[CR] เปิดถุง+รีวิวเล็กๆ ของฝากซื้อจาก MALAYSIA จ้า!!

เนื่องจากเพื่อนสาวของเราไปชอปปิ้งที่มาเลย์เซียเมื่อสัปดาห์ก่อน ก็เลยฝากซื้อของมาหลายสิ่ง เลยอยากโพสให้สาวๆชม (เนื่องจากเห่อมาก 555) เผื่อใครแวะไปจะได้มีไอเดียในการซื้อกันนะคะ ยิ้ม

ชมภาพหมู่กันจ้าา



หน้าตาคุ้นเคยกันใช่มั้ยเอ่ย ^^


1) Urban Decay Neked palette - อันนี้ใครๆก็รู้จักกันเนอะ ไม่ต้องรีวิวก็ได้มั้ง ซื้อมาจากร้าน Sephora ค่ะ อยากได้มานานนน แต่ไม่กล้าซื้อในไทยเพราะกลัวของปลอม บ่องตง!! 555 พอได้โอกาสก็เลยฝากซื้อมาค่ะ ได้ใช้แล้วฟินมากกก ประทับใจสุดๆ โดยเฉพาะแปรงค่ะ ใช้ดีจริงๆ ตัวอายแชโดว์เนื้อสีชัดสมคำร่ำลือ ตัว Primer เราเฉยๆนะ หรืออาจจะต้องลองใช้กับอายแชโดว์ตัวอื่นว่าต่างกันมากมั้ย


2) ตระกูล OXY เนื่องจากเราเป็นสิวบ่อยๆ(ฮอร์โมนติงต๊อง) ก็เลยต้องมียาเอาไว้ทาตลอด เคยสั่งซื้อในไทยราคาแพงมากกกอะ (หลอด 300 กว่า) ที่มาเลย์ขายถูกกว่ากันเกินครึ่งเลยฝากสอยมาตุนไว้เลยจ้า ที่ซื้อมามี 3 ตัวนะคะ
   - OXY10 ตัวยาเป็น benzoyl peroxide 10% ใครเคยใช้ panoxyl หรือ benzac ตัวนี้คล้ายกันเลยจ้ะ ต่างกันแค่ว่าตัวยามี % แรงกว่าตัวที่ขายในบ้านเรา 2 ยี่ห้อที่เราบอกไปมีตัวยาสูงสุดไม่เกิน 5% จริงๆมันมีถึง 10% นะแต่เราหาไม่ได้ เลยใช้ Oxy แทน ประทับใจว่าใช้แต้มสิวแล้วยุบเร็วดี เหมาะกับสิวอักเสบ สิวไม่มีหัวมากๆ
   - OXY Cover เป็นตัวยาแบบเดียวกับแบบ OXY10 เลยค่ะ แต่ว่าเป็นสีเนื้อสีค่อนข้างเข้มดีทีเดียว เราใช้ทาเป็นคอนซีลเล่อร์ค่ะ แต่ปกปิดปานกลางนะคะ เราไม่คิดมากเพราะเวลาเป็นสิวไม่อยากโปะรองพื้นอะ เดี๋ยวไม่หาย แต่ไม่ทาเลยก็ทำใจไม่ด้ายย
   - OXY deep cleansing wash เป็นโฟมล้างหน้าค่ะ อันนี้อยากลองเพราะช่วงนี้เหมือนจะแพ้โฟมตัวเก่า คุณสมบัติคือกำจัดสิวอุดตัน สิวต่างๆ ลองใช้แล้วค่อนข้างทำให้หน้าตึงนะคะ ใครหน้าแห้งถ้าจะใช้ต้องระวังค่ะ

* OXY ทั้งหมด ซื้อจากร้าน Guardian ค่า


4) The Balm shadow and blush รุ่น Frat Boy ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะซื้อแต่เพื่อนบอกลดราคาอยู่ 15% ก็เลยจัดมา เป็นเนื้อแมทซ์นะคะ สีออกชมพูพีช เราไม่ได้ swatch เองเนื่องจากวันนี้แดดครึ้มๆ ถ่ายแล้วไม่ค่อยเห็นสี


ขอยืมรูปจากเว็ปฝรั่งนะคะ Credit : http://www.luuux.com/health-beauty/balm-frat-boy-blush-review

เราลองปัดแล้วสีค่อนข้างชัดค่ะ แตะนิดเดียวก็เห็นสีชัดแล้ว อาจจะเป็นแป้งนิดๆแต่ไม่มากค่ะ ไม่ถึงกับฟุ้งกระจาย

4) Maybelline hyper sharp eyeliner อันนี้ก็ของฮอตฮิตในไทย เราใช้ก็ค่อนข้างชอบนะ แต่ตัวเลือกอื่นก็มีเยอะค่า ซื้อเพราะว่าถูกแค่นั้นแหละ 555

อ้อ อันนี้เพื่อนเราซื้อจากร้าน SASA นะคะ

ทีนี้ถึงตอนสำคัญ เรื่องราคา อิอิ อัตราแลกเงินตอนเพื่อนเราแลกไป 1 MYR = 9.72 บาทค่ะ ราคาก็ตามข้างล่างนี้เลยจ้าา

No.    Description                                        Price (MYR)                   Price (THB)  
1    Urban Decay Naked 1                           179.00                            1,739.88
2    OXY10 25g x 2                                        14.88                               289.27
3    OXY cover 25g                                       13.88                               134.91
4    OXY Deep Cleansing Wash 100 g               11.81                             114.79
5    The Balm Blush # Flatboy                     55.25                               537.03
6    Maybelline Hypersharp Liner             19.12                               185.85
                
สรุปรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด 3,001.73 บาท เราฝากเพื่อนแลกไป 3,000 บาท เป๊ะเว่อร์ เม่าชอปปิ้ง

หวังว่าสาวๆคงได้ประโยชน์(หรือกิเลส 555) จากกระทู้ขี้เห่อของเราอันนี้กันไม่มากก็น้อยนะคะ ขอบคุณค่าาา อมยิ้ม17
ชื่อสินค้า:   Oxy 10 BP
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่