ช่วยแนะนำทีค่ะ กระเป๋า PRADA ที่เพิ่งซื้อมาดันมีปัญหาซะแล้ว T____T

กระทู้คำถาม
รบกวนขอคำแนะนำค่ะ

2เดือนก่อน (ก.ค.)เพิ่งซื้อกระเป๋าตังค์ prada wallet zippy มาจากอิตาลีค่ะ ซึ่งตอนซื้อก็ปกติดีพอกลับมาที่พักได้ประมาณ 2 อาทิตย์กระเป๋าก็มีอาการบวม พองค่ะ (ทั้งๆที่ยังไม่ได้ใช้เลยสักนิด)

ตอนก่อนซื้อก็พอจะทราบกิตติทรัพย์ของรุ่นนี้แล้วว่ามีปัญหาดังกล่าว แต่เราก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง เพื่อนหรือคนรอบข้างก็ไม่มีใครมีปัญหาโดยที่ใช้มาเป็นปีๆ เราเลยตัดสินใจได้ไปถึงแหล่งทั้งทีลองดูค่ะ



      ทีนี้พอรู้ว่ามีปัญหาเลยติดต่อทางshopที่ซื้อที่อิตาลี ตอนแรกทางอิตาลีไม่ยอมให้เปลี่ยนแต่จะซ่อมให้ ซึ่งเราว่ามันแฟร์เพราะเราเพิ่งซื้อและยังไม่ได้ใช้ จากนั้นเดือนต่อมาเดินทางไปเยอรมัน เลยไปที่ shopที่เยอรมันบอกเขา เขาก็ไม่ได้ถามอะไรก็เปลี่ยนให้ทันทีเลยค่ะ เราก็โล่งใจไปคิดว่าจะไม่มีปัญหาแล้ว  หลังจากกลับจากเยอรมันเราก็ยังไม่ได้ใช้นะคะ  เพราะคิดว่าจะกลับมาใช้ที่ไทยค่อยเปลี่ยนกระเป๋าตังค์ใหม่ทีเดียว

เลยเดินทางกลับมายังอิตาลีอีกครั้ง ปรากฏกระเป๋าเจ้ากรรมมันเป็นอีกแล้วค่ะ คราวนี้ที่อิตาลียอมเปลี่ยนให้แต่โดยดีและก็เดินทางกลับไทยสักที พอกลับมาได้อาทิตย์หนึ่งมันเป็นอีกแล้วค่ะ (จะอะไรกันนักหนา ตอนนี้เราเบื่อมากๆค่ะ เสียความรู้สึกด้วย) และที่เป็นคือมันเยอะขึ้นกว่าใบเดิมที่เปลี่ยนมาเยอะมากค่ะ บวม พอง ย้วย มากๆ

เราไม่รู้จะทำยังไงแล้วค่ะ เพราะกลับไทยมาแล้วไม่มีโอกาสได้ไปอิตาลี หรือยุโรปอีกแล้ว นอกจากฝากเพื่อนที่เป็นแอร์ไว้เผื่อเขามีไฟล์ทยุโรป เราไม่ค่อยอยากทำความยุ่งยากให้เขาค่ะ ทางshop ไทยก็ไม่ยอมให้เปลี่ยนแน่นอน (เคยโทรทางไกลกลับมาถาม)


       จนเมื่อวันที่ 18/9/13 ไปที่เอ็มโพเรี่ยม SA แจ้งว่าหากส่งซ่อมกระเป๋ามีตำหนิแน่นอน เราก็ลังเลนะคะ รู้สึกไม่แฟร์เลยทั้งที่ยังไม่เคยใช้ เพิ่งซื้อแล้วมีปัญหาสารพัด เพื่อนรอบข้างก็ใช้กันไม่มีใครมีปัญหาสักคน แต่เขาใช้สีๆกัน ของเราสีดำมีปัญหาอยู่คนเดียว (จะเกี่ยวกันมั๊ย เช่น lot นี้สีดำอาจมีปัญหา)
คือตอนนี้กระเป๋าบวม ย้วยมากค่ะ (มากกว่าในรูปที่เป็นนะคะ) อันนี้เป็นรูปก่อนกลับไทยค่ะ

รบกวนเพื่อนช่วยแนะนำทีค่ะ
เราควรทำยังไงกับกระเป๋าเจ้ากรรมดีค่ะ หากเราส่งซ่อมกระเป๋าจะมีตำหนิเยอะมั๊ย ใจก็ไม่ค่อยอยากจะเสี่ยงกลัวค่ะ แต่จะให้ใช้สภาพแบบนี้ก็เหมือนกับผ่านสมรภูมิรบที่อิรักมาอย่างไงอย่างงั้นเลยค่ะ  หรือจะฝากเพิ่นที่เป็นแอร์กลับไปเปลี่ยนที่ยุโรปเผื่อมีไฟล์ท (แต่เราก็เกรงใจเขาค่ะ)
ตอนนี้กลุ้มใจและหมดปัญญากับมันมากจริงๆค่ะ T____T
พอกันทีกับยี่ห้อนี้ ซื้อครั้งแรกก็โดนซะแล้ว


ปัจจุบันสภาพมันบวม พองและย้วยกว่านี้เยอะเลยค่ะ (อันนี้ภาพเก่า)


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่