กำหนด ปจด.อีกประมาณ4วัน แต่สัญญาณทางร่างกายหลายอย่าง ทำให้อดใจไม่ไหว ต้องรีบตรวจก่อน

เคยอยากถามแม่ๆนะคะว่า อาการคัดเต้านม และอาการปวดท้องหน่วงๆ เนี่ยมันเป็นอย่างไร และฉี่บ่อยๆเนี่ยมันจริงหรือเปล่า

วันนี้เจอกับตัวเอง ทุกอาการมาพร้อมกัน กระจ่างเลยค่ะ ที่เหลือก็แค่รอลุ้น 2 ขีด หวังว่าคราวนี้คงไม่ Fail อีก เพราะอาการมันชัดมาก ไม่ได้คิดไปเองแน่ๆ

คัดเต้านม : จากความรู้สึกเรานะ มันก็คือเจ็บเต้านม แต่จะไม่ค่อยเหมือนเจ็บนมตอนประจำเดือนจะมา อันนั้นมันจะเจ็บร้าวๆ เจ็บลึกๆ เมื่อก่อนบีบหัวนมตัวเองเบาๆแล้วเสียวๆแบบรู้สึกดี (ติดเรทและ) แต่เมื่อคืนนี้ไม่ได้เลย เสียวแบบเจ็บแปลบๆ ถ้ากดหรือนอนคว่ำทับเต้านม ก็รู้สึกเจ็บไม่สบายเต้าเลย ตื่นเช้ามาจับๆดูจะรู้สึกอุ่นๆเจ็บๆ ตึงๆ บวมๆนิดหน่อย ระหว่างวัน นั่งสอนปกติก็รู้สึกเฉยๆ เฉพาะเวลายกแขนเขียนกระดานสูงๆ ก็จะเจ็บ แต่ก็ไม่มากจนเป็นอุปสรรคอะไร แค่รู้สึกรำคาญๆไม่สบายเต้าเฉยๆค่ะ

ปวดหน่วงๆที่ท้องน้อย : เหมือนปวดประจำเดือนเลยค่ะ แต่ไม่หนักมาก เราปวดประจำเดือนจะปวดจนตัวบิดตัวงอ ทรมานมาก วันนี้ปวดตำแหน่งเดียวกัน แต่ไม่ปวดมาก แค่รู้สึกมีอะไรมากดๆ รั้งๆ เอามือลูบๆเล่น แล้วมีความสุขดี (ฝันและจิตนาการไปไกลเลย)

ฉี่บ่อย : เราทำงาน8ชั่วโมง ปกติเข้าห้องน้ำที่บริษัทแค่วันละครั้ง-2ครั้ง แต่วันนี้เข้าไป6ครั้ง รวมที่บ้านเช้าเย็น ก็10กว่าครั้งแล้วค่ะ ตอนนี้ก็เหมือนอะไรมากดๆท้อง อับโพสนี้เสร็จคงต้องลุกไปฉี่อีกรอบค่ะ ถ้าคืนนี้ต้องถึงขนาดตื่นมาฉี่กลางดึกอีกล่ะก็ หยิบที่ตรวจครรภ์ที่ซื้อมาเตรียมไว้มาฉีก จุ่ม แล้วฟันธงเลยดีกว่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ผลก็อย่างที่เห็นค่ะ
เราตรวจเร็วไปหรือไม่ท้องจริงๆ
แล้วไอ้อาการทั้งหมดที่เป็นคือ
ทึกทักไปเอง?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่