พันธมิตร ยุติบทบาท ยิ่งทำให้มวลชน ปชป มากขึ้น

น่าจะเป็นการคุยกันเรียบร้อย เพราะหากมีสองกลุ่ม (ไม่นับรวมเสื้อหลากสี และกลุ่มอื่น) สองกลุ่มนี้ถึงแม้จะไม้เบื่อไม้เบาแต่ก็อุดมการณ์เีดียวกัน หากประชาธิปัติ เดินเกมเมื่อไหร่ การที่จะขอมวลชนจากพันธมิตร(ที่มีคดีติดตัว) ก็ไม่น่าชอบธรรมเท่าไหร่ แต่หากยุติบทบาท พันธมิตร มวลชนฝั่งนี้ ก็มาอยู่กับประชาธิปัติแทนโดยอ้อม คราวนี้เมื่อไปรวมกับ เสื้อหลากสีและกลุ่มอื่น ดูดีกว่า กลุ่มที่บวกพันธมิตร เพราะอีกฝ่ายไม่ชอบพันธมิตร ได้อีกเด้งคือคนที่เกลียดพันธมิตร และเกลียดเสื้อแดง ถ้ามีการออกมาประท้วง ก็เข้ากับประชาธิปัติ ได้อย่างไม่กระดากใจ เพราะไม่มีพันธมิตร ที่คนอีกฝั่งชอบถีบ ให้คนที่ไม่เห็นด้วยไปอยู่ฝั่งนั้น จำนวนคนก็จะยิ่งมากขึ้น เพราะคนที่ไม่ใช่เหลือง และไม่ใช่แดง มีเป็นจำนวนมาก(เป็นกลางแต่มักโดนถีบให้ไปอยู่ฝั่งใดฝั่งหนึ่ง คนที่เห็นประโยชน์ชาติมากกว่าพวกพ้องของตนเอง)   
    คราวนี้ถ้าเกิดมีการปลุกม็อบเรื่อง พรบ นิรโทษกรรม โดยไม่มีพันธมิตร ก็คิดดูว่าจะเยอะหรือน้อยลง ประชาธิปัติได้ประโยชน์ หรือเสียประโยชน์จากการยุติบทบาทพันธมิตร คราวนี้อีกฝั่งคงพูดไม่ได้ว่าเป็นกลุ่มเดิมๆ เพราะเขายกเลิกไปแล้ว อยากจะทราบเป้นจริงไหมก็รอดูต่อไป

อันนี้ทรรศนะของผมคนเดียวนะครับ ใครเห็นต่างไม่ว่า จะด่าไม่ว่า จะว่าไร้สมองก็เชิญ แต่ขออย่างเดียว อย่าโชว์โง่ มีเหตุผลแล้วด่าไม่ว่า แต่ถ้ามาแล้วด่าไม่มีเหตุผล ก็ไม่เป็นไร(แล้วจะเขียนทำเพื่อไรหว่าตู)  ตามนิสัย แต่ละท่านครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่