note3 ... เหนื่อยใจ ขอพื้นที่บ่นเฉยๆ

กระทู้สนทนา
ผมเบื่อกับบาง user ที่คอยหลับหูหลับตาตอบทุกกระทู้ว่า เพราะเมืองไทยยังไม่มี 4G ซัมซุงจึงไม่นำรุ่น Snapdragon 800 มาขาย

คุณครับ ความสามารถไม่ได้อยู่แค่การรองรับ 4G นะครับ รุ่น CPU Snapdragon 800 มันดีกว่าหลายๆอย่าง เช่น การประหยัดพลังงานกว่า การเข้ากันของแอปได้ดีกว่า เรื่องความร้อน อื่นๆ

ที่ผมให้ความสำคัญสุดคือ เรือธง ที่แพงๆ ยี่ห้ออื่นต่างใช้ Snapdragon 800 กัน เวลาผ่านไปหรือหมดประกัน หากมียี่ห้อนึงอัพเดทเวอร์ชั่น ต่อไปได้ ซัมซุงก็ต้องทำการอัพเดทให้ได้ ไม่มีข้อแก้ตัวอ้างการไม่เข้ากันของฮาร์ทแวร์ เพื่อกั๊กให้เฉพาะรุ่นใหม่ๆ
ข้อนี้สำคัญมากกับคนที่ต้องการซื้อใช้งานระยะยาวนะครับ

ถ้า CPU Exynos 5 Octa 5420 ดีจริง ทำไมไม่ขายคู่กัน 2 โมเดลทั้งโลก แล้วให้ลูกค้าเลือกซื้อ ดูถูกเมืองไทยไปไหมคิดว่านำรุ่นอะไร
มาขายก็ขายได้(ซึ่งมันก็จริง) ในต่างประเทศ 4G เขาก็ยังไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ เหมือนเมืองไทย ที่ระแวกผมมี 4G แต่บางพื้นที่ไม่มี 4G


จริงๆตั้งใจซื้อ note3 แต่ศึกษาไปมา ถ้าเครื่องศูนย์ไทยเป็น CPU Exynos 5 Octa 5420 ผมให้ราคา 17,500 ถึงจะยอมซื้อ แลกกับเทคโนโลยีที่รู้ว่าไม่เอื้อต่อการใช้งานอนาคต อนาคตยังไงก็ต้องซื้อเครื่องใหม่อยู่ดี ที่เห็นเป็น"ความรู้ชัดแจ้ง" คือ การรองรับ 4G และการถ่าย VDO 4K นี่ยังมีเรื่องเทรน CPU 64 bit กำลังมาอีก รู้สึกเหมือนซื้อสินค้าที่ตกรุ่นยังไงไม่รู้ เพราะยังไงเมืองไทยก็ต้องขยาย 4G อยู่แล้ว

อยากจะใช้งานยาว อยากจะซื้อเครื่องนอก แต่ไม่มั่นใจคุณภาพซัมซุง ซื้อก็เครียดไม่ซื้อก็เครียด เอาเงินไปทำอย่างอื่นน่าจะสุนทรีย์กว่า
ผมไม่ซื้อคนนึง ยังไงยอดขายก็ถล่มอยู่แล้ว เพราะ นี่ คือ thailand only


ปล. ลึกๆยังอยากได้รุ่น CPU Snapdragon 800 เครื่องศูนย์ไทย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่