ย้อนดูผลงานละครของบริษัท แอคอาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด...10 ปีเต็มกับ 11 ผลงานละครคุณภาพ

"บริษัท แอคอาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด" เปิดตัวครั้งแรกในปี 2546 กับผลงานละครเรื่อง "12 ราศี" ละครบู๊แหกกฏละครไทย (ในความคิดของ จขกท.) และมีผลงานต่อเนื่องมาเฉลี่ยปีละ 1 เรื่อง โดยคุณพงษ์พัฒน์...นักแสดงฝีมือเยี่ยมคนหนึ่งของวงการบันเทิงไทยเป็นผู้บริหาร และนั่งแท่นผู้กำกับ และคุณธัญญา...ศรีภรรยาของคุณพงษ์พัฒน์เป็นผู้จัด ยิ้ม

ในความคิดของ จขกท.นะ ค่ายนี้มีเสน่ห์ที่ "ความกล้า" และ "ความพิถีพิถัน"...มาย้อนดูกันว่าผลงานแต่ละเรื่องของค่ายนี้มีเรื่องไหนบ้าง และเรื่องไหนที่ยังคงประทับใจคุณ

*** ขอขอบคุณเจ้าของภาพ และคลิปประกอบในกระทู้นี้ด้วยนะคะ  อมยิ้ม17

1. 12 ราศี (พ.ศ.2546)

เรื่องราวของ “หมวดเจ๋ง” ตำรวจหนุ่มมาดกวน ไม่เชื่อฟังคำสั่งเจ้านาย เลยได้รับฉายาว่า “ไอ้หมาบ้า” และเมื่อต้องไปทำคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ตำรวจคู่หูก็พบจุดจบในตอนนั้น และเจ๋งก็ไม่ยอมรับ “หมวดลี” ที่จะมาเป็นคู่หูใหม่ แต่สุดท้ายหน้าที่การต้องพึ่งพาอาศัยกันในความถนัดแต่ละคนก็เป็นที่ยอมรับกัน…
แต่กว่าที่เรื่องราวทุกอย่างจะจบลง เจ๋งก็ต้องสูญเสียคนที่ตนเองรักไปหลายคน ทั้ง “หมอดา” คนรักของหมวดเจ๋ง และคนในครอบครัวของหมวดเจ๋ง (เรียกว่าฆ่าล้างครัวกันเลยทีเดียว)

นำแสดงโดย : แอนดริว เกร็กสัน, ภัครมัย โปรตะนันท์, สุประวัติ ปัทมสูต, ตระการ พันธุมเลิศรุจี, สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐใครที่ดูเรื่องนี้อาจจะงงบ้าง แต่รับประกันว่าถ้าได้ดูจนจบจะรู้ว่ามันคุ้มค่าจริงๆ ที่ได้ดู ฉากนี้ที่ชอบมาก...แอนดริวแสดงออกถึงความสูญเสียได้สะเทือนใจสุดๆ...

*** ขอบคุณคลิปจาก คุณ deepfaithful ค่ะ ***

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่