หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จะร้องเรียน พยาบาลหรือพี่เลี้ยงคนไข้ ที่พูดจาไม่ดีได้ที่ไหนครับ
กระทู้สนทนา
โรคในผู้สูงอายุ
โรงพยาบาล
แพทย์
พยาบาล
การร้องเรียนพยาบาลที่ทำนิสัยไม่ดีหรือพูดจาก้าวร้าวใส่ผู้ป่วยหรือญาติผู่ป่วย ไม่เอาใจใส่ผู้ป่วยที่ทำการรักษา ผมก็เข้าใจนะครับ ว่าคุณมีคนไข้เยอะที่ต้องดูแล แต่ทำไม่แค่คำพูดคำจาที่อ่อนหวานให้ำกลังใจ ผู้ป่วย ญาติผู้ป่วยแค่นี้มันจะตายหรอครับ คือ ตาของผมด้วยที่ท่านอายุมากแล้ว แต่ต้องทำการผ่าตัดนิ่วในไต ซึ่งก็ได้รับการผ่าตัดโรงพยาบาลประจำจังหวัด ด้วยที่การผ่านิ่วมีลักษณะที่ใหญ่มากนอน รพ ดูอาการโรงพยาบาล 8 คืน จากนั้นพยาบาลก็ถอดสายที่ต่ออกจากท่อไตเพื่อระบายน้ำและฉี่ ด้วยการที่พยาบาลทำแรงมากๆทำให้ "ไหมที่เย็บไต" หลุด จำทำให้เลือที่ไตไหลไม่หยุด นอนดูอาการที่ รพ อีก 8 คืน อาการก็ไม่ดีขึ้น จนกระทั่งต้องขอตัวส่งไป รพ ที่เชียงใหม่ เพื่อไปรักษาต่อ แค่การดูแลผู้ป่วย กับคำพูดคำจาให้มันไฟเราะ พวกคุณทำกันไม่ได้หรอ ตาของผม นอน รพ ที่เชียงใหม่ได้ 16 คืน พยาบาลที่นั่นแต่ต่างกันมากๆ ดูและสารพัด ทั้งสระผม ทั้งทำความสะอาดทักอย่าง พูดจาดี เค้าบอก คนไข้ว่า การทำความสะอาดบ่อยๆ ผู้ป่วยจะได้หมายไว้ๆ ผมแค่ต้องการ ให้คุณรักในอาชีพของคุณไม่ใช่แค่ จะทำให้มันพ้นๆไป
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เจอแพทย์โรงพยาบาลรัฐบริการแย่ๆ จะร้องเรียนได้ทางไหนบ้างครับ
ขอยังไม่ระบุชื่อโรงพยาบาลกับชื่อหมอนะครับ ขอเชคก่อนว่าจะร้องเรียนได้ทางไหนบ้าง???? มีคนโดนแบบญาติผมหลายคน เพราะโรงบาลรัฐนี้ชื่อดังคนใช้บริการเยอะ แต่ไม่มีคนกล้าร้องเรียน กลัวหมอบ้าง กลัวโดนเล่นบ้าง
j.v.s.@naruk
ร้องเรียนการบริการโรงพยาบาลรัฐ
ตามหัวข้อเลยค่ะ ถ้าต้องการร้องเรียนบริการรพ. ต้องติดต่อที่ไหนค่ะ วันนี้(1/05/2017) พาปู่มารับการรักษาตามนัด ที่ รพ. วัดสิงห์ จ. ชัยนาท แผนกผู้ป่วยนอก ห้องตรวจ 3 เวลานัด 8.00 น. (เราถึง รพ. ตั้งแต่
สมาชิกหมายเลข 3232236
ร้องเรียน พยาบาล (ใช่รึเปล่าก็ไม่รู้) ได้ที่ไหนบ้างครับ
แม่ผมไปตรวจร่างกายที่ รพ แห่งหนึ่งที่ต่างจังหวัด พยาบาลเจาะเลือกแขนซ้าย แล้วย้ายไปเจาะแขนขวา แล้วย้ายไปเจาะที่มือซึ่งแม่ผมเจ็บปวดมากและขอร้องให้หยุด พยาบาลแค่บอกว่าเลือดหยุดเมื่อไรค่อยมาเจาะใหม่ ป้ายช
larvaz
ขอถามค่ะ เราจะสามารถร้องเรียนโรงพยาบาลที่ไร้จรรยาบรรณได้ที่ไหนคะ (สาเหตุในกระทู้ค่ะ)
yam_pang
ทำไมพยาบาลไทยส่วนใหญ่ถึงพูดจาไม่ค่อยสุภาพกับคนป่วย?
