เดินอยู่ดีๆ มีกลุ่มคนมาชักชวนให้ทำงาน..คืออะไรกันค่ะแบบนี้??

คือว่าเดินๆอยู่แถวหน้าราม แล้วมีคนมาชักชวนทำงาน
...สนใจทำงานพาร์ทไทม์ไหมค่ะ?  น้องพี่ขอเบอร์น้องไว้ได้ไหมค่ะ? บลาาๆๆๆ...
พอเราซักว่างานอะไรค่ะพี่ --เค้าก็ตอบว่าพี่อยากให้น้องเข้ามาฟัง .
O.O"

เลยอยากรู้ว่างานพวกนี้มันเป็นงานลักษณะไหนค่ะ ขายตรงรึปล่าว ธุรกิจเครือข่ายไหม หรืออะไรค่ะ คัยเคยโดนแบบนี้บ้าง ช่วยเล่าสู่กันฟังหน่อยค่ะ ..

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
ล็อกอินเข้ามาตอบโดยเฉพาะ  เพราะเจอมากับตัว ตอนเข้ารามปี1ใหม่ๆ  เขาบอกเราว่างานประชาสัมพันธ์ เราก็หลวมตัวไปฟัง

เราถามเขาแล้วนะว่าไม่ใช่ขายตรงใช่ไหม ไม่ใช่เอ็มแอลเอ็มใช่ไหม เขาบอกไม่ใช่ เขายืนยันว่างานประชาสัมพันธ์  ได้วันละ 400บาท

นัดเราไปคุยที่ข้างเดอะมอลราม บริษัทเล็กมาก และเป็นเครื่องสำอางโนเนมที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก เขาเอาตัวเงินมาล่อ ซึ่งเราไม่สนใจเพราะเรามีภูมิคุ้มกันเรื่องนี้อย่างดี (ก่อนหน้านี้เคยลองทำแล้วหลายบริษัท แต่ทุกบริษัทที่ทำเขาบอกเลยว่า เอ็มแอลเอ็ม เขาไม่โกหก แต่อีบริษัทนี้โกหก)

เราเข้าไปฟังก็มีคนมาพูดๆๆ เหมือนขายตรงทั่วๆไป เราเดินออกเลย  ไม่ฟังต่อ  ไม่แคร์ว่าจะเสียมารยาท เพราะเราบอกแล้ว ขายตรงไม่เอา


หลังจากนั้นเวลาเดินผ่านหน้ารามก็จะเจอพวกนี้อยู่บ่อยๆ ถ้าเดินเฉียดเข้าใกล้  ดึงแขนเราเลย แล้วถามว่าสนใจงานพิเศษไหมคะ เราตอบใส่หน้าเลยว่า" เรามีงานเยอะแยะ แค่นี้ก็นับเงินไม่ไหวแล้วค่ะ" ไม่ไหวเลย คนพวกนี้มารยาทไม่มี  จากนั้นเราก็เดินเชิดออกไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่