แฟนหงส์ครับ พวกเราต้องเจียมตัว แบบที่ มิโญเล่ต์ บอกนะครับ !!

การปัดลูกจุดโทษ ช่วยรักษาสามแต้มแรกของลิเวอร์พูลเหนือสโต๊กอาจจะไม่ใช่ครั้งแรกที่ซิมง มิโญเล่ต์ ป้องกันลูกยิง 12 หลาของคู่แข่ง แต่แน่ชัดว่าเขามีปฏิกิริยาตะโกนออกมาอย่างสุดสะใจดังลั่นที่สุดจากที่เคย




ผู้รักษาประตูชาวเบลเยียมพุ่งไปลูกยิงเรียดทางด้านขวาของตัวเองจากจุดโทษของโจนาธาน วอลเตอร์ส และยังมีปฏิกิริยาไวพอจะขวางลูกยิงของ เคนวีน โจนส์ ช่วยให้หงส์แดงเอาชนะเกมแรกของฤดูกาลเป็นครั้งแรกในรอบห้าปี

"การป้องกันจุดโทษเป็นช่วงเวลาที่น่าเหลือเชื่อ เพราะว่ามันมีความหมายว่าจะชนะเกมหรือไม่เลยทีเดียว" ผู้รักษาประตูวัย 25 ปีกล่าว

"จริงๆ มันไม่เกิดขึ้นเท่าไรที่ผู้รักษาประตูจะมีผลในการเก็บแต้มโดยตรงแบบนี้ คุณไม่สามารถยิงหลายประตูในช่วงเวลาแบบนี้ ซึ่งมันยอดเยี่ยมมาก และมันช่วยให้ผมมั่นใจสำหรับเกมต่อไป"

"ผมเคยป้องกันจุดโทษในเกม ไทน์ และแวร์ ดาร์บี้ (ดาร์บี้แมตช์ระหว่างซันเดอร์แลนด์กับนิวคาสเซิล) แต่ในตอนนี้มันเป็นเกมแรกในฐานะนักเตะลิเวอร์พูล มันเหลือเชื่อมากที่ได้ช่วยทีมในวันแรก และผมเป็นคนที่มีความสุขที่สุดในโลก"

"ผมศึกษาหลายอย่างในฐานะผู้รักษาประตู ต้องให้เครดิตหลายๆ ในการฝึกซ้อมที่ช่วยวิเคราะห์ผล คุณต้องอาศัยโชคในการพุ่งไปทางเดียวกับบอล แต่ผมก็พอใจมาก"

"มันเป็นการประเดิมสนามในฝัน ผมหวังอะไรแบบนี้ แต่คุณไม่คิดจริงๆ ว่ามันจะเกิดขึ้น การป้องกันจุดโทษในนาทีสุดท้ายของเกมแรกที่คุณลงเล่นให้กับลิเวอร์พูลมันมหัศจรรย์มาก"

"ผมรู้สึกว่าที่นี่เป็นบ้านตั้งแต่ครั้งแรกที่ผมมาที่นี่ แนวทางที่ผู้คนปฏิบัติกับผมมันเหลือเชื่อมาก เมื่อคุณเล่นพรีเมียร์ลีกเกมแรก และทำอะไรได้หลายอย่างแบบนี้ มันทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น"

"ผมตื่นเต้นนิดหน่อยในช่วง 15 นาทีแรก จากการลงเล่นเกมแรกของตัวเอง แต่นี่จะช่วยให้ผมปรับตัว และหมายความว่าเกมต่อไปจะง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก"

การเป็นฮีโร่ของมิโญเล่ต์มาถูกเวลาอย่างมาก เมื่อรองกัปตันทีมอย่างแดเนียล แอ็กกอร์ทำแฮนด์บอลในเขตโทษ และกองหลังเดนมาร์กทวีตข้อความขอบคุณผู้รักษาประตูหงส์แดงคนใหม่

แต่นายทวารรายนี้ยืนยันว่าต้องยกเครดิตทุกอย่างให้กับทั้งทีม

"แดเนียลช่วยผมมากมายหลายครั้งก่อนหน้านั้น คุณไม่สามารถเก็บคลีนชีต (ไม่เสียประตู)ได้ด้วยตัวคุณเองเพียงคนเดียว"

"แผงหลังทั้งสี่คนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สเตอร์ริดจ์ยิงประตูชัย ผมเซฟจุดโทษ สัปดาห์หน้าคนอื่นๆ ก็คงทำอะไรบางอย่าง"

"ในฐานะทีมผมรู้สึกว่าเราทำกันได้ดีจริงๆ และเราสมควรได้มากกว่าหนึ่งประตู อัสเมียร์ เบโกวิชทำหน้าที่ได้เหลือเชื่อมากในเกมนี้สำหรับพวกเขา"

"มันมีกฎที่ไม่ได้เขียนในกีฬาฟุตบอลว่าถ้าคุณเล่นได้ดี และคว้าโอกาสไม่ได้ คู่แข่งจะมีโอกาสหนึ่งหรือสองครั้ง ผมคิดมานานระหว่างที่เกมกำลังดำเนินอยู่"

"ผมรู้สึกว่าพวกเขาจะตีเสมอในนาทีสุดท้าย แต่โชคดีที่มันไม่เกิดขึ้น สิ่งสำคัญคือ เราไม่เสียประตู และเก็บสามแต้ม"

"ตอนเขาเสียจุดโทษทุกๆ คนกำลังคิดว่า เราจะได้แค่ผลเสมอ"

"มันจะส่งผลกระทบ ถ้าคุณเล่นดีแต่ไม่ชนะ และตอนนี้เราสามารถลงเล่นเกมต่อไปอย่างผ่อนคลาย เราสามารถทำทุกอย่างเหมือนที่เราทำมา แทนที่จะกังวลว่า เราจะชนะหรือไม่"

"ชัยชนะไม่ได้เกิดขึ้นเป็นประจำในวันเปิดฤดูกาลของลิเวอร์พูลในฤดูกาลหลังๆ"

"มันเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการเริ่มต้นฤดูกาล แต่เราต้องถ่อมตัว เราเพิ่งได้แค่สามแต้ม และยิงได้แค่ลูกเดียว ตอนนี้เราต้องลืมเรื่องที่เกิดขึ้น และมีสมาธิในเกมกับแอสตัน วิลล่า"


ผู้เขียน จินตะปัญญา อะตะมะ

เครดิต จาก http://thailand.liverpoolfc.com/news/latest-news/mignolet-that-was-the-moment

อ่านแล้วชอบครับ เลยเอามาแชร์ อ่อนน้อมถ่อมตนดี  ยิ้ม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่