ไม่เห็นด้วยกับการที่มีสุนัขในโรงเรียน

จากข่าวนี้ http://news.sanook.com/1207039/แชร์สนั่น-ผอ.ร.ร.ดัง-สั่งกำจัดสุนัข-นักเรียนวอนช่วย/

เราเป็นคนหนี่งที่ถูกสุนัขกัดในโรงเรียนค่ะ เป็นโรงเรียนระดับอนุบาลถึงประถม เราจำไม่ได้ว่าตอนนั้นเราอายุเท่าไหร่ แต่ก็ตัวเล็กๆ  

ตอนนั้น โรงอาหารในโรงเรียนจะเป็นโต๊ะและเก้าอี้ยาวๆ สุนัขจะรออยู่ใต้โต้ะ รออาหารเหลือๆ จากนักเรียน เราก็ไม่ค่อยรู้เรื่องว่าอย่าเล่นกันหมาขณะที่มันกินอาหาร  เราเอาอาหารให้มันแล้วก็โน้มตัวไปเล่นกับมันใต้โต๊ะ  โดนมันกัดใส่แก้ม เป็นรูเลย ยังดีที่แผลไม่เหวอะหวะ วันรุ่งขึ้นแม่เรามาที่โรงเรียนเพื่อสอบถามเกี่ยวกับสุนัขตัวนั้น  เรื่องหลังจากนั้นเราจำไม่ได้นะคะ แต่คิดว่า สุนัขไม่มีเชื้อสุนัขบ้า เพราะเราไม่โดนฉีดยาหลายๆเข็ม

เราเข้าใจเรื่องการเมตตาสัตว์ แต่ว่าควรจะแยกแยะให้ถูก โรงเรียนไม่มีหน้าที่ในการเลี้ยงสุนัข หรือเอางบประมาณส่วนหนึ่งมาเลี้ยงสุนัข การปล่อยให้มีสุนัข ไม่ได้ดูแลทั้งสุขภาพกายและใจของมัน ทำให้เป็นอันตรายต่อเด็กๆได้

ความปลอดภัยของเด็กควรสำคัญกว่าการเมตตาสุนัขในโรงเรียนนะคะ แล้วเด็กนักเรียนก็เยอะแยะ ครูดูแลไม่ได้ทั่วถึง เด็กคนไหนจะไปเล่นกับสุนัข ครูก็ไม่เห็น และครูไม่สามารถคอยดูความปลอดภัยของเด็กได้ทุกๆคน

จะว่าเราโง่ก็ได้นะ ที่ไปเล่นกับมัน แต่เราเด็กตัวเล็กๆ ไม่รู้เรื่องรุ้ราว ถ้าเกิดลูกคุณถูกสุนัขกัดในโรงเรียน คงรู้สึกแย่มากๆ

เราแค่ออกความคิดเห็นนะคะ แต่เราไม่มีทางออกว่า จะเอาสุนัขไปไว้ไหน จริงๆสุนัขไม่ควรอาศัยอยุ่ในโรงเรียนอยู่แล้ว ไม่รู้มันไปอยู่ได้ยังไงตั้งแต่แรก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่