ไปซื้อไอโฟน5 ที่ศูนย์ดีแทค แล้วพนักงานบอกว่าซื้อไป 1 เครื่องพร้อมโปร เมื่อเดือนที่แล้ว ทั้งๆ ที่ไม่ได้ซื้อ???!!

กระทู้คำถาม
น้องผม เป็นลูกค้ารายเดือนดีแทค เมื่อเดือนที่แล้วโปรเก่าหมด มีเจ้าหน้าที่จากศูนย์ดีแทคโทรติดต่อให้เปลี่ยนโปรใหม่
  คือ เหมาจ่าย 539/เดือน  โทรฟรี 550 นาที  อินเทอร์เน็ตไม่จำกัด จึงได้ตกลงเปลี่ยนเป็นโปรนี้  

    ต่อมา โทรศัพท์เครื่องเก่ามีปัญหาจึงตัดสินใจเปลี่ยน โดยไปซื้อไอโฟน 5 ที่ศูนย์ดีแทคสระบุรี   เจ้าหน้าที่แนะนำโปรโมชั่น
  เมื่อซื้อเครื่อง   iPhone 5 พร้อมสมัครแพ็กเกจ iDeal 539 รับส่วนลดค่าบริการรายเดือนจากปกติ 999 บาท/เดือน นาน 24 เดือน รวมส่วนลดค่าบริการรายเดือน 11,040 บาท  พร้อมส่วนลดค่าเครื่อง ประมาณ 2000 บาท แต่มีเงื่อนไขว่า ต้องใช้โปรนี้ 3 เดือนขึ้นไป  พอน้องผมตกลงซื้อ เจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่า มีรายชื่อน้องผมซื้อไป เมื่อเดือนที่แล้ว เครื่องสีดำ ซึ่งน้องผมเองก็ยืนยันว่า ไม่ได้ซื้อ  

     แต่ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ก็บอกว่า ซื้อได้ ไม่มีปัญหาอะไร และได้โทรติดต่อสอบถามให้  แต่ผมไม่มั่นใจว่าจะมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย
ตามมาทีหลัง  น้องผมจะถูกปรับเรื่องยกเลิกสัญญาเก่า (อันที่มีเจ้าหน้าที่เสนอให้เปลี่ยนตอนแรก)  เพราะใช้ไม่ถึง 3 เดือนหรือไม่   และถูกปรับเรื่องส่วนลดค่าเครื่องที่น้องผมไม่ได้ซื้อหรือเปล่า เป็นไปได้หรือไม่ว่า..น้องผมถูกสวมชื่อเอาโปรมาให้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ขายเครื่องเปล่าให้คนอื่น เพื่อเอาส่วนลดค่าเครื่อง  ผมจึงมาขอคำยืนยัน ว่าจะไม่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายตามมาเก็บทีหลัง  รบกวน FB dtac ช่วยมาตอบคำถามผมที

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่