สรุปหนุ่มญี่ปุ่นคนนี้คิดยังไงกับเรากันแน่ จะได้ไปต่อถูก (เรื่องมันยาวค่ะ)

กระทู้คำถาม
เค้าเป็นเพื่อนร่วมงานค่ะ (ที่จริงก็เป็นผู้จัดการแต่คนละแผนก)
อยู่คนละสาขากับเราค่ะ  เจอกันครั้งแรกเมื่อหนึ่งปีที่แล้ว
ตอนเค้ามาดูงานก่อนย้ายมาเมืองไทย  มีโอกาสได้ไปกินเลี้ยงกัน  เห็นครั้งแรกก็สะดุดตัว  เพราะเค้าหน้าตาดี สูง หุ่นดี
แต่ได้คิดอะไรค่ะ  เพราะตอนนั้นเรามีแฟนอยู่แล้ว
พอเค้าย้ายมาอยู่เมืองไทย ก็ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่   เพราะคนละส่วนงานกันค่ะ
มาเมื่อเดือน มิถุนายน ทางบริษัทมีงานโชว์ มีโอกาสได้เจอกัน   แล้วก็คุยกันมากขึ้น  เราเลยขอแลกไลน์กับเค้า (ตอนนั้นเลิกกับแฟนสักพักค่ะ)
พอช่วงเดือน  กรกฏาคม เราได้ทักเค้าไปไนไลน์  แต่เค้าไม่ได้ตอบกลับ   พอหลังจากนั้นช่วงวันหยุดยาว  เค้าก็ทักเรากลับมา
เลยได้คุยกันบ้าง   นานๆที    เราเคยถามเค้าว่าถ้าเราไปเที่ยวแถวที่เค้าอยู่  เค้าจะมาจอยด้วยมั้ย   เค้าบอกว่า แน่นอน
ต้นเดือนสิงหาคม   เราได้มีโอกาสไปเที่ยวกับเค้า  (มีเพื่อนไปด้วยค่ะ)   ซึ่งเค้าก็เทคแคร์เราดีมาก  พอเรากลับ กทม. ก็มีคุยกันบ้าง
หลังจากนั้นเราก็มีโอกาสได้ไปหาเค้าอีก สองสามครั้ง ซึ่งเค้าก็ดูแลเราดีทุกครั้ง   พาไปทานข้าว  เดินเล่น  ขับโกคาร์ท
แต่การคุยไลน์ของเรากลับน้อยลงเรื่อยๆ  จนไม่คุยกันเป็นอาทิตย์  ทำให้เรารู้สึกแย่ๆในบางครั้ง
พอเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา  เราได้ไปทำงานที่สาขาที่เค้าอยู่   เค้าก็มาทักทายเราดี  คุยดีเหมือนเดิม
กลางคืนไปคาราโอเกะกันต่อ   เค้าก็มาขอร้องเพลงคู่ด้วย   สักพักเราหนีกลับบ้านก่อน    เค้าก็ส่งไลน์มาบอกว่า  ขับรถกลับดีนะ
พอเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา   เค้าก็มาคุยไลน์กับเราทั้งวัน  มาชมบอกว่าเมื่อวานคุณดูดีมากเลยนะ  จนเราเขิน ไปไม่เป็น
พอวันอาทิตย์เช้า่เค้าก็ไลน์มาหาเราบอกว่า  กำลังเข้า กทม. เพื่อที่จะไปแข่งกีฬากับลูกค้า  แล้วต้องบินไปสิงคโปร์ตอนเย็นๆ
บอกว่าระหว่างช่วงกลางวันไม่รู้จะทำอะไรดี   เราเลยแนะนำว่าไปเดินแถวเมกะสิใกล้ๆ  ให้คนขับรถไปส่ง  แล้วค่อยไปสนามบิน
เค้าเลยบอกเราว่า  งั้นเราเจอกันนะ  กินข้าวกลางวันกัน  แล้วคุณไปส่งผมที่สนามบินได้มั้ย    เราก็เอ๋อๆ ตอบโอเค  เจอกัน
ก็ได้ไปหาเ้ค้า   กินข้าว   เดินเล่นกัน  ส่งเค้าซื้อของ   (เราเลี้ยงข้าวกับไอศครีมเค้า   เพราะเค้าเลี้ยงเราบ่อยมาก แย่งจ่ายแทบตาย)
พอไปส่งที่สนามบิน   ก่อนบินเค้าก็ไลน์มาบอกว่า  จะบินแล้วนะ  พอดึกๆเค้าก้ไลน์มาหา  บอกกำลังเช็คอินอยู่นะ
พอเดินทางไปมาเลย์  เค้าก็ส่งมาคุยด้วยนิดหน่อย   เมื่อวานเค้าก็ทำอาหารมาอวดเรา  ถ่ายรูปมาให้ดู   พอตื่นเช้ามาก็คุยกันบ้าง
อวยพรให้ทำงานลุล่วง   เราก็งงความสัมพันธ์แบบนี้ว่ามันคืออะไร   เค้าอาจจะคิดกับเราแค่เพื่อน   แต่บาวครั้งก็อดคิดไม่ได้ว่าคนอย่างเค้า
มีให้เลือกเยอะแยะ  แล้วจะมาสนเราทำไม  แถม สาวๆที่ทำงานทั้งสองสาขากรี๊ดกร็าดกันจะตายอยู่แล้ว  มีพี่คนนึงชอบมาก
เพ้อถึงเค้าในเฟสตลอดๆ   แถมจีบเค้าในไลน์หนักด้วย  เราก็ไม่รู้ว่าเค้ามีความสัมพันธ์กันแค่ไหน
เราควรจะทำยังไงต่อไป   คุยต่อไป  หรือ หยุดไว้แค่นี้คะ  กลัวใจตัวเอง  เวลาเค้าคุยกับเราก็ดูเปิดๆ  ว่าเค้าชอบผู้หญิงแบบไหน
เราถามเค้าว่าคิดจะมีครอบครัวมั้ย   ตอนแรกเค้าตอบว่าแน่นอน   พอเราถามว่า แน่ใจเหรอ   เค้าก็ยิ้มๆ  บอกว่ามีโอกาสละกัน
ถ้าเค้าเจอใครสักคนที่ดี   และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน  เค้าจะคิดแต่งงาน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ  ขอโทษที่ยาวมากค่ะ  ช่วยวิเคราะห์ทีค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่