แฟนชอบพูดทำร้ายจิตใจ โมโหง่าย พูดคำไม่สุภาพ

กระทู้คำถาม
เราเป็นคนคิดมากแต่ไม่พูดและพยายามลืมๆมันไป และไม่คิดอะไรมาก
แฟนเป็นคนโมโหง่ายเมื่อไม่ได้ตามที่ต้องการ ปากร้าย เช่น
1.หาของตัวเองไม่เจอจะหงุดหงิด แล้วก็ถามเราทุกครั้งว่าของอยู่ไหนทั้งๆที่บางทีเราก็ไม่ได้เก็บไว้ แล้วยังมาหงุดหงิดใส่เรา
2.ชอบคิดมากว่าเราจะมีคนอื่น ขอให่เป็นผู้ชายถ้ามาคุยกับเรา ใคร เป็นอะไรกับเธอ รู้จักกันตอนไหน แล้วจำเป็นด้วยเหรอที่ต้องคุยกับมัน
3.เวลาเรารับโทศัพท์พ่อ ก็ชอบมาว่าเราพ่อหรือกิ๊กกันแน่ เพราบางที่เราต้องเดินออกจากบริเวณนั้น เนื่องจากเสียงรอบข้างดัง
4.เราเพิ่มเพื่อนในเฟสบุ๊คจะมีปัญหาทุกทีถ้าเป็นผู้ชาย พอเราพูดว่า แล้วทำไมคุณเพิ่มได้ผู้หญิงด้วยกลับบอกว่าคนนั้น น้อง คนนั้นแฟนน้อง แต่ทำไมเวลาเราเพิ่มพี่ น้อง ทำไมต้องมีปัญหาทุกที เขาบอกว่า แล้วต้องทำให้เหมือนกันใช่มั้ย จะแก้แค้นรึไง ถ้าแก้แค้นกันไปมาไม่มีทางจะคุยกันดีๆได้
5.เวลาแฟนโมโหก็จะพูดคำไม่สุภาพออกมา แต่ละคำจะไม่ได้พูดกันในคราวเดียว แต่ทุกคำ เค้าเคยพูดกับเรา เช่น แม่.. เหี้.. คว.. ที่ไม่รับโทศัพท์นี้อยู่กับผั..รึไง อยู่กับใครล่ะถึงรับไม่ได้ อย่าคิดนะว่าเวลาตัวไปเที่ยวไหนแล้วจะไม่รู้ เค้ามีเพื่อนนะอย่าลืม มันจะตายรึไงถ้าทำโน้น ทำนี่ (เช่นเวลาเค้าขอให้เราช่วยแล้วเราไม่ช่วย) แล้วเวลาเราช่วยอะไรไปแล้วเค้าจะไม่เคยพูดพอเราเลิกช่วย แฟนก็จะพูดว่า ไม่เคยช่วยอะไรได้เลย น่าเบื่อจิงๆ
6. หลังจากเราเลิกงานเราก็ไปบ้านแฟนทุกวัน ไม่ได้นอนที่ห้องตัวเองเลย(เพื่อนก็อยู่ที่ห้อง จนเพื่อนว่านอนห้องบ้างต่ะ เหงาๆ) แต่แฟนเราไปบ้านเพื่อนบ้าง กินเบียบ้าง พอเราไปเดินตลาด(คนเดียว เพราะเพื่อนยังไม่เลิกงาน) แล้วก็นอนที่ห้องเราเอง แฟนเราก็โกรธ แล้วพูดว่าวันหลังก็ไม่ต้องมานอนบ้านเค้าอีก

เหนื่อยค่ะ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร ให้มันดีขึ้นกว่านี้

เราคบกับแฟนมา 3 ปี ตลอดที่คบมาแฟนชอบพูดด้วยคำที่ทำร้ายจิตใจตลอดเมื่อโมโห และเขาเป็นคนชอบระแวง ซึ่งที่จิงควรเป็นเราด้วยซ้ำที่ต้องระแวง เพราะเมื่อไม่นาน เขานอกกายและนอกใจเรา แต่เราก็คิดว่าบางทีก็พลาดกันได้ และเราก็ไม่สามารถอยู่กับเค้าได้ในช่วงเวลาเป็นเดือนๆ คิดว่าเป็นเพราะความผิดเราเองที่เราไม่สามารถอยู่ข้างๆเค้าได้  T-T

(เรื่องดีๆของเค้าก็มีเยอะค่ะ แต่มาเสียเรื่องปากเสีย โมโหง่าย ขี้ระแวง)
ควรจะจัดการกับคนปากเสียอย่างไรดีคะ มันบั่นทอนจิตใจและความรู้สึกมากค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่