เปิดเผย!! เหตุผลที่ SS ใช้ Exynos แทน SnapDragon เรื่องที่ต้องอ่านก่อนซื้อ

ณ การประชุมเพื่อหาบทสรุป การผลิตมือถือ High-End บริษัท SS

ประหลาดใจลูกกระจ๊อก์No.1 :"แย่แล้วครับท่าน Chip จับมังกร เขามีโคว์ต้าจำกัด เขาบอกต้องส่ง LG,SONY,HTC,Nokia ด้วยเลยผลิตไม่ทัน ที่เราสั่งไปได้มาแค่ครึ่งเดียวเอง แล้วเครื่องที่เหลือไม่มี Chip ใส่ทำไงดีครับ TT "

เท่CEO :"จริงดิ! แล้วโรงงานเราผลิต Chip เองได้ไหม จะได้ไม่ต้องไปง้อ Chip จับมังกร มัน แหมหมั่นใส้! ขายดีแล้วเล่นตัว"

ประหลาดใจลูกกระจ๊อก์No.1 :"Chip ที่เราผลิต จ้างผมก็ไม่ใช้หรอกครับ 4Gก็ใช้ไม่ได้ K4ก็ไม่มี ไหนจะถ่าย Video 120fps ก็ไม่ได้เหมือนรุ่น Chip จับมังกรอีกอ่า แบบว่าอยากถ่าย Video Slowmotion เล่นกับเขาบ้างอ่า"

เท่CEO :"งั้นเครื่องที่ใส่ Chip ของเราก็ส่งขายตลาดล่างสิเธอร์ มันไม่รู้เรื่องร๊อกก แค่3Gยังติดๆดับๆอยู่เลย 555+"

ประหลาดใจลูกกระจ๊อก์No.1 :"ถึงจะตลาดล่าง แต่กลุ่มลูกค้าที่ใช้มือถือ High-End เขาก็ฉลาดขึ้นนะครับเราจะขายได้หรอ แถมนอกจาก 4gใช้ไม่ได้ วิทยุก็ไม่มีแล้ว เรื่องการเล่นเกมส์,เล่นวิดีโอ,อัดวิดีโอ,การรองรับ apps,การอัพเกรดROMในอนาคต ก็สู้รุ่นที่ใส่ Chip จับมังกร ไม่ได้ด้วย แถมเครื่องที่ระเบิดกันบ่อยๆก็รุ่นที่ใส่ Chip ของเราเนี่ยแหละ -*-"

เท่CEO :" ไม่เป็นไรหรอกถ้าจะให้ขายได้นะ ต้นทุน Chip เราถูกอยู่แล้วยัดไป 8core เลยแล้วกัน จะดีไม่ดีไม่เป็นไรรุ่นหน้าค่อยไปโมมาใหม่ แล้วตอน benchmark เขียนโค๊ด Overclock CPU ด้วยนะ แต่เล่นเกมส์จริงกระตุกช่างมัน เพราะถ้าวิ่งเต็มสูบตลอดเดี๋ยวมือสุก ส่วนถ้าเครื่องระเบิดจริงๆก็แถมให้มันไปอีกเครื่องสองเครื่องช่างประไรทุนมาถูกอยู่แล้ว แล้วแทนที่จะขายถูกกว่าเราก็ขายราคาเท่าๆ ตัวที่ใส่ Chip จับมังกรนั่นแหละ"

ประหลาดใจลูกกระจ๊อก์No.1 :" พูดเป็นเล่นไปเรื่อยนะท่าน! มีที่ไหนเขาจะยอม โดนฟ้องกระจุยกระจายเลยนะทั่น"

เท่CEO :" เมิงรู้จัก `ประเทศไทย` มั้ย"


