Pain&Gain ภาพยนตร์ Dark Comedy สร้างสรรค์โดย Michael Bay!!! (Spoil บางฉาก)

กระทู้นี้ อาจจะมีการเชียร์หรืออวยไปบ้าง หรือผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยมาไว้ ณ ที่นี้ครับ

            

หลังจากเข้าฉายไปสักพัก กระผมก็นั่งรออ่าน Review กับคำวิจารณ์ แต่ก็ยังไม่เห็นมี เลยขอเขียนเองละกัน          โดยรวมผมมองได้เลยว่านี่คือภาพยนตร์ที่ทำเล่นๆช่วงพักเที่ยง หรือตรงๆคือ ทำฆ่าเวลา ระหว่างรอลุย Transformer ภาคใหม่ และเรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย Platinum Dunes ของ Michael Bay นั่นเอง
(Transformer และภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ที่ Bay กำกับจะอำนวยการสร้างโดย Paramount กับ DreamWorks)

          Pain&Gain เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากคดีที่เคยเกิดขึ้นจริงเมื่อปี 1995 ที่ไมอามี เป็นเรื่องราวของเหล่านักเพาะกายที่หวังจะรวยทางลัด กับภารกิจฉกตัวเจ้าพ่อมาเฟียแล้วยึดทรัพย์ สั้นๆก็คือ “ลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่” นั่นเองDaniel Lugo ผู้ที่มีความฝันว่าเขาจะต้องรวย ต้องเป็นเศรษฐีให้ได้ เขาหวังว่าตัวเองจะประสบความสำเร็จดังประโยคที่อเมริกันชนกล่าวขานกันมาชั่วลูกชั่วหลานว่า “American Dream”

ความหมายคือ “ความเท่าเทียมทางโอกาสและเสรีภาพที่เอื้อให้พลเมืองบรรลุถึงเป้าหมายในชีวิตด้วยการทำงานหนักและด้วยความมุ่งมั่น” ในยุคนั้น
(ปัจจุบันความหมายถูกเปลี่ยนแปลงเป็น “ความมั่งคั่งของบุคคลขึ้นอยู่กับขีดความสามารถและการทำงานหนัก ไม่ขึ้นอยู่กับโครงสร้างระดับชั้นที่ตายตัวของสังคม”)

ตัวเขาจึงคิดว่าเขาต้องทำงานหนัก เพื่อให้ได้ไปสู่การงานที่ดีและมีเงินทองมากมาย เขาเลือกที่ไปเป็นครูสอนฟิตเนส และผลลัพท์ก็บังเกิดจากการที่เขาตั้งใจทำงาน

Daniel ได้ตำแหน่งงานที่ดี มีรถขับ ดูเหมือนว่าจะมีความสุข แฮปปี้ แต่เขาก็รู้สึกว่าตัวเองยังได้ไม่เท่าที่ตัวเองต้องการ เมื่อเขาได้เทรนให้กับ Victor Kershaw นักธุรกิจเชื้อสายโคลัมเบีย ที่อพยพตัวเองมาอยู่อเมริกาตั้งแต่เด็กและสู้ชีวิตจนเป็นเจ้าของกิจการที่มั่นคง มีเงิน มีบ้านใหญ่โต

นั่นทำให้ Daniel รู้สึกว่าคนอเมริกันมี American Dream แต่ฝันเหล่านั้นกลับตกไปอยู่กับชาวต่างชาติที่ไม่ใช่อเมริกันซะส่วนใหญ่

เขาจึงพยายามทำทุกอย่างให้รวยทางลัดให้ได้ จึงได้รวมเหล่าเพื่อนมาทำภารกิจลักพาตัวเจ้าพ่อสองคนคือAdrian Doorbal ผู้ที่มีความเชื่อในฟิตเนสเหมือน Daniel แต่เขาจะเชื่อว่าการที่เพาะกาย ฟิตเนสมีรูปร่างกำยำ จะทำให้เขาเป็นที่หลงใหลของสาวๆได้และ Paul Doyle อดีตนักโทษและศรัทธาในพระเจ้าที่เพิ่งออกจากคุกมา หวังจะเป็นคนดีในสังคมให้ได้ แต่ก็ไม่ง่ายชนิดที่ว่าไปสมัครงานร้านเบอร์เกอร์ เขายังไม่รับ เลยมาเป็นครูสอนฟิตเนสแทน แต่ก็ไมได้เป็นอย่างที่หวังไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่