กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา เคล็ดลับ ที่ถูกเปิดโปง

จขกท. เคยเปิดเผยเคล็ดลับมาครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้ว  ตอนสมัครเป็นสมาชิกพันทิปใหม่ ๆ เลขหมายสมาชิก 6 แสนกว่า ๆ
ปัจจุบัน เลขหมายสมาชิกเกินหลัก 1 ล้านแล้ว เลยอยากเอามาแบ่งปันให้แก่สมาชิกใหม่และสมาชิกที่อาจจะยังไม่เคยได้ผ่านตา


เคล็ดลับนี้ ไม่จำเป็นต้องมีเตาแก๊สไฟแรง โปรดติดตามชม

กะหล่ำปลีย่อม ๆ 1 หัว  ควรเลือกที่ยังสดอยู่ วิธีสังเกต ถ้าแกะใบออก จะกรอบ แตก หักง่าย ไม่ค่อยยอมออกมาเป็นใบ ๆ  แต่ถ้าลองหักก้านใบ แล้วเอาแต่โค้งงอ ไม่หักซักที  ก็ไม่ค่อยสดแล้ว ทำออกมาจะไม่อร่อย


แกะเป็นใบ ๆ แล้วฉีก หรือหั่น ก็แล้วแต่ ให้ชิ้นเล็กลงหน่อย  ล้างน้ำสะอาด เตรียมไว้


กระเทียมทุบ ๆ บุบ ๆ สักสองหัว  ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมทุบ ลงไปก่อน


สักพัก ใส่กะหล่ำปลีที่เตรียมไว้ลงไป แล้วยังไม่ต้องรีบผัด ทิ้งไว้สักพัก นับหนึ่งถึงสิบ


ค่อยเริ่มผัดได้ ผัดช้า ๆ ก็ได้ ไม่ต้องรีบ ผัด ๆ คลุก ๆ ให้ใบกะหล่ำโดนน้ำมันและกระทะทั่ว ๆ กัน


รวมกอง ให้เค้ามาอยู่ตรงกลางกระทะ พูนเอาไว้   พักไว้นับหนึ่งถึงห้า


จากนั้น !@!@!@! ใส่น้ำปลาไปที่ขอบกระทะ ให้รอบ ๆ กระทะ  อย่าให้ถูกตัวกะหล่ำ  นี่แหละเคล็ดลับที่ถูกเปิดโปง 555+


ใส่น้ำปลา รอบ รอบ ขอบกระทะ  น้ำปลาจะไหลลงไปใต้กะหล่ำ  เสียงดังฉ่า ๆ น้ำปลาจะไหม้  เสร็จแล้วอย่าเพิ่งผัด ปล่อยให้น้ำปลาสุกหอม ไหม้กระทะเล็กน้อย นับหนึ่งถึงสิบค่อยผัด


วิธีก็คือ เอากะหล่ำขึ้นไปเช็ดน้ำปลาที่ขอบกระทะ แบบนี้  แบบนี้


เอาผักกะหล่ำผัดไปเช็ดคราบน้ำปลาตามขอบกระทะไปเรื่อย ๆ สักพัก ประมาณยี่สิบวิ



พอกลิ่นหอมมาก ๆ แล้ว ปิดเตา  เอาขึ้นได้




ลองทำดูนะครับ
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี

สวัสดีอีกครั้ง ครับ ไม่ได้เข้ามาแก้ไขอะไร แต่จะมาขอเพิ่มเติมนะครับ ตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไป
จากใจ จขกท. ขอบอกว่าเป็นปลื้มมากกกกกก คิดไม่ถึงจริง ๆ ว่า จะมีเพื่อนสมาชิกชอบเคล็ดลับการผัดกะหล่ำปลีของ จขกท. มากมายขนาดนี้  
ก่อนจะตั้งกระทู้นี้ มีเพื่อนสมาชิกที่เคารพ  login panas155 (ใคร ๆ เรียกว่าพี่หมู ลุงหมู) กับเพื่อนสมาชิก login beermania (เพื่อน ๆ เรียกว่าคุณเบียร์) ได้บอก จขกท. ว่า อยากให้นำการรีวิววิธีการทำอาหารที่เป็นเคล็ดลับต่าง ๆ ที่เคยโพสไว้ในพันทิปโฉมเก่า เอามา รีรัน ให้เพื่อนสมาชิกในพันทิปโฉมใหม่ ชมกันบ้าง  
จขกท. จึงได้เลือกกะหล่ำปลีทอดน้ำปลานี้ มาเปิดโปงเคล็ดลับกันอีกครั้ง ไม่ได้คิดว่าขายถูก ขายแพง ต้นทุนถูก หรือภาวะเศรษฐกิจใด ๆ ทั้งสิ้น  คิดอย่างเดียว อยากแบ่งปันความอร่อย

จขกท. ตั้งกระทู้เมื่อค่ำ ๆ วันเสาร์ที่ 14 กย. ที่ผ่านมา พอตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 15 ก็เริ่มมีเพื่อนสมาชิกส่งการบ้าน พร้อมรูปถ่ายแนบมาด้วย และยังคงส่งการบ้านต่อเนื่องมาจนกระทั่งขณะที่ จขกท. แก้ไขเพิ่มเติมข้อความอยู่ในขณะนี้

เป็นปลื้มครับ บอกตรง ๆ เพราะว่าเพื่อนสมาชิกนำไปทำด้วยตนเอง จากการอ่านกระทู้ และทำได้จริง ดูจากรูปแล้ว ไม่เกินเลยที่จะบอกว่า "สุดยอด" เพราะทำออกมาหน้าตาดีกว่าที่ จขกท. นำมารีวิว เสียเป็นส่วนใหญ่

สิ่งที่ จขกท. ดีใจเป็นที่สุด สั้น ๆ ง่าย ๆ คือ มีคนชอบวิธีทำอาหารของเรา เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเรา  
แค่นี้แหละ อยากจะบอก จากใจ
จขกท.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่