ปล. เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สมมุติขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องจริงแต่ประการใด แต่ใครจะเชื่อก็ตามใจ 555+
ใครชอบใจช่วยกันโหวตด้วยนะครับ ถ้าได้ขึ้นเป็นกระทู้แนะนำจะมาเขียนอีก เป็นแบบรูปภาพด้วยรับรองว่าจะสนุกกว่านี้ครับ เค้าล้อเล่น

เอาไปแชร์ได้นะครับ
ถ้าเราช่วยกันไม่ซื้อ Chip SS เผื่อต่อไป SS Thailand จะได้นำรุ่นใส่ Chip จับมังกร มาให้คนไทยใช้บ้าง kkkkสรุป เพื่อให้อ่านง่าย ทำไม Chip จับมังกรเหนือกว่า Chip SS
ทำให้มีการกล่าวถึง N3 ทั้งสองรุ่นนี้กันอย่างกว้างขวาง

1. รุ่น Chip จับมังกร รองรับ 3Gทุกค่าย 2100/1900/900/850MHz และ 4G ทุกเครือข่ายในไทย รวมถึง 1800 ที่คาดว่าจะเปิดใช้ในอนาคต LTE 2100/1800/850/1600/800MHz (Bands 1,3,5,7,20) Ref. http://www.phonearena.com/news/Samsung-Galaxy-Note-III-gets-GCF-certification-proves-global-LTE-version-is-coming_id46944

2.  รุ่น Chip จับมังกร รองรับการถ่าย Video คุณภาพสูง 4K UHD ความละเอียด 3840 × 2160 ที่ 2160p@30fps เหนือกว่ารุ่น Chip SS ที่ถ่ายได้ระดับ Full HD อยู่ 2 เท่าพอดี และยังถ่าย 1080p@60fps ได้อีกด้วย

3.  รุ่น Chip จับมังกร รองรับการถ่าย Video แบบ Slowmotion(สโลโมชั่น) ที่ และ 720p@120fps(ช้าลง 4 เท่าเมื่อ playback ที่ 30fps) ในขณะที่ Chip SS ทำได้ดีที่สุด 1080p@30fps ไม่สามารถถ่าย Slowmotion ได้

4. รุ่น Chip SS ไม่มี วิทยุ แต่ รุ่นจับมังกร มีวิทยุ ซึ่งรับความถี่ได้ FM radioตั่งแต่ 87.5-108MHz ซึ่งตรงกับบ้านเรา Ref. https://www.google.co.th/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&ved=0CC4QFjAA&url=http%3A%2F%2Fpdadb.net%2Findex.php%3Fm%3Dspecs%26id%3D4928&ei=pXs4UsaMKO2UiQftioCQBg&usg=AFQjCNEuKGAvwuenngAqjbq5WqL-2trmiQ&sig2=lIDydyzlRLT1cMeqPOcYQg&bvm=bv.52164340,d.aGc&cad=rja

5. รุ่น Chip จับมังกร ได้รับการยอมรับจากนักพัฒนา Apps มากกว่า เนื่องจากมีค่ายผลิตมือถือใช้ Chip นี้กันมาก จึงทำให้นักพัฒนาคำนึงถึง ความเข้ากันได้ของ Apps ของพวกเขา กับ Chip จับมังกร มากกว่า Chip SS มีผลในด้านความเสถียรด้วย แต่ในข้อนี้มีผลกระทบเพียงบาง Apps เท่านั้นไม่ได้รวมถึงทั้งหมด

6. มีความเป็นไปได้มากกว่าที่ Chip จับมังกร จะได้รับการอัพเดท Firmware รวมถึง Feature ใหม่ก่อน และยังคงเป็นรุ่นที่ได้รับความสนใจมากกว่าในการอัพเดทต่อไปในอนาคต

7. ราคาของทั้งสองรุ่นใกล้เคียงกันมาก ทั้งที่มีความสามารถที่แตกต่างกันอยู่พอสมควร

ส่วนข้อดีของ Chip SS นั้นยังไม่มีการยืนยันชัดเจน คงต้องรอดูกันต่อไป
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่