*** เชื่อ ศก.Thai ไม่ ซ้ำร้าย-ซ้ำรอย ปี '40 >> หาก Fed. ถอนQE

Manager  :  UOB มองหนี้ครัวเรือนไทยน่ากังวล , เชื่อ ศก.ไทย ไม่ซ้ำรอย ปี' 40 หาก Fed.ถอนQE
      หน.ฝ่ายนักลงทุน&วิจัย ธ.UOB Singapore เผยจากสถานการณ์เศรษฐกิจ ในปัจจุบัน คาดว่า... อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจไทย จะเติบโต 3.8% แต่ๆๆ ยังกังวลภาระหนี้ภาคครัวเรือน ปรับเพิ่มสูงขึ้น เชื่อเศรษฐกิจไทย รับมือผลกระทบ_QE ได้ ไม่ซ้ำรอยวิกฤต ปี '40 แม้จะมีความผันผวน รุน... แรงส์ จาก เงินทุน ไหลลลลลลลลลล... ออก!
      
นาย จิมมี่ โค หน.ฝ่ายนักลงทุน&วิจัย ธ.UOB Singapore กล่าวว่า..
     จากสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน คาดว่า อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจไทย จะเติบโตร้อยละ 3.8 & คาดว่า ในปี '56 จะขยายตัวร้อยละ 4.4 โดยมีปัจจัยจากการบริโภค & การลงทุนของภาครัฐ&เอกชน รวมถึง การฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ & Europe ซึ่งเป็นประเทศคู่ค้าสำคัญ แต่ๆๆ ยังกังวลภาระหนี้ภาคครัวเรือน ปรับเพิ่มสูงขึ้น
     ส่วนความจำเป็นในการใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล มองว่า ยังไม่มีความจำเป็น เนื่องจาก พื้นฐานเศรษฐกิจไทยยังแข็งแกร่ง & อัตราการว่างงานอยู่ในเกณฑ์ ต่ำ... มากกกกกกกกกกกก ดังนั้น รัฐบาล ควรส่งเสริมการลงทุนภาคเอกชน เพื่อให้เศรษฐกิจเติบโตได้ในระยะยาว
      
สำหรับ ผลกระทบ ของการลดมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ของสหรัฐฯ
   * ได้ส่งผลให้ค่าเงินในภูมิภาคอ่อนลงนั้น มองว่า ไม่ใช่ วิกฤต_ค่าเงิน แต่เป็นเพียงภาวะการเปลี่ยนผ่านทางเศรษฐกิจ ซึ่งเคยพึ่งพาการอัดฉีดสภาพคล่อง มาเป็นพื้นฐานการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แท้จริง จึงทำให้ค่าเงินผันผวน ในช่วงครึ่งปีหลัง & หาก ธ.กลาง สหรัฐฯ มีความชัดเจนในกระบวนการ ถอนมาตรการ_QE แล้ว คาดว่า ค่าเงินบาทของไทยในสิ้นปีนี้ จะอยู่ในกรอบ 31.50 - 32บ.ต่อ $_สหรัฐ
      ส่วนความกังวลสถานการณ์ความรุนแรงในซีเรีย & อียิปต์ จนส่งผลประทบต่อเศรษฐกิจโลกนั้น หากมีการยกระดับความรุนแรง โดยเฉพาะการเข้าแทรกแซงจากสหรัฐฯ อาจส่งผลโดยตรง ต่อราคาน้ำมันในตลาดโลก ให้ปรับตัวสูงขึ้น & อาจทำให้ราคาสินทรัพย์ต่างๆ เช่น อสังหาฯ ฿ หุ้น ปรับตัวลดลง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่