[CR] เมื่ออยากลองเบอร์เกอร์สัญชาติอเมริกันแท้ๆ ก็โดนสมใจ จุกไปตามๆกันกับ รีวิว "ร้าน Carl's JR Burger"

- สวัสดีครับ ลุงป้าน้าอา พี่น้องผองเพื่อน ที่อยู่ในห้องก้นครัว และที่เข้ามาเที่ยวเล่นในเว็ปพันทิปทุกท่าน วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปทาน Burger สัญชาติอเมริกัน แท้ๆ กันครับ เนื่องจากผมได้ดูรายการจากเคเบิ้ล ทีวี ของช่องๆหนึ่ง (จำไม่ได้ครับแต่เป็นของเคเบิ้ลชื่อดัง) เป็นรายการที่เกี่ยวกับพิธีกรที่ชอบเดินทางไปในอเมริกาเพื่อที่จะเสาะหาร้านอาหารสไตล์อเมริกัน (เน้นไปทางเบอร์เกอร์และบาร์บีคิวแบบเนื้อฉ่ำๆ น้ำไหลเยิ้มๆ) ระหว่างที่ดูนั้นก็เกิดอาการอยากเดินไปแทะหน้าจอทีวีทันทีเลยทีเดียว จนความอยากเสาะหาร้านแนวนี้ใน กทม.ก็เลยเกิดขึ้น แต่จะเกิดไม่ได้เลยถ้ามีผมอยากคนเดียว

     - แต่ก็เหมือนฟ้าเป็นใจให้พุงที่ใหญ่อยู่แล้วไม่มีโอกาสได้ลด เมื่อภรรยาของผได้โทรมาหาผมเมื่อตอนกลางวันนี้ว่าอยากกิน Burger เนื้อฉ่ำๆ ที่ไม่ใช่ตามร้านดังๆ ทั่วไปที่เราเคยชินกันทั้ง M, KF และ B.K. (ที่จริงก็สาเหตุจากที่ดูรายการเดียวกัน แต่แอบอยากกินแบบเงียบๆทั้งคู่ ใจตรงกันแบบนี้ไงครับถึงได้อ้วนทั้งผมและภรรยา 5555) เธอก็เลยมอบหมายหน้าที่ให้ผมเฟ้นหาร้านเบอร์เกอร์ตามโจทย์ที่เราดูมา ผมก็เลยหาเอาในห้องนี้แหล่ะครับจากกระทู้เก่าๆ ในเบื้องต้นก็ได้เจอกับร้านที่หลายๆท่านได้เคยเอามารีวิวไว้แล้วครับ กับร้าน Carl's JR เบอร์เกอร์สัญชาติอเมริกัน แท้ๆกับประสบการณ์ถึง 70 กว่าปี (ประวัติร้านเป็นอย่างไร ขอเชิญท่านๆได้เปิดกระทู้เก่าๆดูเลยนะครับ) จะเป็นดังใจหวังอย่างไรมาติดตามกันนะครับ

     - สาขาที่ผมมาทานกับภรรยาสุดที่เลิฟ นั้นก็คือสาขา 24 อเวนิว ซอยสุขุมวิท 24 ติดกับโรงแรมเดวิด ของเฮียชูวิทย์ นั่นแหล่ะครับ เนื่องจากที่ผมได้ศึกษาจากกระทู้เก่าๆมาบ้างแล้วก็เลยทำให้การสั่งอาหารเป็นไปอย่างราบรื่นครับ ซึ่งชุดที่ผมสั่งนั้นเป็น Double western with Beacon combo set โดยเลือก criss cut (มันทอด) เป็นเครื่องเคียงครับ ส่วนของภรรยานั้นเป็น Super star with cheese และเลือก Onion ring เป็นเครื่องเคียงครับ แล้วก็สั่ง Chilly cheese french fried ขนาดกลาง เพิ่มอีก 1 เมนูครับ (ที่จริงผมสั่งขนาดเล็กแต่ภรรยาผมเธอชอบลองของครับ) มาดูกันเลยครับกับของที่ได้มา

     - เมื่อสั่งเมนูเสร็จเขาก็เอาแก้วเปล่ามาให้เราเติมน้ำแบบรีฟิวทานได้อย่างสบายแฮ และก็ให้เบอร์มาไว้สำหรับรอที่โต๊ะครับ มื้อที่ผมมาเป็นดินเนอร์ คนเลยไม่คอยเยอะครับ ภรรยาผมเลือกโค้ก ส่วนผมขอเป็นชามะนาวครับ ซึ่งก็ศึกษามาดีว่าเขาจะแยกน้ำเชื่อมไว้และมีเลมอนไว้ให้ แต่รสชาติขอบอกครับว่า ชาค่อนข้างจืด ไม่เข้มข้นเท่าไหร่ครับ


