ลีกฝรั่งเศส ลีกอิตาลี คนดูน้อยมากๆ สโมสรมีปัญหาด้านการเงินบ้างเปล่า

กะด้วยสายตาผ่านๆ ลีกอิตาลีน่าจะน้อยสุดแล้ว รองลงมาเป็นฝรั่งเศษ (นับเฉพาะลีกใหญ่ๆ) สโมสรมีปัญหาด้านรายได้ การเงินบ้างเปล่า ไม่ค่อยได้ยินเลย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 18
ตั๋วไม่แพงครับผมว่าโคตรถูกเลยด้วยซ้ำไปเพราะผมเองก็เคยไปดูอยู่ช่วงหนึ่ง

ทีมระดับยูเว่เตะ ถ้าเลือกที่นั่งดีๆ ราคาระดับ 1000-1100 บาทชิดสนามก็ยังมีเลยครับ แถมบิ๊กแมตช์ราคาถูกมากๆ ถ้าเทียบกับ ดาร์บี้ทีมอื่นในยุโรป

ส่วนตัวเคยพูดไปหลายครั้งแล้วว่าเหตุผลที่ไม่ไปกันก็เช่น ในซีเรีย อา เตะกัน 3 เวลาครับ

- เที่ยง อาทิตย์ = กินข้าวกับครอบครัว เวลาครอบครัว และ นอนกลางวัน + ร้อนมาก
- บ่าย 3  เสาร์ อาทิตย์ = นอน ยังไม่ตื่นจากกลางวัน + ร้อน
- 2 ทุ่ม 45 นาที เสาร์ อาทิตย์ = บอลเตะ 2 ทุ่ม 45 เลิก 4 ทุ่ม 45 แล้วกว่าจะถึงบ้านไม่เที่ยงคืนหรอครับ ? แล้วจันทร์ทำงาน จะทำยังไง ?

เขาก็คิดกันง่ายๆ อยู่บ้านกินข้าวกับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา ดูทีวีติด SKY SPORT HD ดูสบายใจเชิ่มไม่ดีกว่าหรอ ?

แต่อีกเหตุผลนึงครับ สนามใหญ่เกินกว่าฐานแฟนบอล

อันนี้คือความจริงที่แฟนๆหลายทีมเช่น อินเตอร์, มิลาน, โรม่า, ลาซิโอ, ยูเว่ ต้องยอมรับเลยครับ สนามเหยียบ 8 หมื่น 7 หมื่นแต่ฐานแฟนบอลในเมืองเช่น มิลาน, อินเตอร์ แค่ในเมืองน้อยครับ แถมเมืองรอบข้างก็มีทีมเชียร์รักบ้านเกิดเช่น Atalanta, Chievo เป็นต้น แฟนส่วนใหญ่ก็อยู่คนละภูมิภาคกันบ้าง เชียร์เพราะเป็นทีมใหญ่ในประเทศเป็นต้น มิหนำซ้ำยังต้องมาจ่ายค่าเช่าสนามสุดแสนจะแพง + ดูแลให้กับเทศบาลเมืองนั้นๆอีกด้วย

ยูเว่เลยต้องยอมทุบ Delle Alpi มาสร้างสนามใหม่แล้วลดความจุเหลือ 4 หมื่น 1 พันคนก็เพราะเหตุผลนี้ละครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่