หึ่ง! "จั๊กจั่น" ไม่ใช่ตัววางบทเด่น "สุสานคนเป็น" แต่ไปฮึดฮัดเรื่องต่อสัญญาถึงได้มา


ช่วงนี้ดาราเกิดใหม่ ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ดาราหน้าเก่าหลายคนบ้างก็เฟดตัวไป บ้างก็ต้องโชว์หวิวเรียกร้องความสนใจ แต่ไม่ใช่กับ "จั๊กจั่น" อคัมย์สิริ สุวรรณศุข" นางเอกสาวที่อยู่วงการมานาน วางตัวดีมาตลอด


แต่ก็ถูกขาเม้าธ์ใส่ไฟว่า ถูกผู้ใหญ่ช่อง7 ดองเปรี้ยวดองเค็ม เล่นเอาเกลือขึ้น เพราะหลังจากละคร "ลิเกเงินร้อย" ก็ไม่เห็นหน้าอีกเลย จนเจ้าตัวนั้นอดรนทนไม่ได้ แจ้นไปปึงปังลั่นจะขอยกเลิกสัญญาหากไม่มีงานให้แม่นางอีก ร้อนถึง "หน่อง" พลากร สมสุวรรณ ต้องออกมาดับไฟที่สุมใจนางให้ดับลง โดยรีบนำบทเด่นใน "สุสานคนเป็น" มาใส่พานถวายให้ ทั้งๆ ที่บทนี้นั้นกำลังจะตกไปให้นักแสดงลูกรักของผู้ใหญ่บางคนแล้ว


แล้วในงานบวงสรวงละคร "สุสานคนเป็น" ผู้สื่อข่าวจึงต้องเดินทางไปสอบถามความจริงกับเจ้าตัว "จั๊กจั่น" ว่าจริงหรือไม่หนอ เรื่องที่ว่าจะไม่ต่อสัญญากับช่อง 7 แล้ว


“สัญญา ก็ยังมีอยู่ค่ะ จำไม่ได้ แต่ก็ไม่มาก ส่วนจะต่อหรือไม่ก็แค่ขอทำวันนี้ให้ดีที่สุดดีกว่าค่ะ ทำไปเรื่อยๆ วันนี้ก็ต้องทำอันนี้ให้เต็มที่ จั่นมาอยู่ช่อง 7 ตั้งแต่ 2009 ก็เข้าวงการนะคะ ก็เอาง่ายๆ ว่า ยังมีสัญญาอยู่แล้วกันค่ะ”


พอถามว่านางเอกช่อง 7 โยกย้ายไปแสดงละครกับทางช่อง 3 หลายคน กลัวถูกจับตามองว่าจะอยู่หรือไปอีกคนด้วยหรือไม่ จั๊กจั่น กล่าวว่า ตอนนี้ก็ยังอยู่ ก็ โอ.เค. ปกติดี ไม่มีอะไร มันเป็นเรื่องธรรมดา เหมือนเราทำงานออฟฟิศที่มีการเปลี่ยนงาน ดาราก็เป็นธรรมดาที่มีการเปลี่ยนงาน ย้ายค่าย ย้ายช่อง ก่อนหน้าที่จั่นจะมาอยู่ช่อง 7 ก็อยู่เอ็กแซ็กท์มาก่อน เป็นเรื่องปกติธรรมดาของการเปลี่ยนแปลง คนเราก็อยากมีชีวิตที่ดีขึ้น พัฒนาขึ้น ก้าวหน้าขึ้น ซึ่งเราก็คงจะตอบไม่ได้ว่าคนไปเพราะเหตุผลใด เพราะแต่ละคนก็มีเหตุผลส่วนตัว บางคนก็มีความจำเป็นที่ต้องใช้จ่ายเงินทองในหน้าที่การงาน มีภาระที่ต้องเลี้ยงดูคนหลายคน มันก็แล้วแต่เหตุผลของแต่ละคน เราก็ไม่รู้ว่ายังไง แต่ตอนนี้ยังอยู่ช่อง 7  


เมื่อกระแซะถามว่า มีคนมาทาบทามให้ย้ายช่องบ้างไหม นางเอกสาวกล่าวว่า กลับเลี่ยงที่จะตอบตรงๆ


"ก็ยังมีสัญญาช่อง 7 อยู่ค่ะ คือก่อนหน้าที่จะมาเซ็นก็อิสระมาช่วงนึงค่ะ ก็ข้อดีข้อเสียมันก็มีแตกต่างกันไป ถ้าเราเป็นสังกัดช่อง ด้วยความที่เป็นช่อง ก็มีงานตลอดอยู่แล้ว แต่ก็อยู่ที่ว่าช่วงเวลานั้นบทนั้นตัวละครนั้นคิวอาจจะไม่ได้หรืออะไรที่ไม่ลงตัว อย่างบางคนก็จะรู้สึกว่า นักแสดงช่องแต่ไม่มีงาน มันก็เป็นช่วงจังหวะ แต่ถ้าเราไม่เลือกงาน ละครมีให้เล่นเยอะมาก มีช่องที่จะเปิดอีกตั้งเยอะ แต่ถ้าไม่มีช่องเราก็จะมีอิสระที่เราอยากเลือกบทอันนี้อยากเล่น อันนี้ไม่อยากเล่น แต่ว่าถ้าเรายังไม่เก่งพอ เราก็ต้องยอมรับความจริงว่า ตัวเลือกบทอาจจะมีเข้ามาหาเราไม่เยอะ ก็แล้วแต่ ถามว่าจั่นจะเป็นนักแสดงอิสระมั้ย ตอนนี้ก็ยังอยู่ช่องอยู่ค่ะ"


ข่าวจาก  :  มติชนออนไลน์
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1376723787&grpid=&catid=08&subcatid=0801
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่