Jobs/Sadako3D/Pain&Gain/First Love

Jobs หนังชีวประวัติของสตีฟ จ๊อบ ผู้ก่อตั้ง บ.Apple เจ้าของคอมคิวเตอร์แมคอินทอช iPod iPhone iPad ที่เลือกเล่าช่วงหลังเลิกเรียนมมหาลัยจนก่อร่างสร้างบริษัทจากโรงรถในบ้าน จนมาเป็น บ.จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ได้ ก่อนที่จะสู่ยุคตกต่ำถูกกลุ่มผู้บริหารลดบทบาทของจ๊อบ จนเกือบสิบปีต่อมาได้เชิญจ๊อบเข้ามากู้วิกฤติของบริษัท จนกลับมารุ่งเรื่องอย่างถึงที่สุด ถ้าใครอ่านหนังสือของวอลเตอร์ ไอแซคสันจะรู้ว่าหนังเดินตามหนังสือแทบจะทั้งนั้นแต่ทำออกมาเหมือนสารคดีที่จืด ชืด ไร้เสน่ห์ยังไงก็ไม่รู้ ทั้งๆที่ประวัติของจ๊อบจริงๆมีอะไรให้หยิบมาเล่นได้ตั้งมากมาย

Sadako 3D ผีสาวซาดาโกะจาก The Ring กลับมาหลอกหลอนอีกครั้ง (ซาดาโกะเป็นเด็กสาวที่มีพลังพิเศษ แต่เป็นภัยทำให้คนรอบข้างตาย ครอบครัวของเธอจึงฆ่าเธอเพื่อที่จะไม่ให้คนอื่นต้องมาตายเพราะเธออีกโดยการโยนเธอลงไปในบ่อน้ำหลังบ้าน) เรื่องเริ่มจากที่คาชิวาดะ ศิลปินหนุ่มที่เป็นคนปล่อยคลิปฆ่าตัวตายของตน เพื่อต้องการให้ผีซาดาโกะกลับคืนมา โดยคลิปนี้เหมือนเป็นการตามหาร่างของหญิงสาวที่มีพลังคล้ายซาดาโกะเพื่อให้เธอสิงร่างนั้นแทน คนที่มีพลังกลับเป็นครูสาวอากาเนะที่ลูกศิษย์ต้องตายไปเพราะคลิปนี้ หนังเป็น 3 มิติแท้ๆที่เนื้อเรื่องบรรยากาศ ok เลยล่ะ ถ้าไม่มาเสียบรรยากาศเพราะผี(สัตว์ประหลาด)แมงมุมตอนใกล้จบ

Pain & Gain สร้างจากเรื่องจริงของแก๊งส์เทรนเนอร์ฟิตเนสสามคนที่คิดรวยและมีชีวิตแบบ American dream โดยการลักพาตัวเศรษฐีลูกค้าในฟิตเนสคนหนึ่ง แล้วบังคับให้เขาเซ็นต์มอบอำนาจกิจการบ้านและทรัพย์สมบัติ แต่ด้วยความที่ไม่ค่อยได้ใช้หัวคิดเท่าไหร่ เลยผิดแผนไปหลายอย่าง จนสุดท้ายต้องฆ่าเหยื่อ แต่เหยื่อกลับไม่ตาย และได้รับความช่วยเหลือจากอดีตตำรวจนักสืบคนหนึ่งจนจับได้ทั้งแก๊งส์ หนังบ้า มันส์และสนุกเลยล่ะ กัดพวกเล่นกล้ามเล็กน้อยว่าไร้สมอง

First Love ผลงานการแสดงเรื่องแรกของเจมส์ จิรายุ ที่ถ่ายทำมาตั้งแต่ต้นปี 55 ก่อนที่จะมาดังกับละครกลางปี 56 นี้เอง จากหนังส่งเสริมการท่องเที่ยวพิษณุโลกธรรมดาๆเรื่องหนึ่ง เลยถูกหวยเหมือนได้ดาราดังมาเล่น จึงอัดการโปรโมทและแบ่งโรงฉายให้เยอะเป็นพิเศษ แต่หนังไม่ได้มีอะไรเลยเป็นหนังรักวัยรุ่นเรื่องของ น้ำน่าน พระเอกที่แอบชอบ ผักบุ้ง นางเอกมาตั้งแต่เด็ก จนวัยมหาลัย (ม.นเรศวร ที่ถ่ายมันอยู่มุมเดียวจนน่าเบื่อ) เขาได้เสนอตั่วยเป็นคู่เต้นลีลาสเพื่อที่จะให้นางเอกเข้าร่วมแข่งขัน (เพราะเธอเคยเป็นแชมป์) แต่แล้วก็ผิดใจกันไปก่อนเพราะข่าวลือ จนพระเอกคิดจะบินหนีไปอังกฤษซะด้วยซ้ำ หนังมีมุขขำประปราย ประทับใจไม่มาก เป็นหนังตามสูตรเดาไม่ยาก เหมาะสำหรับแฟนคลับเจมส์จิเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นพระเอกที่ขึ้นกล้องและมีเสน่ห์อย่างเหลือเชื่อ ในขณะที่นางเอกเล่นเป็นคนพิษณุโลกแท้ๆแต่ไหงหลุดเหน่อมาถี่มาก

12 ก.ย.56

https://www.facebook.com/prapasawat

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่