ปลาสดที่ผ่านการแช่เย็นมาจะปลอดภัยเรื่องพยาธิในการทานดิบไหมครับ

ปกติผมชอบสั่งแซลมอนมาทานครับ ก็เข้าใจว่าแช่แข็ง (freeze) มาตลอด
(ปกติสั่งเป็นแบบแล่มาแล้ว)
ทีนี้ผมลองสั่งทั้งตัวมาครับปรากฏว่า มันไม่ใช่แช่แข็งครับ
เป็น "แช่เย็น" chilled มา ปลาไม่แข็งเลย (มาจากนอร์เวย์)
ผมเลยงงว่า แบบนี้พยาธิจะตายหรอครับ?

เพราะแช่เย็นอุณหภูมน่าจะ 0-5 องศาเซลเซียส
แต่แช่แข็งถึง -20 องศา

รบกวนผู้รู้แนะนำทีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่