มื่อวันที่ 10 ก.ย. เวลา 10.30 น. ที่รัฐสภา ส.ส.หญิงพรรคเพื่อไทย ประมาณ 20 คน นำโดย น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวต่อกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ปราศรัยในเวทีผ่าความจริงที่มีการใช้คำว่า "

" เพื่อเสียดสี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นั้นว่าอยากให้นายอภิสิทธิ์แสดงความเป็นสุภาพบุรุษโดยการออกมาขอโทษ แม้จะไม่ขอโทษ น.ส.ยิ่งลักษณ์แต่ต้องขอโทษผู้หญิงทั้งประเทศ เพราะการที่นายอภิสิทธิ์ใช้คำว่า

บนเวทีปราศรัยเป็นการดูถูกเพศแม่ ซึ่ง ส.ส.หญิงพรรคเพื่อไทยทั้ง 45 คนนั้นได้รับการเลือกตั้งจากประชาชน และต้องยอมรับว่ามีผู้หญิงจำนวนมากที่เป็นผู้นำในการเมืองท้องถิ่น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงไม่ได้โง่ และหากโง่ก็ไม่ควรไปดูถูก จึงอยากเรียกร้องเป็นครั้งสุดท้ายให้นายอภิสิทธิ์ออกมาขอโทษ แต่หากไม่ทำ ส.ส.หญิงพรรคเพื่อไทยจะพาผู้หญิงทั้งประเทศไปมอบผ้าถุงให้กับนายอภิสิทธิ์เพื่อให้เอาไว้คลุมหัว

ปล.ใน

คือคำว่า Eโง่
E โง่เป็นเรื่อง ส.ส.หญิงพท.จี้มาร์คขอโทษผู้หญิงทั้งประเทศ
ปล.ใน