     - ถ่ายรูปเครื่องปรุงประจำโต๊ะซักหน่อย


     - นี่ครับภาพรวมของที่สั่งไป มาหมดภายในถาดเดียว


     - ของภรรยาผมครับ "Super star with cheese"



     - มาดูข้างในกันครับ เน้นๆ ซูมๆ


     - อันนี้ของผมครับ "Double western with Beacon"



     - ระวัง เนื้อกับเบคอนกระแทกตานะครับ ซูมๆ เน้นๆ ครับ



     - อันนี้เป็นเครื่องเคียงครับ  criss cut (มันทอด) ที่จริงผมดูจากรูปในรีวิวแล้วนึกว่าจะเป็นแบบกรอบๆ แต่ที่จริงแล้วจะไม่ค่อยกรอบครับ จะออกนิ่มๆ มากกว่า อ้วนดีครับ


     - Onion ring กรอบมากแต่ว่าแป้งแอบเยอะไปนิสนุง เนื้อหอมใหญ่ไม่ค่อยมากเท่าไหร่ แต่เครื่องเคียงทั้ง 3 อย่างนี้ อันนี้เข้าท่าสุดครับ


     - Chilly cheese french fried อันนี้ผมอยากลองทาน แต่ภรรยาผมอยากลองของ จากขนาดเล็กเลยกลายเป็นขนาดใหญ่ กลิ่นเครื่องเทศแรงมากจากกลิ่นของผงกะหรี่ และอื่นๆ แต่ที่โดดเด่นที่สุดก็คือ เค็มมว้าก เค็มจนเลี่ยนครับ ละเลียดตั้งนานกว่าจะหมดโดยที่ภรรยาผมยกธงขาวตั้งแต่กลางยก 555 ความซวยเลยต้องตกมาเป็นผมเอง (อารมณ์เสียดายเล็กน้อยเล็มจนหมด)


     - น่าอร่อยครับ แต่ทานเยอะๆแล้ว "เค็มจนเลี่ยน"


     - ค่าเสียหายครับ สองคนหมดไปหกร้อยกว่าบาท ก็นับว่าทานบ่อยๆคงไม่ไหวครับ โครงการหุ่นดีคงเป็นชาติหน้าแน่ๆ นานๆพอไหวครับ แต่คงต้องนานมากๆๆๆๆๆๆ


     - ลืมเล่าถึงรสชาติของเบอร์เกอร์ครับ ก็เป็นเบอร์ที่ชิ้นใหญ่มากๆ วัตถุดิบที่นำมาใช้ก็นับว่าดีกว่าร้านชื่อดังอื่นๆ แต่เนื้อที่ย่างมาให้นั้นออกแห้งไปนิดหน่อย ไม่ตรงกับแบบที่เราต้องการ (ที่ดูในรายการทีวี) แต่อารมณ์ก็ไม่เหมือนที่เราไปทานตามร้านชื่อดังทั้งหลาย นับว่าเป็นร้านเบอร์ที่อร่อยอีกหนึ่งร้าน แต่ก็ไม่ถึงกับอร่อยที่สุด มีโอกาสคงจะทานไปทานอีกแต่ก็คงจะนานๆครั้งครับ

     - จบแล้วครับกับรีวิวอารมณ์อยากทานเบอร์เกอร์สัญชาติอเมริกัน ไม่ได้มีผลประโยชน์กับร้าน หรือไม่ได้โกรธเคืองอะไรกันกับร้านนะครับ แค่เอามาเล่าให้ฟังโดยรสชาติและความชอบนั้นถือว่าเป็นความรู้สึกส่วนตัว ไม่สามารถเอาไปเป็นมาตรฐานของใครได้นะครับ รีวิวต่อไปจะเป็นเมนูอะไรหรือว่าจะทำอาหารเมนูไหนนั้นลองติดตามกันต่อไปได้ครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านและเข้ามาคุยกันนะครับ
ปล. ฝากกระทู้ที่ผมไปเที่ยวด้วยนะครับ ไม่ได้มีอะไรนอกจากความประทับใจกับบรรยากาศที่ได้ไปสัมผัสมาครับ ล่าสุดภรรยาได้ไปซื้อ Voucher มาอีกแล้วเดินทางเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้าครับ (ว่าจะเอามารีวิวให้ดูกันอีกอย่าเพิ่งเบื่อกันนะครับ อิอิอิ) [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ (แบบว่าอยากให้เข้าไปคุยกันเยอะๆครับ ขี้เหงา อิอิอิ)
ชื่อสินค้า:   Carl's Jr.
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่