[CR] ตอนที่2 [Home Made] สปาเกตตี้แซลมอน เนื่อๆเน้นๆเต็มอิ่มสบายกระเป๋า โดย เรียวมะจอมหิว

ว่าด้วยอาหารอิตาเลี่ยนราคาแพงอย่างสปาเก็ตตี้แซลมอน ถึงกินที่ร้านเล็กๆหน้ามหาลัยคงต้องจ่ายไม่ต่ำกว่า 200 ร้านกลางๆตามห้างก็จะแพงขึ้นไปอีก ส่วนร้านดีๆนี่ไม่ต้องพูดถึง..เจ้าของกำไรอื้อคับ หลังจากที่ผมไปกินมาหลายที่ก็พบว่าวัตถุดิบที่อยู่ในจานนั้นหาได้ทั่วไปในราคาไม่แพงเลย วันนี้ผมเลยมีเมนูทำเองแบบเนื้อๆเน้นๆมาฝากเพื่อนๆ จัดเต็มแบบไม่ต้องไปง้อร้านอิตาลีที่ไหน

ตอนที่2 [Home Made] สปาเกตตี้แซลมอน เนื่อๆเน้นๆเต็มอิ่มสบายกระเป๋าเม่าอ่าน

          เริ่มจากวัตถุดิบกับเลยครับ ใครมีไม่ครบไม่เป็นไรเพราะสปาเก็ตตี้จริงๆ เน้นที่เส้น กับซอสเท่านั้นแหละ ของผมที่พอจะหาได้ในบ้านก็มีออริกาโน่ นมสด เส้นโซเมียง(ใช้แทนเส้นสปาเก็ตตี้) แซลมอนที่เห็นประมาณ1ขีด ราคาที่ฟู้ดแลนด์ไม่เกิน 40 บาท ซอสมะเขือเทศสำเร็จรูปของพรีโก้ ซอสมะเขือเทศเหลือจากพิซซ่า พาเมซานชีสเอาไว้โรยหน้าตอนท้ายแบบอิตาลี(ชีสอันนี้ไม่มีก็ได้แล้วแต่ความชอบ)

          เส้นโซเมียง(แม่ซื้อมา ไม่รู้เหมือนกันว่าจริงๆแล้วเค้าเอาไว้ทำอะไร) เส้นอันนี้ผมเคยลองเอามาทำกินแล้วเห็นว่าแทนเส้นสปาเก็ตตี้ได้แถมถูกปากผมอีกตะหาก มันไม่เหนียวเกินไปแต่ก็ขาดยาก ต้มแล้วเส้นไม่อืด แถมเส้นก็ไม่แห้งง่ายเหมือนเส้นสปาเก็ตตี้ด้วย

ผมลวกเส้นตามข้างซองเป๊ะๆ

          แซลมอนผมได้มาจากฟู้ดแลนด์ เป็นแบบแช่แข็ง ครึ่งโล ราคา 200 บาท !!! แต่ถ้าเป็นแบบสดๆมากๆ โลละ 940 บาท เอาไว้ทำซาซิมิ ..ชิ้นนี้ผมเอามาละลายแล้วหั่นแบ่งชิ้นละขีด ที่เหลือก็แช่แข็งต่อ พอละลายก็เอามาแล่บางๆจะช่วยให้เนื้อปลาสุกง่ายขึ้น ที่เห็นประมาณ1ขีด

          ซอสพรีโก้เป็นรสไส้กรอกกระเทียม มีเนื้อหมูบดในซอส ขวดนี้ 130 บาท ทานได้ราวหกมื้ออิ่มๆ ตกมื้อละ 23 บาทเท่านั้น
          พาเมซานแบบผงของอิมพีเรียล ราคาถูกที่สุดในชั้นวาง 120 บาท เอามาโรยพอสร้างบรรยากาศ ยิ้ม
          นมสด (ความจริงน่าจะเป็นพวกคาร์เนชั่น) อันนี้ผมใส่เองตามจริตคับ(ไม่รู้เหมาะมั้ย ต้องลอง)
          ซอสพิซซ่า ให้ความหวานแบบซอสและสีก็กลืนกับพรีโก้ไปได้คับ

เริ่มจากตั้งเตาเตรียมลวกเส้นนะครับ ผมใส่เกลือไปนิดหน่อย เดาเอาเองว่าน่าจะดีต่อเส้นนะ

หยิบมาประมาณกำมือแบบนี้กินได้สองคน

ปล่อยให้เส้นยุบไปเองคับ

เอาล่ะ ระหว่างที่กำลังรอเส้นเราก็มาทำซอสนะครับ เริ่มจากพรีโก้ ผมว่า 8 ช้อนโต๊ะ กำลังเหมาะสำหรับเส้นปริมาณนี้

ตามด้วยซอสของพิซซ่า ผมใช้ 2 ซอง

พอดีเห็นว่าในซองมีออริกาโน่กับพริกป่น ใส่ลงไปด้วยเพิ่มกลิ่นกับเผ็ดน้อยๆคงจะอร่อยดี

ใส่ลงไปแบบนี้

ใส่นมเพิ่มอะไรสักอย่าง อาจได้ความกลมกล่อม..มั้ง (เพิ่มความสะใจของเรียวมะเอง5555)

ตอนนี้เส้นเดือดไปแล้ว ผมรินน้ำออกครึ่งนึง แล้วใส้น้ำใหม่ลงไป ต้มต่อให้เดือดอีกรอบ

กลับมาที่ซอส คนให้เข้ากัน

เอาเส้นที่เดือดอีกรอบล้างน้ำก๊อก รอบเดียวพอ ตักเส้นใส่จาน ผมใส่น้ำมันโอลีฟ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคลุก เอากลิ่นนิดหน่อย(ไม่มีก็ได้นะ)

ตั้งเตาใหม่ ผมใส่กระเทียมลงไปเจียวกับน้ำมันมะพร้าว(น้ำมันมะพร้าวไขมันอิ่มตัวน้อยดีต่อสุขภาพ) กลิ่นน่าจะเข้ากับซอสไส้กรอกกระเทียม

จนกระเทียมสุกเหลืองอ่อน พอได้กลิ่นหอม เทซอสที่ทำไว้ลงไป... รอซอสเดือด คนต่อให้ทั่วหนึ่งนาที แล้วดับเตา

กลับมาที่เส้น เอาแซลมอนที่แล่บางมาวางบนเส้น มากน้อยก็ตามแต่ความสะใจนะครับ สำหรับผมต้องเนื้อๆเน้นๆ(1ขีด ยังเหลือเลยอะ)

ราดซอสร้อนๆลงไปให้ทับเนื้อปลาจนทั่ว เนื้อแซลมอนสุกง่ายมาก ถ้าแล่มาไม่หนาเกินไปมันจะสุกได้เองคับ

โรยด้วยออริกาโน่ให้ได้กลิ่นหอมๆ ตามด้วยพาเมซานผง เป็นอันเสร็จสิ้น

รออะไรคับ แหลกตอนร้อนๆนี่แหละ


          เท่านี้ก็ได้แหลกอาหารอิตาเลี่ยนแบบเนื้อๆเน้นๆ ในราคาสบายเป๋าไม่เกิน 70 บาท แถมทานได้ตั้งสองคน ส่วนผมทำกินตอนเที่ยงคนเดียว เหลือเก็บไว้กินมื้อเย็นได้อีกมื้อแน่ะ แหล่มมม

โดย เรียวมะจอมหิว

ชื่อสินค้า:   [Home Made] สปาเกตตี้แซลมอน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่