[CR] +**+ อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำ .... ส้มตำกรอบแครอท อร่อยซี๊ดแซ่บเว่อร์ +**+

เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากพี่บี๊ บ่งบ๊งค่ะ
เธอทำส้มตำกรอบมันฝรั่งมาส่งการบ้านแม่มด เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว
เราได้คุยกับเดอะแก็งค์ว่า   ถ้าเราใช้แครอทแทน  ผลจะเป็นอย่างไร ??
อยากรู้...อยากอร่อย  ก็ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองเนาะ   ถ้าดีจะได้เอามาบอกต่อ
ผลที่ได้... ขอบอกว่า เส้นแครอทกรอบทน กรอบนาน อร่อยและสียังสวยเหมือนเดิม
ส่วนน้ำส้มตำก็ลอกพี่บี๊มาเลยค่ะ   ขอบคุณพี่บี๊ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ







ส่วนผสมและวิธีทำ
แครอท
แป้งทอดกรอบ (ถ้าไม่มีใช้แป้งสาลีแทนได้ค่ะ)
มะเขือเทศ
ถั่วฝักยาว
กุ้งแห้ง
กุ้งสดลวกสุก
ถั่งลิสงคั่ว
พริกขี้หนูเม็ดเล็ก 10 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ








1.  แครอทปอกเปลือกขูดเป็นเส้นเตรียมไว้  เรานำไปผึ่งลมไว้สักครู่ค่ะ








2.  ในระหว่างนี้  เราก็มาปรุงน้ำส้มตำกันค่ะ   
ใส่พริก กระเทียม บุบหยาบ ๆ  ใส่กุ้งแห้ง ถั่วฝักยาวลงบุบพอแตก  ใส่มะเขือเทศ
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียก  คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ชิมรสให้ถูกใจ  ใส่กุ้งลวกสุก  ตักใส่ถ้วย  โรยด้วยถั่วลิสงคั่ว








3.   กลับมาที่เส้นแครอทกันค่ะ    ใส่แครอทลงในอ่างผสม  ใส่แป้งทอดกรอบ  คลุกเคล้าให้เข้ากันทั่ว








4.  ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนไฟไม่ต้องแรง   ใส่แครอทคลุกแป้งลงทอดให้เหลืองกรอบ
เราทอดทีละน้อยค่ะ  จะได้กรอบชัวร์ เพราะใส่น้ำมันไม่เยอะ








5.  ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันค่ะ








6.  ตักใส่จานเสิร์ฟเลยค่ะ  กรอบและอร่อยมาก ๆ  confirm จ้า..


















ขอให้เป็นวันดี ๆ  กินอิ่ม กินอร่อย  และทำงานด้วยความสุข สดชื่น แจ่มใสค่ะ

ชื่อสินค้า:   ส้มตำกรอบแครอท
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย อาหารคาว อาหาร สูตรอาหาร ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่