เอารถให้เพื่อนไปใช้ แล้วเพื่อนไม่จ่ายค่างวด ตอนนี้ติดแบล็คลิส จะทำอย่างไรกับเพื่อนดีค่ะ แล้วจะแก้เรื่องแบล็คลิสอย่างไรค่

สวัสดีค่ะ รบกวนขอคำแนะนำเพื่อนๆด้วยนะ
  เราออกรถมอเตอร์ไซค์ มา 1 คัน (สาเหตุที่ออกเพราะคิดว่าคงไม่มีปัญญามีรถยนต์ ก็เลยออก) พอออกมาได้ประมาณ 1 เดือนปรากฎว่า ซื้อรถยนต์ไ้ด้ เพื่อนจึงบอกว่าจะเอารถไปใช้แล้วจะส่งค่างวดเอง เราก้เลยให้เพื่อนไปเฉยๆ จากนั้น เพื่อนก้ไม่มีการส่งค่างวดเลย หรืออาจจะจ่ายแค่ 1 งวดมั้ง แล้วเราก้เลยขอรถคืนเพราะว่าไม่ส่ง แต่เพื่อนไม่ให้คุยหลายครั้งจน สุดท้ายเพื่อนก็เล่นงานเราโดยปลอยให้รถโดนยึด แล้วไม่ติดต่ออะไรเลย เราเสียใจมาก เพราะเราย้ำเพื่อนมาเสมอ ว่าอย่าให้เสียนะมีอะไรก็บอก เพราะเราเป็นคนรักประวัติมากกลัวเสีย พอรู้ว่าติดนะ ชีวิตเรานี่แบบว่าแทบบ้าเลย เสียใจมาก บ้านก็ยังไม่ได้ซื้อ เราควรจะทำไงต่อไปดี แล้วทาง ไฟแนนซ์ ก้ยังไม่ได้คุย แต่ให้ญาติโทรถาม ไฟแนนซ์บอกว่าขายไปแล้วมีส่วนต่าง 48000 บาท หาทางออกให้เราทีเถิด คุณๆทุกท่านว่าไง ร้องไห้
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ก่อนไฟแน้นซ์จะยึดก็จะมีจดหมายทวงถามก่อนมิใช่หรือ.    อย่างน้อยก็ 2-3. ครั้งหรือทุกเดือนที่ขาดส่งนั่นแหละ.    น่าจะเอาใจใส่ตั้งแต่ตอนนั้น.    ตามรถมาขายดาวน์ออกไปหรือให้ใครฟรีๆไปผ่อนต่อ.   โดยต้องเปลี่ยนสัญญาก่อน.   ป่านนี้คงไม่ต้องมาหนักอกแบบนี้

ติดต่อเจรจากับไฟแน้นซ์อย่างเดียว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่