สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
ส่วนตัวเรารักษาที่โรงพยาบาลประกันสังคม แต่หมอก็ให้ยาหยอดตากับยาแก้แพ้ เราก็เลยไม่ได้ไปหาหมอค่ะ ตอนเด็กเราเป็นหอบหืด เข้าโรงพยาบาลปีละหลายครั้งเลยค่ะ พอโตมาเราก็พยายามออกกำลังกาย กินวิตามินซีบ้าง ก็เข้าโรงพยาบาลน้อยลง แต่ตอนนี้ก็พัฒนาขึ้นตาไปอีกแล้วค่า เราสังเกตจากที่เราไปบ้านป้าแล้วเขาเลี้ยงแมว คือจะคันตาขึ้นมาเลย เกาจนเบ้าตาจะหลุด ที่บ้านบ่นกันใหญ่ว่า โห! ทำไมเกาขนาดนี้ลูก มันคันจริงๆ คือเราเป็นคนไม่ชอบทานยา ถ้าไม่หนักจริงๆ เพราะว่าเป็นไมเกรนด้วย ปวดหัวที่ต้องกินยาเม็ดเบ้อเร่อ
เราเลยเลือกที่จะพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่แพ้ ออกกำลังกายแล้วก็ทานอาหารเสริมช่วยเรื่องภูมิแพ้ด้วย ของ Shizen ที่สำคัญกินน้ำกับพักผ่อนเยอะๆ นอนให้เต็มที่ แล้วลองสังเกตดูนะ ส่วนตัวกินยาแก้แพ้น้อยลง อาการก็เริ่มนานๆเป็นครั้ง ไม่ถี่แบบเมื่อก่อน
เราเลยเลือกที่จะพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่แพ้ ออกกำลังกายแล้วก็ทานอาหารเสริมช่วยเรื่องภูมิแพ้ด้วย ของ Shizen ที่สำคัญกินน้ำกับพักผ่อนเยอะๆ นอนให้เต็มที่ แล้วลองสังเกตดูนะ ส่วนตัวกินยาแก้แพ้น้อยลง อาการก็เริ่มนานๆเป็นครั้ง ไม่ถี่แบบเมื่อก่อน
แสดงความคิดเห็น
รบกวนสอบถามเพื่อนๆ เกี่ยวกับภูมิแพ้ตา
คุณหมอบอกเป็นภูมิแพ้ขึ้นตาค่ะ
เป็นตั้งแต่เดือนมิถุนายน
ไปหาที่แรก คุณหมอที่โรงพยาบาลบางปะกอกพูดแบบนี้
พอหยุดหยอด 2 อาทิตย์ น้องก็คันตาอีกค่ะ
พอหมดยาคุณแม่ก็พาไปหาอีกที เพราะคุณแม่เข้าใจว่าคุณหมอที่แรก
อาจจะวินิจฉัยผิดเลยไปหาอด คุณหมอแกพูดเหมือนกัน
หยอดตาเหมือนเดิมอีก 2 อาทิตย์ พอหมดยา น้องก็คันอีก
เลยคิดว่ากลับมาหาที่แรกดีกว่าที่โรงพยาบาล เพราะใกล้บ้านค่ะ
หาแล้วหยอดเหมือนเดิม 2 อาทิตย์ดูอาการ แล้วหยอดต่ออีก
2 อาทิตย์ รวม เป็น 1 เดือนค่ะ คุณหมอบอก เม็ดในตาหายแล้ว
คุณหมอลดยา เหลือ 1 ตัว ให้ลดสเตรอย ลดระคายเคือง เพราะตัวนี้
หยอดมากไม่ดีกับดวงตาค่ะ
ปัจจุบัน น้องเป็นอีกแล้ว
ปล. คุณหมอทั้ง 2 ท่าน ก็ได้บอกแล้วค่ะว่า ต้องหาสาเหตุหลักให้เจอ
ซึ่งคุณแม่หาแล้วไม่เจอซะที ทั้งทำความสะอาดห้อง ชนิดขึ้นไปเช็ดหลังตู้
เสื้อผ้า เปลี่ยนผ้าปู ทุกอย่างที่ทำได้ค่ะ
เลยจะรบกวนสอบถามเพื่อนๆ นะค่ะว่า ถ้าเราหาไม่เจอ
จะมีวิธีใดบ้างค่ะที่ทำให้น้องไม่คันตานะค่ะ
อ่านๆๆ ดูเค้าบอกให้เอาน้ำอุ่น ประคบตา
อีกเวป เอาน้ำเย็น ประคบตา
สรุปเราจะเอาน้ำไรดีค่ะนิ?
หรือเพื่อนๆๆ มีวิธีดีๆๆ ที่จะแนะนำให้ได้ค่ะ
ขอบคุณค่ะ คุณแม่พยายามหาต่อไปค่ะ