ปัดขนตาอย่างไรให้หนาเป็นแพแต่เป็นธรรมชาติ

กระทู้สนทนา


ขนตาที่ดูดกหนาเป็นแพทำให้ ดวงตาดูสดใสเป็นประกาย ยามแต่งหน้าสาว ๆ จึงมักเพิ่มความหนายาวงอนให้กับขนตาด้วยการปัดมาสคาร่า บางรายก็อาศัยขนตาปลอมเพื่อให้ขนตาดูเด้งสะดุดตา เสียแต่ว่าการปัดขนตาหนา ๆ หรือใช้ขนตาปลอมนั้น ดูเหมือนการเตรียมตัวไปออกงานกลางคืนมากเสียกว่าจะเหมาะกับการแต่งหน้ายาม กลางวัน หรือแต่งหน้าสำหรับวันทำงานทั่ว ๆ ไป

        1. เคล็ดลับของการปัดมาสคาร่า

          เคล็ดลับการปัดมาสคาร่าให้ขนตาหนาแต่ดูเป็นธรรมชาติ  คือการเน้นปัดขนตาที่โคนขนตามากกว่าที่บริเวณปลาย จากนั้นจึงใช้หวีสำหรับแปรงขนตา หวีเพื่อแยกขนตาแต่ละเส้นออกจากกัน แล้วจึงปัดทับอีกครั้ง ตามด้วยการหวีขนตาให้แยกตัวเช่นเดิม คุณจะสังเกตเห็นได้ว่าดวงตาคุณดูเด่นชัดสดใสขึ้น ขนตาดูหนา แต่ปลายขนตาก็ยังคงเรียวบางเป็นธรรมชาติ เครื่องสําอางเกาหลี

       2. เพิ่มวอลลุ่มด้วยการใช้อายแชโดว์

          การทำให้ขนตาดูเต็มมากขึ้นโดยไม่ต้องปัดมาสคาร่าเพิ่มหลาย ๆ ชั้นหรือใส่ขนตาปลอม ทำได้ง่าย ๆ โดยอาศัยอายแชโดว์สีน้ำตาล หลังจากปัดมาสคาร่าตามข้อแรกแล้ว ให้ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลทาเป็นเงาที่รอยพับเปลือกตา ซึ่งเป็นบริเวณที่เมื่อลืมตาแล้วขนตาจะอยู่ที่ระดับนั้น สีน้ำตาลที่เห็นเมื่อมองลอดผ่านขนตาแต่ละเส้นเข้าไปจะช่วยทำให้ขนตาดูเข้ม หนาขึ้น และได้ความนุ่มนวลจากสีน้ำตาลอีกด้วย เครื่องสําอางเกาหลี

          เคล็ดลับนี้เหมาะกับการแต่งตาในทุก ๆ วัน  ทำให้ดวงตาดูกลมโตสดใสได้แบบไม่เวอร์ แถมไม่ต้องอาศัยขนตาปลอม สาว ๆ อย่าลืมนำไปใช้กันดูนะคะ

ที่มา..guru.thaibizcenter.com

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่