อยากเรียนต่างประเทศ เริ่มต้นยังไงดีค่ะ

ตอนนี้ฉันเรียนอยู่ปี4 คณะการโรงแรมท่องเที่ยว ใกล้จบแล้ว วางแผนในชีวิตไว้หลายอย่าง ก้อคุยกับคุณแม่ว่าว่าอยากเรียนต่อ ป.โท คูณแม่ก้อเลยให้เราตัดสินใจเอง เราเลยตกลงกันว่าคูณแม่ฝากเงินให้เรา 1 ล้านบาท เอาไว้เรียนต่อ ป.โท แต่ตัวเองเองเป็นคนไม่เก่งด้านภาษาและไม่ชอบงานสายที่เรียนมาด้วย เลยอยากไปเรียนต่างประเทศอ่าค่ะ.....แต่ยังตัดสินใจไมได้เลย เลยอยากจะมาถามความเห็นพี่ๆอ่าคะ
1.ควรเรียนต่อเลย หรือทำงานเก็บประสบการณ์ก่อนดีค่ะ
2.ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ ควรเริ่มจากไปเรียนภาษาก่อน แล็วค่อยต่อ ป.โท หรือต่อ ป.โทเลย
3.ควรเลือกไปศึกษาต่อประเทศไหนดีค่ะ มหาลัยไหนดีค่ะ ควรเรียนต่อด้านไหนดีค่ะ  แล้วก้อเพียงพอกับเงินที่คุณแม่ให้มา ไม่เกินงบ และจะดีมากกเลยถ้าจะมีเงินเหลือจะได้เป็นเงินเก็บด้วยอ่าค่ะ
4.จิงหรือป่าวค่ะที่เรียนต่อ MBA จะไม่ได้ความรู้มากนัก ส่วนใหญ่จะไ้ด้เรื่อง connection เพราะถามพี่ที่เค้าเคยเรียนมาเค้าบอกส่วนใหญ่จะคุยกันเกี่ยวกับประสบการณ์ และ case study
.........ขอบคุณทุกความเห็นน่ะค่ะ ถ้าจะกรุณาตอบเป็นข้อๆจะดีมากเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่