juk หน่อยครับเรื่องเกี่ยวกับบัตรเครดิต SCB

กระทู้คำถาม
ผมเพิ่งโดนยกเลิกบัตรเครดิตไปครับ เลยอยากรบกวนถาม p'juk หน่อยครับ เรื่องมีอยู่ว่า

แม่ผมมีบัตรเครดิต SCB Platinum วงเงิน 130,000 บาท(มั้ง) แต่ยกวงเงินทำบัตรเสริมเพิ่ม 2 ใบ ใบละ 50,000 ให้ลูกสองคน

ซึ่งแม่ใช้มาประมาณ 10 ปี บัตรเสริมก็ประมาณ 3-5 ปีโดยประมาณ วันหนึ่งลูก1ก็ไปค้างชำระบัตรเครดิต 2 เดือนเข้าโดยบัตรอื่นๆไม่รู้ และธนาคารติดต่อลูก1 ไม่ได้

ซึ่งบัตรหลักและบัตรลูก2 ก็ใช้มาปกติจ่ายตรงกำหนดทุกงวด แต่อยู่มาวันหนึ่งแม่ไปซื้อของที่ห้างแห่งหนึ่งก็รูดบัตรปกติ แต่ได้รับแจ้งว่าบัตรใช้งานไม่ได้ วันนั้นก็เลยจ่ายเงินสดไป

วันต่อมาจึงโทรติดต่อทางเบอร์ 02-777-7777 สอบถามเรื่องบัตรเครดิตใช้ไม่ได้ ทาง CC ก็ได้โอนสายไปที่ไหนสักแห่ง และได้รับแจ้งมาว่าบัตรเครดิตโดนยกเลิกทั้งหมด

คำถามของผมคือ

1.กรณีแบบนี้ทาง SCB สามารถยกเลิกการใช้บัตรเครดิตโดยไม่แจ้งบัตรหลักได้เลยหรือครับ คือไม่เคยมีการติดต่อใดๆจากธนาคาร ทั้งทางจดหมายและทางโทรศัพท์ ซึ่งแม่ผมสามารถติดต่อได้ตลอดเวลาและทาง SCB โทรมาเป็นประจำเพื่อเสนอสินเชื่อต่างๆ

2.เมื่อเกิดกรณีแบบนี้ขึ้นใครจะติด Blacklist บ้างครับบัตรลูก2 จะติดด้วยหรือไม่

3.บัตรลูก2 ยังมียอดผ่อนสินค้าอยู่ แต่โดนยกเลิกไปแล้วแบบนี้งวดต่อไปต้องจ่ายทั้งหมดเลย หรือว่ายังต้องผ่อนต่อไปครับ แล้ว Cashback 1% ของบัตร Family Plus จะไปอยู่ไหน

4.ถ้าโดนยกเลิกไปแบบนี้แต้มของบัตรหลักทำไงครับ

ขอเสริมว่าบัตรหลักกับบัตรลูก2 จ่ายหนี้ครบทุกใบนะครับ ใบล่าสุดหลักจากโดนยกเลิกไปก็จ่ายเรียบร้อย เห็นเคยมีกระทู้แนวนี้ถามแล้วได้รับคำตอบว่าหนี้ของบัตรเสริมจะโอนไปใบหลัก ซึ่งในกรณีของผมนี้ ไม่มียอดหนี้ของบัตรลูก1เข้ามาในใบแจ้งหนี้ของบัตรหลักนะครับ

เศร้าร้องไห้Facepalm

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่