แอปเปิ้ล เล็งจับเทคโนฯหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่น มาใส่อุปกรณ์ Smartwatch ของตน

กระทู้ข่าว
iWatch นาฬิกาอัจฉริยะจากแอปเปิ้ล จะมาด้วยกัน 3 ขนาด และอาจได้รับการปรับแต่งให้หน้าจอมีความยืดหยุ่นด้วย แหล่งข่าว Chosun Ilbo ของเกาหลีใต้ รายงาน

โดยอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวอุตสาหกรรม เผย iWatch จะเป็นอุปกรณ์ที่มีหน้าจอพลาสติก OLED ซึ่งสามารถหักโค้งงอได้ เช่นเดียวกับ Galaxy Gear ที่มีข่าวสนับสนุนหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกด้วยว่า แอปเปิ้ลจะมีการส่ง iWatch ออกมาด้วยกันถึง 3 รุ่น 3 ขนาด "โดยตัวต้นแบบขนาด 1.5 นิ้ว ได้ถูกสร้างขึ้นมาแล้ว" แหล่งข่าวแห่งหนึ่งกล่าว ในขณะที่รุ่น 1.3 และ 1.4 นิ้ว อาจจะเป็นส่วนหนึ่งในสายการผลิต

อนึ่ง มีข่าวลือเกี่ยวกับการที่แอปเปิ้ลจะเข้าร่วมสโมสร Smartwatch ด้วยผลิตภัณฑ์ของตนเอง ในนาม iWatch ในปีนี้ ซึ่งถึงแม้ว่าสมรภูมิรบ Smartwatch จะแออัดไปด้วยผู้เล่นจากหลากหลายค่าย แต่ดูเหมือน iWatch น่าจะเข้ามาตีตลาดได้ไม่ยาก

ที่มา CNET

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่