ทำไมพยาบาลไทยส่วนใหญ่ถึงพูดจาไม่ค่อยสุภาพกับคนป่วย (พูดแบบสุนักไม่รับประทานเลย) ทั้งๆที่เป็นหน้าที่ ที่เขาต้องทำอยู่แล้วถ้าไม่ได้รักในอาชีพจะมาเป็นพยาบาลทำไม. อย่าเหตุการหนึ่งมีคนป่วยไปนอนที่โรงพยาบาล
สมาชิกหมายเลข 784924
🚨 วัดใจหมอ! 8 สถานการณ์น่าออกสอบสัมภาษณ์แพทย์ (MMI/จริยธรรม) ถ้าเจอสถานการณ์นี้ "คุณจะตัดสินใจอย่างไร?" 🧠🩺
สวัสดีครับ เพื่อนๆ ที่เตรียมตัวสอบสัมภาษณ์แพทย์ทุกคน! รอบสัมภาษณ์ (MMI หรือสอบรายบุคคล) มักใช้ "สถานการณ์จำลอง" เพื่อวัด EQ, การคิดเชิงวิพากษ์, และที่สำคัญคือ "จริยธรรมทางการแพทย์"
สมาชิกหมายเลข 9111085
ชาวสิงคโปร์บอก คลอดลูกในไทย ถูก ดี แพทย์เอาใจใส่กว่า
สิงคโปร์บินมา “คลอดลูก” ที่ไทย และประสบการณ์ที่ได้เกินคาด #ดูแล้วอยากไปคลอดลูกที่MedParkเบยยย #เคยเดิมที่เกษียณตอน38 1) เลือกคลอดที่ไทย เพราะ “คุ้มกว่า + ประสบการณ์ดีกว่า” เจ
Lady_Simplicity
ถ้าบุคลากรทางการแพทย์ปฏิบัติต่อเราไม่เหมาะสมเราควรร้องเรียนหรือปล่อยไปดีคะ
ถ้าบุคลากรทางการแพทย์ปฏิบัติต่อเราไม่เหมาะสมเราควรร้องเรียนหรือปล่อยไปดีคะ เช่น พูดจาไม่ดี หรือปฏิบัติต่อเราไม่ดี เช่น ละเลย เพิกเฉยต่อความต้องการของคนไข้ ควรร้องเรียนไปทางผู้อำนวยการโรงพยาบาล ห
สมาชิกหมายเลข 6719494
ใครเคยมีปัญหาคาใจ หรือทะเลาะ หรือเถียงกับหมอเวลาไปโรงพยาบาลบ้างคะ เล่าสู่กันฟังหน่อยค่ะ
คือเดือนก่อน เราพาพ่อซึ่งขาดยาไม่ได้ไปตามนัดไปหาหมอ พ่อนั่งรถเข็น และหูไม่ค่อยได้ยิน เราก็เข็นพ่อเข้าไปในห้องหมอ และเราก็เข้าไปด้วย หมอผู้ชายตะคอกเราแรงมาก พูดว่า "ปิดประตู!!!" เราก็สะดุ้งนิ
สมาชิกหมายเลข 6719494
แฟนเป็นไข้นานไม่หาย
เริ่มวันเสาร์15เป็นไข้สูง38ปวดหัวเจ็บหลังหมอเรียกแม่ไปเช็ดตัวไปหาหมอตรวจเลือดแล้วก้บอกเข้าข่ายไข้หวัดใหญ่อย่างอื่นไม่มีให้ยาพาราน้ำเกลือแร่6ซองยานัดอีกทีวันพุธ19มีอาการเพิ่คือไอแล้วเจาะเลือดไข้ก้ยังเห
สมาชิกหมายเลข 8249123
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรคในผู้สูงอายุ
โรงพยาบาล
แพทย์
พยาบาล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 11
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จะร้องเรียน พยาบาลหรือพี่เลี้ยงคนไข้ ที่พูดจาไม่ดีได้ที่ไหนครับ