ถ้ารถโดนเบียดเลน จากรถเลนขวาเพราะข้างหน้าของเลนขวามีทางกั้น รถเกิดมากระแทกข้างชนกันใครผิด

กระทู้คำถาม
ขับตีคู่ เบียดแบบกระชั้นชิด ไม่ดูรถซ้าย ไม่เปิดไฟขอทาง ไม่เบรคชละ จนเราต้องเบนรถมาเลนด้านซ้าย ซึ่งปกติก็เบนมาหน่อยอยุ่แล้ว เพราะเผื่อรถเลนขวาที่ต้องขับชิดทางกั้น แต่มีบางคัน หรือหลายๆคันพี่แกเล่นเบียดมาทั้งเลน ถ้าเราไม่เบนหลบก็คงชนกันแน่ๆ

   ถึงมีทางกั้นแต่ถ้าชละรถ แล้วค่อยๆขับ แล้วดูจังหวะที่รถเข้ามาจากทางที่เปิดพิเศษ มันก็อยุ่ในเลนของมันได้ อาจจะเบียดชิดเส้นแบ่งเลนมาหน่อยแค่นั้นเองแต่ส่วนใหญ่จะไม่ชละ ชอบมาเบียดเลนซ้าย ซึ่งถ้าเปิดไฟขอทาง และจังหวะมันได้ก็ว่าไปอย่าง นี่มักจะไม่ยอมชละดูรถกันเลย

( ทางลงสะพานข้ามแยกแคราย บริเวณศาลากลางนนทบุรี มุ่งหน้าไปสะพานพระนั่งกล้า  จากรูปรถผมจะอยุ่ตรงวงกลม ใช้เส้นนี้ประจำปกติจะไม่ค่อยอยุ่เลนขวาเพราะไม่อยากเสียจังหวะไปจะเอ๋กับรถที่เข้ามาจากเลนเปิดพิเศษ ก็เลยจะอยุ่เลนซ้ายตลอด ก็เลยมักเจอกับปัญหาแบบนี้ ก็จะพยายามเลี่ยงเพราะไม่อยากเสียเวลา )

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่